นักวิ่ง ต้องรู้ เลือดออกหัวนม เสี่ยงเป็นกันทุกคน

Home / men around / นักวิ่ง ต้องรู้ เลือดออกหัวนม เสี่ยงเป็นกันทุกคน

ไขปัญหา อาการ สาเหตุ และวิธีป้องกัน ความเจ็บปวดจาก เสื้อบาดหัวนม

iStock_000049136264_Small

สำหรับชาว นักวิ่ง คงจะเคยได้ยินปัญหานี้กันมาบ้าง สำหรับปัญหา เสื้อบาดหัวนม หลายคนงง แบบ เห้ยยยย มีด้วยหรอ? เราต้องบอกเลยว่ามีจริงครับ และปัญหานี้มันเกิดกับผู้ชายเรามากกว่าผู้หญิงด้วย เพราะผู้หญิงจะมีบรายกทรงป้องกันที่หน้าอกและหัวนมอยู่แล้ว ปัญหามันเลยเกิดกับผู้ชายเรานี่แหละ วันนี้ Men.MThai เราก็เลยจะมาขออธิบายและแถลงไข ว่าอาการ เสื้อบาดหัวนม มันคืออะไร และจะป้องกันอย่างไร

การเกิดอาการ เสื้อบาดหัวนม นั้นเกิดได้อย่างไร

page

อาการเกิดการบาดหัวนมนั้นมักจะเกิดกับเหล่านักวิ่งทั้งหลาย โดยสาเหตุของมันเกิดจากการเสียดสีและระคายเคืองของผิวและเสื้อผ้า จากส่วนต่างๆของร่างกายถูกันหรือแรงเสียดทานจากเสื้อผ้าในขณะวิ่งนั่นเอง ซึ่งผลของมันจะทำให้เรารู้สึกแสบร้อนไปบริเวณรอบๆ หัวนมจนมีเลือดไหลออกมาได้

โดยวิธีที่จะป้องกัน เสื้อบาดหัวนม ที่เหล่านักวิ่งนิยมใช้กัน

tumblr_ls9j5qndrf1qmxcc6o1_500

  • ใช้ Bodyglide ทาบริเวณ หัวนม แล้วรอให้แห้งก่อนใส่เสื้อวิ่ง เพราะว่า Bodyglide เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องเราจากการเล่นกีฬา ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่มีสารเคมี สารก่อภูมิแพ้ ไม่เปื้อนเสื้อผ้า ไม่ทิ้งคราบ ไม่เป็นอันตรายกับ ชุดใส่ออกกำลังกาย
  • ใช้พลาสเตอร์ปิดแผล ปิดที่หัวนมทั้งสองข้างก่อนใส่เสื้อวิ่ง หรือจะใช้ Nip Guard ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาปิดและปกป้องหัวนมโดยเฉพาะ แค่นี้ก็เรียบร้อย
  • ใช้โรลออนระงับกลิ่นกาย ชนิดเจล ทาที่หัวนมก่อนจะใส่เสื้อวิ่ง (หลักการเดียวกับการใช้ Bodyglide)
  • ใช้กาวตราช้าง Super Glue! ทาที่หัวนม แล้วรอให้แห้งค่อยใส่เสื้อวิ่ง แนะนำจริงๆ ควรให้แห้งก่อน ไม่งั้นใส่ไปเลยตอนลอกออกมาคงฮูเร่กันจริงๆ พอวิ่งเสร็จค่อยลอกกาวออก

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.runnersworld.com/ask-coach-jenny/how-to-prevent-nipple-chafing