ไปร่วม งานแต่งงาน แบบไม่เสียเที่ยว หนุ่มหัวใจเปลี่ยวต้องรู้

Home / men around / ไปร่วม งานแต่งงาน แบบไม่เสียเที่ยว หนุ่มหัวใจเปลี่ยวต้องรู้

ไป งานแต่งงาน แบบไม่เสียเปล่า พิชิตใจสาวๆต้องทำไง

Groom with four happy groomsmen toasting at the wedding reception outside

ฤดูกาลแห่งงานวิวาห์กำลังมาเยือนแล้ว หนุ่มโสดคนไหนที่ไปร่วม งานแต่งงาน เพียงเพราะต้องไปร่วมแสดงความยินดีให้กับคนรู้จัก ไปเพียงเพราะร่วมเป็นเกียรติให้คู่เจ้าบ่าวเจ้าสาว หรือไปเพียงเพราะแก็งก๊วนคนสนิทเขาเฮกันไปกันเยอะ คงต้องเปลี่ยนมุมมองใหม่แล้วลองคิดดูสิว่าในงานมีสาวๆที่มาร่วมงานอยู่ไม่น้อย เราอาจจะได้พบกับใครสักคนที่เหมาะและเข้ากันได้ดีกับเราก็ได้ ลองดูสักตั้งดีไหม

ผู้หญิงเองก็ไม่ต่างจากเรานักหรอก พวกเธอก็คงจะอยากพบกับหนุ่มที่เข้ากันได้ดีสักคนแหละ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะไปลุยในงานแต่งงานก็ควรจะมีการเตรียมพร้อมที่ดีซะก่อน ลองดูขั้นตอนเล็กๆน้อยๆในการพิชิตใจสาว ที่ Men.MThai นำมาฝากกันซะหน่อย

groom putting his wedding shoes. Hands of wedding groom getting ready in suit

1. อย่าได้แต่งตัวเห่ยๆ  อันนี้เรื่องสำคัญเลยล่ะ เสื้อผ้าทรงไหนสไตล์อะไรที่มัน Out ไปแล้วก็อย่าไปเอามาใส่อีกเลย จะกลายเป็นว่าเอาเสื้อผ้าคุณปู่มาใส่ แนะนำให้ลองใส่เสื้อผ้าที่เข้ารูปพอดีตัว มันจะช่วยทำให้คุณดูดีขึ้นเยอะ

2. รูปลักษณ์และกลิ่นต้องสะอาดสะอ้าน การดูแลความสะอาดเสื้อผ้าและตัวเองเป็นเรื่องเบื้องต้นที่คุณต้องดูแล ตั้งแต่ดูแลผมเผ้าของตัวเองให้เข้าทรง หนวดเคราต้องโกนหรือเล็มให้เรียบร้อย ตัดเล็บให้สั้น เดี๋ยวสาวๆว่าคุณเอาได้ว่ามีสภาพไม่ต่างจากโจร คงจะไม่ดีแน่ๆ แล้วเรื่องกลิ่นก็สำคัญอย่าปล่อยให้ตัวคุณมีกลิ่นเต่าหรือปากมีกลิ่นเหม็นเน่าเด็ดขาด

3. อย่าได้ควงใครไปงานด้วย  ก็ไหนเมื่อคุณคิดจะไปพบไปเจอใครใหม่ๆในงานแล้วยังจะควงใครไปที่งานด้วยทำไมล่ะ ยกเว้นเสียแต่ว่าทั้งคุณและคนที่ควงไปด้วยมีความคิดที่อยากจะให้ใครมาร่วมประสบการณ์อะไรไปกับพวกคุณด้วย เอ่อ..ถ้าอย่างนั้นก็แล้วแต่คุณเถอะ

4. แน่ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน  บางทีเรื่องความสัมพันธ์ของคนที่มาร่วมงานแต่งงานที่โยงกันไปมาก็อาจจะเป็นปัญหาที่ตามมาให้ยุ่งยากได้เหมือนกัน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหากวนใจ คุณก็ลองถามสาวที่คุณสนใจไปว่า รู้จักกับใครในงาน?, มางานกับใคร?, นั่งโต๊ะไหนกับใคร? เมื่อมั่นใจแล้วก็ลุยโลด!!!

