ทำไมผู้ชายถึง กระปู๋โด่ และรวมโมเม้นต์สุดฮา “แบบว่าโด่ไม่ตั้งตัว”

Home / men around / ทำไมผู้ชายถึง กระปู๋โด่ และรวมโมเม้นต์สุดฮา “แบบว่าโด่ไม่ตั้งตัว”

ไขปัญหา ความลับของผู้ชาย ทำไมเราต้องมีอาการ กระปู๋โด่

cats

มันเป็นเรื่องปกติและเรื่องธรรมชาติของผู้ชายเราแหละ ที่จะต้องมีอาการ กระปู๋โด่เร มี เคารพธงชาติ เพราะกิดสิ่งเร้าต่างๆ หรืออะไรก็ว่าไป แต่ก็อย่างว่าแหละนะ การที่เราเคารพธงชาติ แบบไม่ถูกที่ ไม่ถูกเวลาเนี่ย มันจะทำให้เรากลายเป็นคนที่ดูหื่น และบ้ากามไปแบบไม่ตั้งใจเลยก็ว่าได้นะ Men.MThai เราเลยจะพาเพื่อนๆ มาเรียนรู้ถึงสาเหตุการ โด่ เร มี ของกระปู๋กันหน่อยดีกว่า ว่าทำไมอยู่ดีๆ มันก็แข็งได้ ทั้งๆ ที่กระปู๋มีแต่เส้นเลือด ไม่มีกล้ามเนื้อ

ทำไมผู้ชายถึง กระปู๋โด่ และรวมโมเม้นต์สุดฮา "แบบว่าโด่ไม่ตั้งตัว"
ทำไมผู้ชายถึง กระปู๋โด่ และรวมโมเม้นต์สุดฮา “แบบว่าโด่ไม่ตั้งตัว”

การแข็งตัวขององคชาต เป็นปรากฏการณ์ทางสรีรภาพของอวัยวะเพศชายในสัตว์หลายสปีชีส์ ที่องคชาตแข็งตัวขึ้น คั่งไปด้วยเลือด และขยายใหญ่ขึ้น เป็นผลของปฏิกิริยาอันสลับซับซ้อนของจิตใจ ระบบประสาท ระบบหลอดเลือด และระบบต่อมไร้ท่อ มักจะเกิดขึ้นพร้อมกับอารมณ์ทางเพศ แต่จริง ๆ อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ รูปร่าง มุมตั้ง และทิศทางขององคชาตที่แข็งตัวมีความแตกต่างกันอย่างมากแม้ในหมู่มนุษย์

63ae47b1-90bd-42c6-ae22-f8ce41be0fb2

โดยสรีรภาพแล้ว กระบวนการแข็งตัวขององคชาตเริ่มจากระบบประสาทพาราซิมพาเทติก (ส่วนหนึ่งของระบบประสาทอัตโนมัติ) ที่เป็นเหตุให้ระดับก๊าซไนโตรเจนออกไซด์ (เป็นสารขยายหลอดเลือด) สูงขึ้นในหลอดเลือด trabecular และในกล้ามเนื้อเรียบขององคชาต หลอดเลือดนั้นก็จะขยายใหญ่ขึ้นทำให้เนื้อเยื่อคล้ายฟองน้ำที่เรียกว่า corpora cavernosa และ corpus spongiosum เต็มไปด้วยเลือด และในขณะเดียวกัน ก็จะทำให้กล้ามเนื้อ ischiocavernosus และ bulbospongiosus เข้าไปกดหลอดเลือดดำของเนื้อเยื่อ จำกัดการไหลออกของเลือดจากเนื้อเยื่อ และการไหลเวียนของโลหิตที่ไหลเข้าไปในเนื้อเยื่อ การแข็งตัวจะลดลงเมื่อการทำงานในระบบประสาทพาราซิมพาเทติกลดระดับลงไปเป็นปกติ

bbd0ebdb-2277-4e9b-9506-851024deef75.jpg

เพราะว่าเป็นการตอบสนองอัตโนมัติ การแข็งตัวอาจเกิดขึ้นจากสิ่งเร้าหลายอย่างรวมทั้งการเร้าอารมณ์เพศ และอารมณ์ทางเพศ ดังนั้น จึงไม่ได้อยู่ใต้อำนาจจิตใจโดยสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นห้ามกันยายครับ การแข็งตัวแบบเกิดขึ้นเอง หรือไม่อยู่ใต้อำนาจจิตใจ หรือเกิดขึ้นตามบุญตามกรรม หรือในโอกาสที่ไม่ต้องการ เป็นเรื่องสามัญทางกายภาพของผู้ชาย โดยทางสังคม การแข็งตัวแบบนี้อาจจะเป็นเรื่องน่าอายโดยเฉพาะถ้าเกิดขึ้นในที่สาธารณะหรือในโอกาสที่ไม่ต้องการ การแข็งตัวอาจเกิดขึ้นเองในเวลาไหนก็ได้ และถ้าใส่เสื้อผ้าอยู่ อาจจะทำให้เกิดรอยนูนขึ้น ซึ่งอาจซ่อนได้ (ถ้าจำเป็น) โดยใส่กางเกงในที่รัดตัว ใส่เสื้อชายยาว หรือใส่เสื้อผ้าที่หลวม ๆ

76cb72f1-d2b6-48dc-9170-ed929ae4d2f0.jpg

65b5d7c1-9112-4b90-bf7f-6f7a2a80ad2e.jpg

©BAUER-GRIFFIN.COM Beyonce and Jay-Z leave the Meurice Hotel and fight a swarm of fans waiting outside. They head to L'Avenue to have lunch with Beyonce's nephew Daniel Julez. As the power couple leave the restaurant it appears as though Jay-Z couldn't control his excitement. NON-EXCLUSIVE April 20, 2011 Job: 79553EX Paris, France www.bauergriffin.com www.bauergriffinonline.com

 

bbd0ebdb-2277-4e9b-9506-851024deef75.jpg

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
https://th.wikipedia.org/wiki/การแข็งตัวขององคชาต
http://diply.com/videosworthsharing/awkward-boners-funny-men/170668