คุณแหวน จีระชญาณ์ สาวนักปั่นเจ้าของร้าน Sweet’s Rider

Home / men around, RUSH Variety / คุณแหวน จีระชญาณ์ สาวนักปั่นเจ้าของร้าน Sweet’s Rider

ถ้าใครได้ไปเดินเล่นที่ตลาดยิปซี (บางซ่อน) ก็คงพอจะเคยเห็นหน้าคร่าตา คุณแหวน จีระชญาณ์ จีรวัฒน์ธนากูล เจ้าของร้าน Sweet’s Rider สุดสวยกันมาบ้าง เราลองมาดูแรงบันดาลใจของเธอในการหันมาปั่นจักรยานกันบ้างดีกว่า

DSC_1020

The Beginning

ก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ ชวนมาปั่นคะ พยายามโน้มน้าวให้แหวนลองมาปั่น เพราะมันสนุก มันทำให้เรามีอิสระเมื่อเราอยู่บนจักรยาน เค้าก็ชวนเรา ให้ลองมาปั่นดูมั้ย แล้วพอได้มาเริ่มปั่นจริง เราก็รู้สึกแบบนั้นเลยนะ มันรู้สึกเป็นอิสระ เราอยากจะไปที่ไหนก็ไปได้ ไม่ต้องกลัวรถติด ไม่ต้องกลัวรถเสีย ไหนจะได้ทั้งการออกกำลังกายด้วย ได้สุขภาพด้วย แหวนว่ามันได้ทุกอย่างจริงๆ เลยนะคะ การที่เราหันปั่นจักรยานตามคำแนะนำของพี่ในกลุ่ม มันช่วยเปิดโลกอีกโลกนึงให้เราเลยละ

DSC_1038

It’s My Bike

เคยใช้มา 3 คันแล้วค่ะ คันแรกเป็น Colnago Air มันจะออกแนวเสือหมอบวินเทจค่ะ คันนี้มันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เราหันมาปั่นจักรยาน ต่อมาเรารู้สึกว่า เวลาไปปั่นขึ้นเขา ลงเขา มันไม่ค่อยไหว ไม่ค่อยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการปั่นของเราเท่าไหร่ มันเป็นอลูมีเนียม ก็มีน้ำหนักพอสมควร ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น Specialized SL3 วัสดุคาร์บอน เบาขึ้น ปั่นได้ง่ายขึ้น แล้วทำความเร็วได้เยอะขึ้น แล้วก็เปลี่ยนมาเป็น เว้นท์ เพราะเราชอบไปปั่นสนามเขียว ซึ่งจักรยานมันเหมาะที่จะเป็นแบบทางเรียบมากกว่า ทั้ง 3 คันมันก็จะแตกต่างกันออกไปในการใช้งานในแต่ละพื้นที่ จริงๆ แหวนก็มีรถพับอีกคันนึง

DSC_1043

Charm of Cycling

แหวนคิดว่าเสน่ห์ของมันก็คงเป็นการที่เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเราเอง เวลาเราอยู่บนจักรยานเราสามารถไปไหนก็ได้ทุกที่ ที่เราอยากไปจะไป มันทำให้เราเป็นอิสระ แค่ทุกวันนั่งทำงานหรือนั่งอยู่บนรถ มันไม่มีโมเม้นท์แบบนี้แน่นอน ได้มองเห้นโลกที่กว้างขึ้น ไปในจุดหมายที่เราไม่เคยไป

DSC_1015

Regular Routes

ส่วนใหญ่จะสนามเขียว ตรงสุวรรณภูมิค่ะ แล้วก็ราชพฤกษ์ ก็จะมีออกทริปกับทางทีม Sport Bike ด้วย จะไปกับทีมนี้ซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างที่แหวนเคยไปก็หัวหิน ถ้าล่าสุดก็เพิ่งไปที่ระยองมาคะ พอการปั่นออกทริปไปเป็นกลุ่มกับทีม Sport Bike มันทำให้เรารู้สึกปลอดภัยทุกครั้ง รู้สึกอบอุ่นเวลาปั่นไปกับทีมพี่ๆ น้องๆ ทั้งหมด

DSC_0990

The Value

ได้เพื่อนค่ะ ได้มิตรภาพ จริงๆ แล้วที่แหวนหันมาปั่นจักรยาน คือแหวนต้องการลดน้ำหนักด้วย ตอนนี้ก็ลดสำเร็จแล้ว เราก็เลยปั่นต่อมาเรื่อยๆ กลายเป็นว่าได้ทั้งการออกกำลังกาย ได้ทั้งสุขภาพของเราเอง มันได้หลายอย่างเลยนะ ที่เราหันมาปั่นจักรยาน ก็เลยอยากฝากให้เพื่อนๆ ลองมาปั่นจักรยานกันดูนะค่ะ ใครที่ยังลังเลหรือยังไม่แน่ใจอยู่ ลองมาปั่นกันดูค่ะ รับรองถ้าได้มาปั่นแล้วติดใจแน่นอน

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#70 Jun

70-Layout-LO3