คุณอุ๋ม สาวหน้าใสกับชุดปั่นจักรยานสีชมพูสุดหวานแหวว

Home / men around, RUSH Variety / คุณอุ๋ม สาวหน้าใสกับชุดปั่นจักรยานสีชมพูสุดหวานแหวว

จากจุดเริ่มต้นด้วยคำว่า “บังเอิญ” ที่ทำให้ได้รู้จักกับการปั่นจักรยานจนถึงทุกวันนี้ คุณอุ๋ม หรือน้อง อุ้มหมี พัชราภา ศุภวิทยาภินันท์ สาวหน้าใสกับชุดปั่นจักรยานสีชมพูสุดหวานคนนี้ไม่สามารถถอนตัวออกจากการปั่นจักรยานได้เสียแล้ว ทุกวันนี้เธอหลงใหลต่อการปั่นแค่ไหน เรามาลองฟังเรื่องราวของเธอกัน

_MG_1977

The Beginning
อุ๋มเริ่มปั่นจักรยานเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว จะเรียกว่าเป็นการเริ่มแบบบังเอิญก็ว่าได้คือตอนนั้นไปเที่ยวที่สวนผึ้ง เพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันเค้าก็เอาจักรยานไปด้วย ก็เลยให้เรายืมปั่นรอบๆ เขา เหมือนทริปนั่นเค้าจะไปเซอร์เวย์หาเส้นทางปั่นกัน ละก็เหมือนหลอกให้เราปั่นตามพวกเค้าไปกัน อุ๋มอยากลองปั่นดูเลยตามๆ เค้าไป สรุปครั้งแรกก็ปาไป 30กิโลเลย ความรู้สึกตอนนั้นเหนื่อยมาก ช่วงกลางทางก็ท้อใจอยากจะกระโดดขึ้นรถเซอร์วิส พวกพี่ๆ เค้าก็บอกเราว่าอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว ลยกัดฟันปั่นต่อจนจบ ก็ทึ่งกับตัวเองว่าเราก็ทำได้นะ ปั่นครั้งแรกกับระยะทางไกลแบบนี้ อุ๋มคิดว่าแค่เราขับรถยนต์ 30กิโล เราก็รู้สึกว่ามันไกลละนะ แต่นี่เป็นการปั่นจักรยานด้วยแรงของเราเอง ก็ทึ่งกับตัวเองว่าทำได้อย่างไร

_MG_1982

It’s My Bike
จากการปั่นครั้งแรก อุ๋มยืมจักรยานเสือภูเขาของคนในทริปปั่น พี่ที่ไปด้วยเค้าก็บอกเราว่าถ้าเราใช้จักรยานเสือหมอบจะทำให้เราปั่นได้เร็วกว่านี้ หลังจากนั่น 4-5เดือน อุ๋มก็เลยเริ่มมองหาจักรยานเสือหมอบเป็นของตัวเอง แต่ช่วงที่ยังไม่มีจักรยานเป็นของตัวเอง อุ๋มก็เน้นยืมของคนอื่นปั่นไปก่อน เพราะราคาจักรยานเหล่านี้ราคาสูงมาก ตอนแรกอุ๋มคิดว่าคันนึงแค่ 4-5พัน จากนั้นก็ตัดสินใจซื้อซินนารี่มาปั่นเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ตอนแรกตั้งงบไว้สองหมื่น แต่แล้วมันก็เกินงบมาไกล ทุกวันนี้ยังไม่กล้าบอกที่บ้านเลยว่าซื้อมาราคาเท่าไหร่ ตอนนี้ก็เปลี่ยนเฟรมเป็นตัวใหม่แล้ว คือตอนแรกเฟรมเก่าจะเป็นสีเขียวตอนนั้นเรายังไม่รู้สไตลืตัวเองว่าเราชอบแบบไหนก็ถอยเฟรมสีเขียวมา ละสีเขียวมันหาเสื้อใส่ให้เข้ากับสีรถได้ยากมาก เวลาปั่นละรู้สึกไม่มั่นใจ รู้สึกหมดแรง แต่พอเปลี่ยนมาเป็นสีดำนี่รู้สึกมั่นใจมาก

_MG_2102

Charm of Cycling
อันดับแรกคือมิตรภาพ ได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ อย่างเวลาที่เราไปร่วมปั่นแจมกับกลุ่มใหม่ๆ เราก็จะได้รู้จักคนใหม่ๆ ได้มิตรภาพใหม่มาตลอด

_MG_1993

The Regular Routes
ส่วนใหญ่ถ้าเป็นออกทริปอุ๋มกับกลุ่ม AV28+ จะไปปั่นกันที่สวนผึ้ง หรือไม่ก็จะไปปั่นกันในงานอีเว้นต์จักรยานต่างๆ อย่างล่าสุดก็ไปปั่นงานทัวร์ ออฟ สัตหีบ ละก็มางานไบค์ ฟอร์ มัม คือที่ชอบปั่นตามงานอีเว้นต์เพราะว่างานเหล่านี้มีระบบรักษาความปลอดภัยในขบวนปั่นที่ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัย ถนนบางที่ที่เราไม่มีโอกาสได้ปั่น เค้าก็จะปิดถนนให้เราปั่นอย่างเช่นสะพานพระราม8 ปกติก็ไม่มีใครอนุญาตให้จักรยานปั่นอยู่แล้ว แต่พอเป็นงานอีเว้นท์เราก็มีโอกาสที่จะปั่นได้ ส่วนถ้าเป็นการปั่นส่วนตัว หรือการปั่นซ่อมก็จะใช้เวลาในช่วงเย็นหลังเลิกงานเฉลี่ยสัปดาห์ละสองครั้ง ในวันธรรมดา ถ้าเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็จะปั่นตอนเช้าค่ะ

_MG_2051

The Value
ที่เห็นได้ชัดคือเรื่องของสุขภาพค่ะ เมื่อก่อนอุ๋มเป็นคนไม่ออกกำลังกายร่างกายแทบไม่มีกล้ามเนื้อเลย แขนนี่เนื้อเหลวมาก พอเราปั่นจักรยานบ่อยๆ อุ๋มรู้ตัวเลยว่าตัวเองแข็งแรงขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย เลยอยากแนะนำที่คนที่สนใจอยากปั่นจักรยานแต่กำลังสองจิตสองใจอยู่ว่าจะปั่นดีมั้ยว่าให้ลองมาปั่นเลย อย่าลังเล แล้วคุณจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ไม่ต้องสนใจว่าจักรยานของเราจะราคาถูกหรือแพง ถ้าซื้อมาแพงก็อย่าบอกราคาจริงให้ที่บ้านรู้จะดีกว่า (หัวเราะ)

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#74 Oct

73 Layout 2