กาว Sugru เจ๋งสุดๆ ใช้ติดสิ่งของได้ทุกอย่าง

Home / men around / กาว Sugru เจ๋งสุดๆ ใช้ติดสิ่งของได้ทุกอย่าง

กาว Sugru กาวอัจฉริยะที่ปั้นแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ

SCPmTOhOQ42ycOQeh5Fk

Sugru กาวที่ปั้นแต่งรูปทรงได้ตามที่เราต้องการ เป็นนวัตกรรมที่สุดยอดจริงๆกับกาวที่เป็นแต่งรูปทรงได้ตามที่เราต้องการใช้งาน การใช้งานก็แสนจะง่ายดายเหมือนกับเราปั้นดินน้ำมันเล่น เพียงเราปั้นกาว Sugru  แล้วติดกับวัสดุที่เราจะใช้งานแต่ต้องทำให้เสร็จก่อน 30 นาทีแล้วทิ้งไว้ 24 ชม. กาว Sugru จะกลายเป็นยางซิลิโคนที่มีรูปทรงตามที่เราปั้นไว้อย่างถาวร แต่ถ้ากาว Sugru ที่ปั้นมีความหนาเกิน 3-5 มม. อาจจะต้องใช้เวลามากนั้นในการเปลี่ยนเป็นยางซิลิโคนอย่างถาวร

ePx5Z6j5S3qIFdokrXSx-tile

ความน่าทึ่งของกาว Sugru นี้คือมันสามารถใช้ยึดติดกับวัสดุทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น พลาสติก เหล็ก อะลูมิเนียม ไม้ ยาง ผ้า กระเบื้อง ฯลฯ กาว Sugru นี้ติดทนทานหลังจากที่ได้ติดใช้งานไปแล้ว ถ้าต้องติดใช้งานภายนอกอาคารก็ไม่ต้องกังวล เพราะมันทนต่อทุกสภาพอากาศและทนต่อน้ำทะเลอีกด้วย ตัวกาวเมื่อแห้งจะเป็นเหมือนยางซิลิโคนสามารถยืดหยุ่นได้โค้งงอได้จึงสามารถใช้ติดกับวัสดุอย่าง สายไฟ สิ่งทอ หรือรองเท้าได้ดี แต่มีข้อระวังสำหรับการกาวติดกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกระแสไฟต่ำกว่า 24 โวลต์ ถ้าหากเอาไปใช้เพื่อเพิ่มความนุ่มมือเวลาใช้งานอุปกรณ์ที่มีความแข็งอย่าง หัวก๊อก ไขควง ลูกกุญแจ ซิป ฯลฯ หรือใช้เป็นตัวกันกระแทก กันการขูดขีด ของอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆได้เหมือนกัน ตัวกาว Sugru นี้สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 180 องศาเซลเซียส และทนความเย็นได้ถึง -50 องศาเซลเซียส ดังนั้นใช้ติดฝาหม้อ หูจับกระทะ หรืออุปกรณ์ที่ต้องเจอความร้อนได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ตัวกาวยังกันน้ำได้เป็นอย่างดี  สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยใช้น้ำสบู่เช็ด หากไม่ต้องการใช้งานก็สามารถตัดปาดทิ้งออกได้ด้วยมีดคมๆ บางส่วนก็ใช้เล็บขูดออกได้อย่างง่ายๆ

lI3ALdAeQgyTQiFjjjpv-tile

เป็นกาวที่มีความสามารถอย่งน่าทึ่งจริงๆ ต่อไปพวกเราก็จะสามารถซ่อมวัสดุอุปกรณ์ต่างๆได้ด้วยตัวเองอย่างสบายๆเลยล่ะ แต่อาจจะต้องใช้พรสวรรค์ทางศิลปะกันนิดนึงเพื่อที่จะปั้นกาวและติดประกอบกาวกับวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆของเราได้อย่างสวยงาม
Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับและรูปภาพจาก https://sugru.com/