กล้องดิจิทัล Holga Digital Camera หน้าตาคลาสสิก

Home / Alure, men around / กล้องดิจิทัล Holga Digital Camera หน้าตาคลาสสิก

กล้องดิจิทัล Holga Digital Camera หน้าตาคลาสสิก

ถือว่าเป็นกล้องมีเดียมฟอร์แมตในตำนานอีกตัวที่นิยมไปทั่วโลกตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่มาวันนี้ถึงจุดเปลี่ยนสำคัญเพราะกล้อง Holga รุ่นใหม่มาในรูปแบบของดิจิทัล! อันที่จริงก็ไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะในยุคนี้ถ้ายังดื้อดึงทำกล้องฟิล์มออกมาขายอยู่คงไม่รอดอย่างแน่นอน แต่ที่เราสนใจคือถึงจะเป็นกล้องดิจิทัลแต่ Holga รุ่นใหม่แต่รูปร่างหน้าตายังคงความคลาสสิกไว้ทุกกระเบียดนิ้วจริงๆ นี่ล่ะคือเสน่ห์ที่จะทำให้คนรักกล้องทั่วโลกให้ความต้อนรับ Holga ตัวนี้อย่างล้นหลาม

holga digital1

ถึงแปลงร่างเป็นระบบดิจิทัลเต็มตัวแต่การใช้งานยังคงกลิ่นอายสไตล์กล้องฟิล์มไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเลนส์ที่ทำขึ้นจากแก้วเหมือนต้นฉบับ รูรับแสงมีให้ตั้งแต่ F2.8 หรือ F8 แม้กระทั่งแฟลชก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกัน ที่เราชอบคือสามารถเลือกเฟรมที่ต้องการได้คือ 1:1 หรือ 4:3 นอกจากนี้เพื่อความรวดเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลจึงใส่ระบบ Wi-Fi มาด้วยในตัวรองรับ SD card ความละเอียดก็ไม่ขี้เหร่ 8 ล้านพิกเซล และมีให้เลือกถึง 4 สีคือ สีดำ, สีขาว, สีชมพู และคัสตอมสีเอาเอง

holga digital3

กล้องดิจิทัล Holga Digital Camera หน้าตาคลาสสิก

holga digital2

ส่วนอุปกรณ์เสริมมีให้เล่นเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแฟลชแยก, ขาตั้ง โดยเฉพาะเลนส์เสริมทั้งเลนส์ไวด์ เลนส์เทเล หรือเลนส์ฟิชอายส์ เป็นเอาว่าน่าจะถูกใจตากล้องที่อยากกลับไปสัมผัสความวินเทจในอดีตไม่มากก็น้อย ราคาตอนนี้ยังไม่เปิดเผยเพราะกว่าจะประกาศขายน่าเป็นช่วงต้นปี 2016

 

ภาพและข้อมูลจาก

kickstarter.com