Batting Girl Pitching rsc น้องไอ สาวน่ารัก สาวสวย เบสบอล

น้องไอ กับปฎิบัติการ “หวดลูกเบสบอลสกัดซ่า”

Home / men around, RUSH Variety / น้องไอ กับปฎิบัติการ “หวดลูกเบสบอลสกัดซ่า”

น้องไอ มีฝันอยากลองไปทำกิจกรรมมันส์ๆ ที่เกี่ยวกับญี่ปุ่นด้วยความที่เธอรบเร้าให้พวกเราพาเธอไปทำกิจกรรมในสไตล์เจแปนนิสถี่มากถึงมากที่สุด พวกเราจึงอดไม่ได้ที่ต้องไปสรรหาในสิ่งที่เธอต้องการ (มั้ง) และมันก็ได้กลายมาเป็นปฏิบัติการครั้งใหม่ของเธอในครั้งนี้ปฏิบัติการ “หวดลูกเบสบอลสกัดซ่า”

DSC_1187สถานที่ปฎิบัติภารกิจวันนี้

ปฏิบัติการสกัดซ่ายัยตัวร้ายคราวนี้เราพาน้องไอมายัง Bangkok Batting Center ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 31ตรงข้ามกับโรงเรียนนานาชาติ Anglo Singapore เอาง่ายๆก็คือสุดซอยสุขุมวิท 31 นั่นเอง ระหว่างการเดินทางน้องไอมีเคืองเล็กน้อยเพราะใจเธอจริงๆแล้วอยากไปเล่นที่ ญี่ปุ่นแต่เราไม่ยอมพาไปสุดท้ายเธอก็หายงอนเมื่อได้มาเห็นสนามซ้อมตีเบสบอล ซึ่งเหมือนกับที่เธอวาดฝันเอาไว้แหมมันช่างน่าเล่นอะไรแบบนี้และในขณะนั้น พวกเราก็แอบยิ้มกรุ้มกริ่มนิดๆเธอช่างไม่รู้อะไรซะแล้วยัยตัวร้าย!! สำหรับ Bangkok Batting Center นั้นเป็นสนามซ้อมตีเบสบอลเปิดใหม่แห่งแรกของเมืองไทยซึ่งมีการติดตั้ง Pitching Machine เครื่องยิงลูกเบสบอลที่ทันสมัยนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่สนามแห่งนี้มีห้องฝึกอยู่ทั้งหมด 5 ห้องพร้อมไม้เบสบอลไว้คอยให้บริการโดยแต่ละห้องจะเซ็ตความเร็วจากเครื่องยิงลูกเบสบอลที่แตกต่างกันตั้งแต่ 80 – 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและในหนึ่งเกมจะมีเวลาให้ 3 นาทีต่อ 25 ลูก

DSC_1062คุณ Nobutake Haoka ให้การต้อนรับอย่างดี

Untitled-1-2อุปกรณ์ของการปฎิบัติภารกิจวันนี้

Untitled-1เครื่อง Pitching Machine

DSC_1054 copyแต่ละห้องความเร็วไม่เท่ากันนะครับ

เมื่อมาถึงเราก็ได้พบกับ คุณ Nobutake Haoka ผู้นำเข้าเจ้าเครื่อง Pitching Machine มาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกมาต้อนรับเราอยู่ที่สนามซ้อมแล้ว และแน่นอนว่าเขาผู้นี้จะมาเป็นเทรนเนอร์ในการฝึกหวดลูกเบสบอลให้กับน้องไอของเราในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

