ปูนิ่ม นักปั่นสาวสวยสุดเซ็กซี่ เจ้าของตำแหน่ง Archangel Rider 2015

Home / men around, RUSH Variety / ปูนิ่ม นักปั่นสาวสวยสุดเซ็กซี่ เจ้าของตำแหน่ง Archangel Rider 2015

ปูนิ่ม ธานัท วัชระอภิญา นักปั่นสาวสวยสุดเซ็กซี่ เจ้าของตำแหน่ง “Archangel Rider 2015” ในงานเทศกาลจักรยาน “BIKE SHOW” ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ในเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธออย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้น ลองไปติดตามอ่านกันได้เลย

DSC_8439The Beginning
จุดเริ่มต้นจริงๆ แล้วปูนิ่มอยากจะหันมาออกกำลังกายให้มากชึ้น เพราะเราเป็นคนร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้วด้วย สุขภาพไม่ค่อยดี ก็เลยอยากลองหากีฬาสักอย่างที่มันเหมาะกับตัวเอง เราก็เลยเลือกที่จะมาปั่นจักรยาน ช่วงแรกๆ เราก็ไม่ค่อยรู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับจักรยานบ้าง ปูนิ่มก็ใช้วีการหาข้อมูลจากในอินเตอร์เน็ตก่อน พอเราเริ่มมีข้อมูลมากขึ้นแล้ว เราก็ซื้อจักรยานเลย แล้วก็เริ่มปั่นตั้งแต่ตอนนั้นเลยค่ะ รวมระยะเวลาแล้ว ตอนนี้ก็ปั่นมาได้ปีนิดๆ แล้วค่ะ

DSC_8408 copyIt’s My Bike
ตอนนี้ใข้มา 2 คันแล้วค่ะ คันแรกก็จะเป็นยี่ห้อ trek จะออกแนวเสือหมอบ สีชมชมพูหวานๆ มาเลยค่ะ เป็นอะลูมีเนียมธรรมดาค่ะ พอเราได้ปั่นจักรยานมากขึ้น มันก็จะมีความต้องการของเราที่ไม่สิ้นสุด จากอะลูมีเนียม มาเป็นคาร์บอน เพื่อที่จะให้รถมันเบาขึ้น และมันจะทำความเร็วได้มากขึ้น ระบเกียร์ต่างๆ มันก็จะดีขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้ที่ใช้อยู่ก็เป็น Dedacciai รุ่น Nerissimo ที่เลือกเป็นคันนี้ก็คือชอบที่ดีไซน์ มันดูเปรี้ยวๆ มันเร็วขึ้นมากกว่าคันเก่ามาก จักรยานแต่ละคันมันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน

DSC_8422 copyCharm of Cycling
ปูนิ่มคิดว่า กีฬาอย่างอื่นมันก็อาจจะอยู่แค่ในห้องเล็กๆ ได้เห็นแค่มุมมองเล็กๆ แต่จักรยานมันก็พาเราไปได้หลายๆ ที่ ที่รถยนต์อาจจะเข้าไปไม่ถึง ช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้เรา อย่างเช่นที่ บางกระเจ้า ตรงบางนา คือไม่น่าเชื่อว่าจะมีที่แบบนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ เลยนะค่ะ มันจะเป็นชุมชนคล้ายๆ ที่อัมพวา มีก็จะมีเล่นจักรยานแคบๆ ให้พวกเราได้ปั่นกัน มันสวยมากเลยนะ ไม่คิดว่าจะมีที่แบบนี้อยู่กรุงเทพฯ เลยนะ

DSC_8433Regular Routes
เส้นทางที่ปั่นประจำๆ ก็จะเป็นที่สนามเขียว ตรงสนามบินสุวรรณภูมิ บางทีก็มีปั่นออกทริปด้วย เคยปั่นเยอะมากเลยค่ะ อย่างเช่น อุโมงค์ต้นไม้ ที่ จ.น่าน ที่หัวหินก็เคยไป มันบอกไม่หมดจริงๆ เพราะเราปั่นมาหลายที่มากเลยค่ะ ก็จะปั่นไปกับแกงค์จักรยานที่ชอบไปด้วยกันบ่อยๆ ทั้ง ซันเดย์ไบค์ สิงห์สลาตัน เป็นต้น แล้วก็อีกหลายกุล่มเลยค่ะ แล้วแต่ว่าเราจะไปจอยรวมกับกลุ่มไหน

DSC_8411 copyThe Value
แน่นอนเลยคือเรื่องสุขภาพค่ะ เปลี่ยนแปลงมากเลย สำหรับตัวปูนิ่มเองนะ เพราะแต่ก่อนปูนิ่มจะเป็นเด็กเนิร์ดๆ เป็นคนขี้โรคด้วย โดนอะไรนิดๆ หน่อยๆ แปปเดียวเราก็ป่วยแล้ว คงเป้นเพราะเมื่อก่อนเราที่ไม่ชอบออกกำลังกายเลย แต่พอมาได้ปั่นจักรยานแล้วเนี่ย มันก็เลยทำให้เราแข็งแรงขึ้น สุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ ต่อวันนึงเนี่ย เคยปั่นได้มากสุด 160 กิโลเมตร ปั่นไป – กลับ ที่ฉะเชิงเทรา

DSC_8419 copy

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#69 May

Cover56 Layout