Cocktail บาร์ที่มีคอกเทลรสเลิศกับบรรยากาศไม่เหมือนใคร

Home / Alure, men around / Cocktail บาร์ที่มีคอกเทลรสเลิศกับบรรยากาศไม่เหมือนใคร
Cocktail บาร์ที่มีคอกเทลรสเลิศกับบรรยากาศไม่เหมือนใคร

คราวนี้เราขอพาทุกคนไปยัง cocktail บาร์สุดคูลที่ตั้งอยู่ในโครงการ mansion7 เพื่อไปลิ้มลองคอกเทลซึ่งเป็นจุดขายสำคัญของที่นี่ในบรรยากาศไม่เหมือนที่ไหนแต่รับรองว่าต้องมีขนลุกกันบ้างล่ะ

 

Cocktail Factory4

ขอเริ่มตั้งแต่บรรยากาศร้านกันก่อนเลย เมื่อเราก้าวเข้ามาในร้านก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับตุ๊กตาหน้าตาแปลกๆ อยู่ทั่วทุกมุมในร้าน ซึ่งเรามารู้ในเวลาต่อมาว่าเจ้าตุ๊กตาคนแคระพวกนี้ชื่อ Gnome (โนม) และการตกแต่งของ cocktail คือตั้งใจเป็นโรงงานผลิตตุ๊กตาคนแคระ Gnome ซึ่งทำให้มีบรรยากาศเป็น Industrial Style ให้อารมณ์เป็นโรงงานเก่าเพิ่มความขลังให้กับสถานที่แห่งนี้ขึ้นไปอีก บวกกับการที่ใช้เพดานสูงและบันไดวนเพื่อขึ้นไปสู่ชั้นที่ 2 ของร้านที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ จนเราอยากพาสาวมานั่งจิบเครื่องดื่มซะตอนนี้

Cocktail Factory3

อีกส่วนที่โดดเด่นไม่แพ้ตุ๊กตาคนแคระคือเชลฟ์วางเครื่องดื่มที่สูงจนแทบจะถึงเพดาน นั่นหมายความว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างเต็มที่แบบไม่ได้ไปไหนกันเลยทีเดียว โดยบรรดาเครื่องดื่มจะประกอบด้วยเหล้า วิสกี้ วอดก้า ฯลฯ ซึ่งมีตั้งแต่ระดับธรรมดาจนไปถึงระดับพรีเมี่ยม และนี่คือส่วนประกอบสำคัญที่จะกลายมาเป็นลายเซ็นของร้านที่ชื่อว่า ‘cocktail’

Cocktail Factory8

 Cocktail บาร์ที่มีคอกเทลรสเลิศกับบรรยากาศไม่เหมือนใคร

ถึงขนาดตั้งชื่อบาร์ว่า ‘cocktail’ แบบนี้แสดงว่าต้องมั่นใจในรสชาติคอกเทลของตัวเองอย่างหนัก ซึ่งเราก็รู้มาว่ากิมมิกของเครื่องดื่มคอกเทลของที่นี่ได้คิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่โดยใช้อารมณ์ต่างๆ ที่เกิดจากคนเรามาทำเป็นเครื่องดื่ม อย่างเช่น Happy, Jealous, Chatty ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนุกเพราะเราจะได้อยู่กับเครื่องดื่มที่ตรงอารมณ์ตอนนั้นมากที่สุด โดยมีบาเทนเดอร์และทีมงานมืออาชีพที่มีความเป็นกันเองคอยสร้างสีสันตลอดเวลาที่คุณอยู่ในที่แห่งนี้

Cocktail Factory7

และถึงคุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มดื่มคอกเทลก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่บอกรสชาติที่อยากลอง สีสันหรือกลิ่นที่ชอบ บาเทนเทอร์คนเดิมก็จะสร้างสรรค์จนออกมาเป็นคอกเทลแก้วพิเศษและวางอยู่เบื้องหน้าคุณอย่างง่ายดาย ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติเพราะเราได้ลองมากับตัวแล้วเรียบร้อย บอกเลยอร่อยทุกแก้วจริงๆ อย่างเราโดนต้อนรับด้วย ‘Aggressive’ ซึ่งเป็นคอกเทลที่จุดไฟมาแบบอลังการงานสร้างซึ่งสร้างความตื่นตัวให้ลำคอได้เป็นอย่างดี

