แพนด้า ภาณัทดา แอร์โฮสเตสสาวนักปั่นสุดสวย

Home / men around, RUSH Variety / แพนด้า ภาณัทดา แอร์โฮสเตสสาวนักปั่นสุดสวย

ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเวลามาปั่นเท่าไหร่ แต่แอร์โฮสเตสสาวสวย แพนด้า ภาณัทดา เวโรจน์ฤดี ก็พยายามหาเวลาว่างจากการทำงาน เพื่อมาปั่นจักรยาน เราลองไปดูซิว่า ทำไมนางฟ้าคนนี้ชอบออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน

DSC_6656-2

The Beginning
ก็มีเพื่อนๆ ของแพนที่เรียนด้วยกันชวนมาปั่นค่ะ ตอนแรกก็ลังเลนะ เพราะกลัวร้อนด้วย กลัวแดดด้วย แต่เอาจริงๆ แพนก็ยังไม่เคยออกมาปั่นตอนกลางวันนะ เราก็กลัวร้อน กลัวดำด้วย (หัวเราะ) เวลาที่ปั่นก็จะออกช่วงเย็นถึงกลางคืนตลอด แต่ช่วงนี้ก็มีเพื่อนๆ ชวนให้ลองมาปั่นออกทริปตอนกลางวันดูบ้าง เผื่อจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ จริงๆ แพนไม่ค่อยได้ปั่นบ่อย ก็เคยหยุดปั่นไปประมาณ 2 เดือน เพราะไม่ค่อยมีเวลา แล้วก็เพิ่งเริ่มทำงานด้วย เลยยังบริหารเวลาไม่ค่อยได้ ตอนนี้ก็กลับมาปั่นอีกได้ประมาณเดือนกว่าแล้วค่ะ เคยลองชวนเพื่อนแอร์โฮสเตสมาปั่นเหมือนกันนะค่ะ แต่เค้าไม่ยอมมากัน กลัวขาใหญ่บ้าง กลัวร้อนบ้าง

DSC_6687

It’s My Bike
คันแรกแล้วก็คันเดียวเลยคะ ใช้มาจนถึงทุกวันนี้ เป็น Colnago Strada SL สีขาว ออกแนวเสือหมอบ มีเพื่อนแนะนำให้แพนซื้อ ตอนนั้นเราไม่มีความรู้อะไรเลยเกี่ยวกับจักรยานเลยนะ ไม่ได้หาข้อมูลไว้ก่อนเลย ยังดีที่มีเพื่อนของแพนแนะนำมา ว่ามันดียังงั้นยังงี้ ก็เลยซื้อเลย ก็คือถ้าเพื่อนว่าดี เราก็ว่าดีแหละค่ะ (หัวเราะ) แล้วราคามันก็เหมาะสมที่เราพอจะซื้อไหวด้วย ไม่ค่อยแพงมากคะ ชอบสีมันด้วย แพนก็ดูรักษาเป็นอย่างดี เพราะมันเป็นคันแรกด้วย เราเลยรู้สึกรักมันเป็นพิเศษ

DSC_6710

Charm of Cycling
มันเพลินดีอ่ะค่ะ เพราะแพนเป็นคนทำอะไรนานๆ ได้ไม่ค่อย ออกแนวไฮเปอร์ เลยอยู่เฉยๆ เหมือนคนอื่นไม่ค่อยได้ ต้องหาอะไรทำตลอด เคยลองออกกำลังกายด้วยการวิ่งลู่เรารู้สึกมันไม่สนุก แต่พอแพนเริ่มหันมาปั่นจักรยาน เรารู้สึกว่าเราสามารถทำกิจกรรมอันเนี่ยได้นานๆ ทำให้เรารู้สึกไม่เบื่อ แล้วก็สนุกกับมันคะ แล้วก็สังคมของการปั่นจักรยานมันเป็นสังคมที่ดี ที่ทุกคนคอยช่วยเหลือกันและกัน มันก็มีความสุขเวลาที่เราได้ทำกิจกรรมอะไรร่วมกัน

DSC_6691-2

Regular Routes
แพนจะเน้นปั่นกลางคืนซะส่วนใหญ่ค่ะ อย่างที่บอกไป ปั่นไปเยาวราชบ้าง สยามบ้าง หรือตลาดยิปซีบ้าง คือถ้ามีทริปปั่นไปกินตอนกลางคืน นี่จะเจอแพนแน่นอนค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ไปออกทริปกับกลุ่มเพื่อนๆ แพนก็จะมาฝึกซ้อมปั่นคนเดียวที่เวโลโดม หัวหมากคะ เราก็จะพยายามหาเวลามาปั่นให้ได้ อย่างน้อยๆ วันนึงก็ต้องมีซักชั่ววโมงครึ่งอ่ะค่ะ พอเวลาออกถนนใหญ่จริงๆ จะได้ไม่เหนื่อยมาก จะได้รักษาสภาพร่างกายเราไว้ด้วยค่ะ

DSC_6666-2

The Value
อันดับแรกเลยก็คงเป็นสภาพร่างกายของเราเองค่ะ มันทำให้เรารู้สึกมันแข็งแรงขึ้น แล้วก็มีสุขภาพค่ะ ไม่ค่อยเจ็บไข้เท่าไหร่ ที่สำคัญอีกอย่างเลย ก็คือได้เพื่อนค่ะ ได้มิตรภาพใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเจอ เหมือนเราหลุดเข้าไปอีกโลกนึงเลยค่ะ เจอคนเยอะเยะ ต่างคนต่างมาจากคนละที่ แต่พอเรามาปั่นรวมกลุ่มกันแล้ว มันก็ทำให้เราสนิทกันมากขึ้นค่ะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#72 Aug

Cover56 Layout