คลับเฮ้าส์ Black Amber Social Club สไตล์ลึกลับตื่นตาตื่นใจ

Home / Alure, men around / คลับเฮ้าส์ Black Amber Social Club สไตล์ลึกลับตื่นตาตื่นใจ

คลับเฮ้าส์ Black Amber Social Club สไตล์ลึกลับตื่นตาตื่นใจ

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสวยงามไปกับร้านตัดผมแนววินเทจบาเบอร์ มาวันนี้ Black Amber ได้ขยายกิจการอีกครั้งและเป็นครั้งสำคัญเพราะ Social Club แห่งนี้บ่งบอกความเป็นตัวตนของ Black Amber ได้ดีที่สุดโดยทุกอย่างออกมาจากการตกผลึกทางประสบการณ์ของ ‘คุณขวัญ’ ชวิน  นันทเทิม คนสำคัญผู้ที่อยู่เบื้องหลังสถานที่แห่งนี้ รับรองว่าคุณจะตื่นตาและตื่นใจกับรสชาติอาหารและบรรยากาศแบบไม่เคยสัมผัสได้จากที่ไหนมาก่อน

คลับเฮ้าส์ Black Amber Social Club สไตล์ลึกลับตื่นตาตื่นใจ

_Y1A1655

Black Amber Social Club ตั้งอยู่สุดซอยทองหล่อ 6 จะบอกว่าลึกลับก็ไม่ใช่เพราะซอยไม่ลึกแต่หน้าร้านไม่มีป้ายใหญ่ๆ บ่งบอกเลยว่าเป็นที่อยู่ของคลับซึ่งรู้ภายหลังว่าเป็นความตั้งใจที่ทำให้ดูลึกลับ ซึ่งเป็นกิมมิกเล็กน้อยเพื่อคงคอนเซ็ปต์ของที่นี่ เมื่อก้าวเข้ามาข้างในสิ่งแรกที่รับรู้ได้ทันทีคือกลิ่นอายความลึกลับที่มีเสน่ห์อย่างแปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นโครงกระดูกนกกระจอกเทศตัวใหญ่ที่ยืนตระหง่านคอยต้อนรับแขกหรือของแต่งร้านที่แต่ละชิ้นมีเรื่องราวอยู่เบื้องหลังมากมาย ซึ่งเป็นการแต่งร้านสไตล์ Cabinet of Curiosities ความตั้งใจของ Social Club แห่งนี้คือต้องการให้เป็นคลับเฮ้าส์ที่เพื่อนหรือคนที่ชอบอะไรเหมือนกันสามารถมารวมตัวเพื่อรีแล็กซ์รับประทานอาหารและดื่มเหล้าดีๆ แม้กระทั่งคุยงานเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจกับเพื่อนใหม่

_Y1A1677

โซนบริเวณชั้น 1 นั้นถูกจัดให้เป็น Dining Area โดยการทานข้าวท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้เป็นประสบการณ์ที่แสนวิเศษจริงๆ แถมยังมีหนังโบราณรันให้ดูตลอดอีกต่างหาก เมื่อเดินลึกเข้าไปจะพบกับลูกกรงประทับตราว่า Private ซึ่งโซนนี้จะเปิดให้บริการในเวลา 6.30 น. เป็นต้นไป โดยด้านในจะเป็นบาร์เต็มรูปแบบรวมถึงคลับแจ๊สซึ่งจะมีนักดนตรีเวียนวนมาขับกล่อมผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ ในส่วนของชั้นลอยเป็นพื้นที่ซึ่งสามารถนั่งประชุมหรือรับประทานอาหารกับเพื่อนๆ ในแบบค่อนข้างเป็นส่วนตัว ชั้น 2 จะเป็นห้องเสื้อของสาวๆ ที่รักการแต่งตัวและชั้น 3 เป็นร้านตัดสูทสุภาพบุรุษซึ่งเรียกว่าบ้านหลังนี้เป็นโซเชียลที่ครบถ้วนสมบูรณืสำหรับคนมีสไตล์จริงๆ

_Y1A1858-tile

มาพูดถึงอาหารกันบ้าง บอกไว้ก่อนถึงแม้ทางร้านจะบอกว่าเป็นอาหารที่สแตนดาร์ดสไตล์คลาสสิกอเมริกันฟู้ด แต่เราคิดว่าแต่ละจานเฉียบขาดดีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดจานหรือรสชาติที่ถูกปากแบบสุดๆ เริ่มจากจานแรกเป็น Mini Pulled Pork Burritos  ที่เป็นการผสมผสานรสชาติความเป็นไทยจากน้ำสลัดสมุนไพรสีเขียวในน้ำมันมะกอก เมื่อทานคู่กับเบอริโทสที่เนื้อแป้งนุ่มและใส้รสกลมกล่อมแล้วเข้ากันดีแบบไม่น่าเชื่อ จานถัดมาเป็น Pan Roasted Salmon แซลมอนเนื้อหนาที่กริลล์มาพอเหมาะเสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวห่อครีมชีสราดด้วยซอสครีมสูตรเฉพาะของร้าน ฟินจนคำสุดท้ายจริงๆ  ตามมาด้วยเครื่องดื่มที่เหมาะกับการสั่งให้สาวๆ อย่าง Diplomatico ที่เพิ่มสีสันและรสชาติโดยการใช้สปรย์ส้มและเปลือกส้มในการตกแต่งแก้ว เห็นหน้าตาสวยๆ แบบนี้แรงใช่เล่นทีเดียว และสุดท้ายข่าวดีสำหรับท่านชายที่พิศสมัยซิงเกิลมอลต์คุณภาพสูงเพราะที่ Black Amber Social Club ตอนนี้มีตัวเลือกเยอะสุดในประเทศไทยกับจำนวน ถึง 50 ชนิด เยอะขนาดนี้เลยต้องมีการเทสกันก่อน โดยเป็น  Single Malt Flight นำมาให้ลองก่อน 3 ตัวเพื่อค้นหารสที่ต้องการสำหรับค่ำคืนอันยาวนาน ถือว่าเป็นการปิดท้ายมื้อแบบสมบูรณ์แบบจริงๆ

_Y1A1587-tile

นับว่าเป็นความตั้งใจที่ทำออกมาได้สุดทางจริงๆ สำหรับคลับเฮ้าส์แห่งนี้ ด้วยรูปภาพและคำบรรยายไม่กี่บรรทัดอาจจะบอกอะไรได้ไม่มาก ทางที่ดีคงต้องเดินทางมาสัมผัสสิ่งนี้ด้วยตัวเองดีกว่า ไม่แน่ Black Amber Social Club อาจจะค้นพบอีกตัวตนของคุณที่กำลังตามหาอยู่ก็เป็นได้

 

ข้อมูลจาก

Black Amber Social Club
160/17 ทองหล่อซอย 6 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เวลาเปิด-ปิด 18.00 -01.00 ปิดทุกวันจันทร์  Tel : 092 276 2772

FB : Black Amber Thonglor Social Club