Cocktail Factory9

Cocktail Factory10

หลายคนคงอยากรู้ว่าบาเทนเดอร์คนเก่งที่เราพูดถึงอยู่เป็นใคร ชายคนนี้คือ พี่แดง อิศระ สุธรรม บาเทนเดอร์ระดับแชมป์ประเทศไทยปี 2005 ที่กวาดมาแล้วหลายรางวัลทั่วประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นบาเทนเดอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการมาเกือบ 10 ปี จึงไม่ต้องห่วงเรื่องประสบการณ์ ที่สำคัญลีลาซึ่งเด็ดพอๆ กับรสชาติคอกเทลที่กลั่นออกมาจากฝีมือของชายคนนี้ นอกจากฝีมือที่เด็ดหายห่วงแล้วความเป็นกันเองและความใส่ใจลูกค้าแต่ละคนก็ทำได้แบบไม่มีที่ติ คุณสามารถคุยเล่นหรือปรึกษาเรื่องคอกเทลได้อย่างสบายใจจนบางครั้งเหมือนมาพักผ่อนที่บ้านของเพื่อนสนิท

Cocktail Factory13

อีกอย่างที่อยากบอกคือบรรดาส่วนผสมในคอกเทลแต่ละแก้วใช้ของที่มีคุณภาพทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเหล้าหรือผลไม้ต่างๆ ที่เปลี่ยนวันต่อวันเพื่อความสดใหม่และรสชาติที่ดีที่สุด

สำหรับเรื่องดนตรีบอกได้เลยว่าที่นี่เปิดเพลงได้ตามใจลูกค้าสุดๆ คุณจะขอเพลงอะไรก็ได้ หรือจะปล่อยให้ DJ เปิดเพลงเคล้ารสชาติคอกเทลแก้วโปรดก็ถูกใจอยู่ดี ว่าแล้วขออนุญาตทุกคนไปจิบคอกเทลแก้วโปรดและหาสาวที่รู้ใจสักคนก่อนจะเมาจนนับตัว Gnome ไม่ไหว

Cocktail Factory11

Signature Cocktails

Strawberry Daiquiri
เป็นแก้วสำหรับหญิงสาวอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นทรงของแก้วและสีสันที่สดใสจาก Strawberry liqueur และกลิ่นหอมๆ จากเหล้ารัมชั้นดี

Blue HawaiI
แก้วโปรดของใครหลายคนซึ่งถือเป็นแก้วเด็ดของที่นี่เหมือนกัน ส่วนตัวชอบที่มีกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆ จากMalibu

Yellow Perfume
แก้วเด็ดของบาเทนเดอร์ซึ่งไม่มีในเมนู มีรสชาติที่หอมหวานแต่แอบแรงด้วย Finlandia Vodka  Grapefruit

Midori Sour
เหมาะกับหญิงสาวที่ชอบรสชาติอ่อนๆ ของเหล้า Midori ผสมผสานรสเปรี้ยวหวานของน้ำผลไม้

Cocktail Factory2

About Gnome
เป็นภูตขนาดเล็ก มีชื่อหลายต่อหลายชื่อที่แตกต่างกันออกไป มักปรากฎในนิทาน รูปร่างคล้ายคนแคระ มีแหล่งที่อยู่ใกล้กับสายแร่ในใต้ภิภพ บ้างก็เชื่อกันว่าภูติโนมมีหน้าที่ดูแลทรัพยากรธรรมชาติใต้ดิน แต่สิ่งที่ทำให้ภูติโนมพิเศษ กว่าภูติอื่นๆ คือจะมีความรู้แตกฉานลึกซึ้งในทุกๆ เรื่อง ส่วนหน้าตานั้นก็คล้ายกับมนุษย์ดีๆ นี่เอง เพียงแต่เขาจะเหมือนมนุษย์ย่อส่วน ภูติโนมที่โตเต็มที่จะสูงได้มากที่สุดประมาณ 15 เซนติเมตรเท่านั้น ส่วนใหญ่มีนิสัยขี้อายและรักสันโดษ โดยจะอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ และแบ่งหน้าที่กันตามสายแร่ธาตุต่างๆ ใต้ดิน เช่น แร่ทองคำ แร่ทองแดง หรือเหมืองเพชร เหมืองพลอยต่างๆ อาณาจักรของพวกเขาจึงอยู่ใกล้กับสายแร่ที่พวกเขาดูแล

CR : allmysteryworld.blogspot.com/

Cocktail ตั้งอยู่ที่รัชดา 14 (Mansion7)
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-02.00 น.
FB: Cocktail Mansion7

 

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine Vol.65

Cocktail Factory1