น้องไอ RSC กับภารกิจฝึกสุนัขตำรวจ สุด CUTE!!

Home / men around, RUSH Variety / น้องไอ RSC กับภารกิจฝึกสุนัขตำรวจ สุด CUTE!!

จากความเดิมในตอนที่แล้ว น้องไอ ได้พาเราไปพบประสบการณ์ใหม่เกี่ยวกับกีฬาเวคบอร์ด ซึ่งนั้นยังผลให้เธอมีอาการปวดแขนไปเป็นอาทิตย์ มาคราวนี้เธอจึงขอเลือกทำภารกิจเบาๆ ในสไตล์คนรักสุนัขบ้าง กับปฏิบัติการครั้งใหม่ “การฝึกสุนัขตำรวจ” สุด CUTE!!

DSC_8522สถานที่ปฎิบัติภารกิจในวันนี้

DSC_8340เรามาดูซิว่า เจ้าตัวไหนจะสยบน้อยเอยบ้าง

ปฏิบัติการในครั้งนี้ น้องไอพาเรามายังกองกำกับการสุนัข และม้าตำรวจ หลักสี่ ที่นี่มีสุนัขที่กำลังถูกฝึกให้พร้อมกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เหมาะสมกับลักษณะ และสายพันธุ์ของแต่ละตัว โดยอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของครูฝึกประจำของแต่ละตัว ซึ่งในคราวนี้ ครูหมอ หรือ ร้อยตำรวจตรี ธนาศักดิ์ บุญพึ่ง จะมาช่วยดูแลพวกเรา และน้องเอยในการปฏิบัติการฝึกสุนัขตำรวจในคราวนี้

DSC_8334ฝึกการออกคำสั่ง

DSC_8515ฝึกหาซากสัตว์

DSC_8491

สุนัขตำรวจที่นี่จะแบ่งหน่วยในการฝึกตามความเหมาะสม โดยสุนัขจะถูกแบ่งให้ฝึกในเรื่องของ การค้นหาระเบิด การค้นหายาเสพติด การค้นหาซากสัตว์ เช่น พวกลักลอบสัตว์สงวน และชิ้นส่วนของสัตว์อย่างงาช้างหรือนอแรดที่นำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย หนึ่งหน่วยต่อหนึ่งเรื่องเท่านั้น ไม่สามารถทำสองเรื่องพร้อมกันได้ในหน่วยเดียว แต่ในวันนี้เราจะขอให้น้องไอฝึกสุนัขตำรวจแบบเบื้องต้นเสียก่อน มากกว่านี้มันจะยากไป เดี๋ยวยัยตัวแสบจะไม่สบายเอา

DSC_8387น้องไอกับเจ้าชวนชม

DSC_8495

DSC_8284เจ้ามันนี่ จอมซน

DSC_8441เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ ไม่ง่ายแน่นอน

มาทางด้านน้องไอ ทางครูหมอก็ได้แนะนำให้รู้จักกับสุนัขตำรวจทั้งสองให้กับน้องไอคือ เจ้าชวนชม และเจ้ามันนี่ โดยเริ่มจากการฝึกบังคับเบื้องต้นกับเจ้าชวนชมก่อน ซึ่งก็จะมีคำสั่ง นั่ง หมอบ ชิด และการคอย แรกๆ จะลำบากสักเล็กน้อย เนื่องจากความไม่คุ้นเคยระหว่างกัน แต่ในสุดท้ายแล้วน้องไอก็สามารถชนะใจเจ้าชวนชมได้อย่างงดงาม จนมันยอมทำตามที่น้องเอยบอกทุกอย่าง (แหม่ ความสวยนี่มันเป็นอาวุธที่ร้ายกาจจริงๆ ) ต่อมาคือ การวิ่งข้ามสิ่งกีดขวาง และอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งพระเอกในส่วนนี้ก็คือ เจ้ามันนี่ เริ่มแรกทางครูหมอได้ให้ครูฝึกอีกท่านพาวิ่งให้น้องไอดูก่อน ระหว่างวิ่งนั้นก็ได้ยินเสียงแว่วมาจากน้องสาวของเราว่า “ไม่น่ายากเนาะ” เมื่อได้ยินดังนั้นพวกเราก็มาคิดว่า มันจะเป็นอย่าที่น้องเอยว่ามั้ยน้า

DSC_8422ฝึกข้ามสะพาน ผ่านไปได้ไม่ยาก

DSC_8458ด้านข้ามกำแพง ทำเอาน้องเอยเหงื่อตก

DSC_8410ต่อด้วยมุดอุโมงค์

มาถึงคิวของน้องไอกับเจ้ามันนี่บ้าง ด่านแรกจะคล้ายๆ การข้ามสะพาน ซึ่งก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี มาด่านที่สองนี่แหละที่ติดแหงกอยู่หลายรอบ มันเป็นด่านกระโดดข้ามกำแพง ซึ่งน้องไอจะต้องรู้จังหวะ และวิธีการบังคับเจ้ามันนี่ ไม่งั้นพี่แกไม่ยอมกระโดดข้าม ดีไม่ดีหัวจะชนกำแพงเอาซะงั้น แต่ในที่สุดน้องไอก็สามารถพาเจ้ามันนี่กระโดดข้ามผ่านด่านนี้มาได้อย่างงดงาม ที่เหลืออีกสองด่าน ด่านมุดอุโมงค์ และสะพานชันนั้นสามารถผ่านมาได้สบายๆ สไตล์น้องไอเลยแหละ ก็เอาเป็นว่าภารกิจครั้งนี้น้องไอก็สามารถทำได้สำเร็จเสร็จสิ้นไปด้วยดี สบายแฮ แฮ่!!

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#59 Jul

Cover59_Layout_web