6 เคล็ดลับทำให้เราอึดขึ้น ปาร์ตี้ได้นานขึ้น ไม่มีน็อคเอาท์

Home / men around / 6 เคล็ดลับทำให้เราอึดขึ้น ปาร์ตี้ได้นานขึ้น ไม่มีน็อคเอาท์

เคล็ดไม่ลับ 6 วิธี ไม่ให้น็อคเอาท์ ดื่มสบายๆ ปาร์ตี้ได้นานขึ้น

iStock_000042270604_Small

เชื่อว่าเหล่าผู้ชายหลายๆ คนก็คงจะมีเหตุการณ์ที่ว่าเมาหัวราน้ำทั้งๆ ที่ตั้งแผนเอาไว้ว่าจะอยู่ให้อึดยันเช้าไม่ปลิ้นเหมือนน้องหมาไปก่อนเวลาอันควร แต่ถ้าใครคิดว่าเมาแล้วก็เมาให้เต็มที่หัวราน้ำก็ข้ามไป แต่ถ้าใครคิดว่าเมาได้แต่ต้องมีมาด ไม่ดูเหมือนหมาให้คนอื่นเอาไปขำได้ต้องฟังเราครับ โดยวันนี้ Men.MThai ขอเสนอทิปส์เด็ด 6 วิธีทำให้เรา ปาร์ตี้ได้นานขึ้น ไม่มีน็อคเอาท์

1 ดื่มน้ำเยอะๆ

Close-up pouring water into glass on a blue background

สิ่งที่เสริมสร้างความสมดุลของรางกายที่ดีที่สุดและไม่แพงเลย นั่นก็คือ น้ำเปล่า หรือ H2O นั่นเอง โดยร่างกายของเรา 70% นั้นคือน้ำครับ การทำให้ร่างกายขาดน้ำนั้นจะทำให้พลังงานของร่างกายของเราลดลงด้วย อีกทั้งยังไปเป็นอุปสรรคต่อสภาพจิตของเราอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้เราดื่มน้ำในปริมาณครึ่งหนึ่งของน้ำหนักตัวเองต่อ 1 วัน จะทำให้ร่างกายเราสมดุลและมีสติและสมาธิเป็นอย่างดี

2 นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

man in bed with eyes opened suffering insomnia and sleep disorder

จากผลการสำรวจได้ค้นพบว่าถ้าไม่ได้หลับถึง 20 ชั่วโมงติด และไปอยู่หลังพวงมาลัยคุณจะขับรถเหมือนกับคุณมีแอลกอฮอล์อยู่ในร่างกายถึง .08 เลยทีเดียว หรือจะพูดง่ายๆ ว่า ถ้าเราไม่นอนให้เพียงพอแล้วไปปาร์ตี้มันจะทำให้เราหมดแรงเร็วกว่าเดิม เราแนะนำให้นอน 6-8 ชั่วโมง ให้พร้อมก่อนที่จะถึงวันออกไปดื่มไปปาร์ตี้จะดีกว่านะครับ

3 ออกกำลังกายเตรียมร่างกาย

iStock_000039235696_Small

การออกกำลังกายเรียกว่ามีแต่ได้กับได้ นอกจากมันจะให้สุขภาพและหุ่นที่ดีกับเราได้ มันยังให้พลังงานกับผู้เล่นด้วย การออกกำลังกาย 20-40 นาทีต่อวัน ไม่เพียงแค่เผาผลาญไขมันอย่างเดียวนะครับ ลดความเครียด และ ทำให้ร่างกายและจิตใจกระปรี้กระเปร่า และมีอารมณ์ที่ดีขึ้นด้วย เอาเป็นหว่าถ้าหนุ่มคนไหนอยากมีพลังความอึดเพิ่ม, อยากดูหุ่นดี และปาร์ตี้หนักไม่สลบคอพับ แนะนำให้ออกกำลังกาย หรือ เข้ายิมครับ เรียกว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนที่คุ้มมาก

4 กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนก่อนออกไปปาร์ตี้

deli meat sandwich with turkey

คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจะช่วยคงพลังงานของเราไว้ เพราะมันเป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีสารชนิด อื่น ๆ เช่น ไขมัน หรือ โปรตีน ประกอบอยู่ในโมเลกุลด้วย ถ้าเรารู้ตัวว่าจะต้องออกไปปาร์ตี้ยามดึกให้เรากินพวกนี้รองท้องไว้ (ข้าวโอ๊ต, ถั่ว, กล้วย, ข้าวโพด, มันหวาน, ขนมปังโฮลวีท ธัญพืช เมล็ดถั่ว) อีกทั้งพวกข้าวโอ๊ตนั้นยังมีสารเคมีที่ทำให้ ฮอร์โมน testosterone เข้าไปในกระแสเลือด เพื่อไปปรับอารมณ์ และ พัฒนาแรงขับทางเพศให้กับผู้ชายเราอีกด้วยนะ

5 เลี่ยงพวกเครื่องดื่มพลังงานหลังจากตื่นขึ้นมา

iStock_000033704586_Small

พวกเครื่องดื่มพลังงานแบบ Red Bull นั้นมันจะให้พลังงานเราแบบชั่วคราวเท่านั้น แต่พอหมดฤทธิ์ของมันเราก็จะกลับเป็นเหมือนเดิม ค่าเดียวกับพวกน้ำหวานอัดลมที่ให้แต่ความหวานและขนาดที่เพิ่มขึ้นของพุงเรานั่นเอง ให้เราดื่มพวกกาแฟดำ หรือ ชาเขียวจะดีกว่า หรือไม่ก็ตามข้อแรกที่เรานำเสนอ นั่นคือเน้นการดื่มน้ำให้มากๆ และเลือกรับคาเฟอีนจากดาร์กช็อกโกเลตซักชิ้นสองชิ้นเล็กๆ แทนที่จะไปดื่มพวกเครื่องดื่มพลังงานจะดีกว่า

6 ยืน เดิน และ ใช้น้ำให้เป็นประโยชน์

Fresh morning.

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้ช่วงเวลาส่วนใหญ่ของวันนั่งอยู่หน้าคอม ซึ่งนั่งไม่เพียงแต่จะเป็นการทำให้เราเสียสรีระ มันยังทำให้เราสูญเสียพลังงานไปอย่างไม่รู้ตัวอีกด้วย ในผับลองใช้ การเดิน ขยับร่างนั้นมันจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น เพิ่มความตื่นตัวให้เราอีกด้วย หรือไม่ก็เข้าห้องน้ำแล้วสลัดน้ำเย็นๆ ใส่หน้ามันจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้นจริง //สามารถใช้วิธีนี้ในออฟฟิสได้เหมือนกัน

เนื้อหาโดย Men.MThai