Wedding guests clinking glasses at the wedding reception outside

5. ใช้ประโยชน์จากเครื่องดื่ม สำหรับคนที่ไม่ใช่แขกผู้ใหญ่ แน่นอนอยู่แล้วที่จะได้มีโอกาสดื่มสังสรรค์ในช่วงหลังพิธีการ คุณต้องรู้จักใช้ช่วงเวลานี้ที่จะเข้าไปชนแก้วกับสาวสักคน ถ้าเธอยังไม่มีเครื่องดื่มก็ต้องแสดงหน้าที่ในการสอบถามถึงเครื่องดื่มในแบบที่เธอชอบ

6. ห้ามเมา  เป็นสิ่งที่คุณได้ยินมาบ้างกับสโลแกน “การดื่มสุราทำให้ความสามารถในการขับขี่ลดลง” ซึ่งความจริงไม่ใช่เฉพาะความสามารถในการขับขี่เท่านั้นที่ลดลง ความสามารถและสติปัญญาของคุณทุกๆด้านจะลดลง (อาจจะยกเว้นความคึกคะนองที่ไม่ลดลง)  เมื่อสติปัญญาของคุณทำงานได้ไม่เต็มที่ก็ไม่ต้องหวังไปถึงเรื่องเข้าไปทำความรู้จักสาวๆในงานอีกแล้ว ยิ่งถ้าเมาหนักถึงขั้นอาเจียรด้วยแล้ว บอกเลย จบกัน!!

7. กล่าวอวยพร ถ้าหากคุณได้รับเกียรติเป็นผู้กล่าวอวยพรให้คู่บ่าวสาว จงคว้าโอกาสไว้อย่าปล่อยมันไป เพราะมันเป็นโอกาสที่ดีมากๆที่สายตาทุกคู่จะจดจ้องมาที่คุณ กล่าวอวยพรแบบกระชับอย่าเยิ่นเย่อเกินไป ถ้ายิงมุกได้จะสุดยอดมากแต่คุณต้องมั่นใจแล้วว่าจะไม่ใช่มุกแป๊ก

8. เพื่อนเจ้าสาวยังโสดแน่นอน  แน่นอนล่ะที่ว่าเพื่อนเจ้าสาวต้องยังไม่แต่งงาน สาวโสดมากมายมารวมกันในงานขนาดนี้จะรออยู่ทำไมล่ะ สาวๆหลายคนอาจจะรอโอกาสที่จะทำความรู้จักกับใครสักคนอยู่ก็ได้ แต่ยังไงก็อย่าลืมสืบข้อมูลให้แน่ใจก่อนนะว่าเธอยังไม่มีใครจับจอง

iStock_000051974302_Small

9. ต้องเต้นได้  ต้องออกสเต็ปกันสักนิดไม่งั้นสาวไม่กรี๊ดคุณหรอก ฝึกเต้นกันเอาไว้หน่อยก็จะเข้าท่านะ เผื่อมีโอกาสได้โชว์สเต็ปวาดลีลาอวดสาวกับเขาได้บ้าง อาจจะเป็นฮิพฮอพเท่ๆหรือป๊อบแดนซ์มันส์ๆ แต่อย่าลืมฝึกเต้นลีลาศไว้บ้างก็เข้าทีเพราะบางงานก็อาจจะมีเต้นเข้าคู่แบบจังหวะช้าๆซึ้งๆ ไม่ต้องฝึกถึงขั้นสุดยอดอะไรนักหนา เอาแค่ว่าสามารถพาสาวเต้นไปได้อย่างไม่ติดขัดก็พอแล้ว

10. หาจังหวะบินเดี่ยว  จะจีบสาวก็อย่ามัวแต่พะวงอยู่ในวงเพื่อนฝูง หาจังหวะและโอกาสที่จะเข้าไปพูดคุยแบบลำพังกับเธอดีกว่า แน่นอนว่าถ้าเข้าไปแบบยกโขยง สาวเขาคงเขินแน่ๆ เพราะในช่วงที่ได้มีการพูดคุยกันแบบสองต่อสองอาจจะเป็นการพูดคุยได้สะดวกกว่าการพูดคุยกันในคนกลุ่มใหญ่

11. ต้องรู้จักพัฒนาต่อ การทำความรู้จักเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อเป็นสิ่งที่สำคัญมากอีกเช่นกัน ถ้าคุณรู้สึกว่าเธอใช่ก็อย่าปล่อยให้จบกันไปแค่ในงาน ต้องขอช่องทางการติดต่อกับเธอมาให้ได้สักทางหนึ่ง

Bride with four happy bridesmaids toasting at the wedding reception outside
Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาบางส่วนจาก http://www.askmen.com/dating/dating_advice/