DSC_1065 copyคุณ Nobutake Haoka สาธิตการตีให้น้องไอดูก่อน

DSC_1077ลองวอร์มหวดลมดูก่อนซักครั้ง

คุณ NobutakeHaoka ได้สอนน้อง น้องไอ ตั้งแต่วิธีการจับไม้ไปจนถึงการจับจังหวะลูกออกแล้วต้องกะระยะหวดในช่วงไหนบ้างซึ่งหน้าตาน้องไอนั้นดูจะยังงงๆ อยู่มิใช่น้อยหลังจากทำการร่ำเรียนวิชาขั้นเบสิคเรียบร้อยไปแบบงงๆสไตล์ น้องไอ แล้วเธอก็เริ่มลองหวดลมเล่นๆ ดูก่อนสักรอบสองรอบแล้วเธอก็หันมาพูดกับเราว่า “พี่คะเอวเคล็ดค่ะ” นั่นไง!! ซ่าจนได้เรื่อง เราก็เลยลองเปลี่ยนไม้ที่น้องไอถืออยู่มาเป็นอีกอันนึงซึ่งน้ำหนักเบากว่า แล้วเธอก็ลองหวดลมดูปรากฏว่า “ผ่าน” ก็นะเอาไม้ที่มีน้ำหนักมากไปใช้ทั้งที่ไม่เคยเล่นก็แบบนี้แหละนะซ่าจริงๆ

DSC_1180ตั้งท่าพร้อมหวดเต็มที่

DSC_1134เอ่อ!! หนูหลับตาทำไมคะ แล้วจะตีโดนลูกมั้ยเนี่ย

เอาล่ะ! นาทีสำคัญมาถึงแล้วล่ะครับเธอเลือกเข้าสนามที่ห้องความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และแล้วลูกแรกก็พุ่งออกมาครับเธอเอาไม้หลบได้อย่างสวยงามพวกเราแอบยืนฮาก๊ากอยู่ห่างๆ เพราะก็กลัวลูกหลงจากเธอเหมือนกันทุกคน (แมนสุดๆ) แล้วลูกที่สองก็มาสามสี่ก็มาหวดไม่โดนสักลูกแต่แล้วเมื่อห้าหกแล้วเจ็ดปุ๊ปเราได้ยินเสียงแก๊ง!! เหมือนเสียงไม้กระทบลูกเฮ้ย!! ตีโดนว่ะน้องไอตีโดนถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตีโดนเต็มๆ โดนแบบถากๆ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับคนที่หัดตีครั้งแรก

DSC_1120ลองถายกันดูครับ ว่าลูกนี้น้องไอหวดโดนลูกมั้ย

DSC_1183เหมือนจะหวดโดนนะ

หลังจากนั้น น้องไอ ก็เริ่มฮึกเหิมหวดไปไม่ยั้งอีกสิบกว่าลูกติดๆ กันโดนบ้างไม่โดนบ้างจนไปถึงลูกสุดท้ายคราวนี้โดนเน้นๆแน่นๆเสียงนี่เปรี๊ยะเป็นพยานได้เลยแล้วเราก็เห็นจะๆ เลยว่าลูกวิ่งไปข้างหน้าไม่ได้แฉลบออกเหมือนลูกอื่นๆ ก่อนหน้านั้นน้องไอดีใจยกใหญ่แล้วหันมาถามว่า “ถ่ายทันมั้ยพี่โดนเต็ม” แต่แล้วเธอต้องพบความผิดหวังเมื่อหันไปพบว่าตากล้องของเรามัวแต่รุมถ่าย Insert เครื่อง Pitching อยู่เหลือไว้แต่เพียงนักเขียนตัวน้อยคอยปรบมือให้

DSC_1149ท่าสวยมาก แต่ลูกละ

DSC_1155Batting Girl ที่เซ็กซี่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

แล้วด้วยเหตุฉะนี้แหละเธอจึงขอเล่นอีกเกมเพื่อจะให้เก็บภาพที่เธอตีโดนให้ได้ซึ่งก็หมายความว่าน้องไอจะต้องหวดลูกเบสบอลอีก25 ลูกในเวลา 3 นาทีเราลองมาคิดดูเล่นๆครับผู้หญิงตัวเล็กๆบิดตัวเหวี่ยงแขนไปทางเดิมรวมทั้งหมด 50 ครั้งพร้อมไม้เบสบอลที่มีน้ำหนักพอควร (วันนั้นร้อนมากซะด้วย) มันจะออกมาเป็นอย่างไรแน่นอนครับเหนื่อยแฮ่กแรงหมดของดกิจกรรมทันทีมิสชั่นคอมพลีทสุดๆ เลยงานนี้ฮา!

** ขอขอบคุณ Bangkok Batting Center ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำมาให้ในครั้งนี้ด้วยครับ

 

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#66 Feb

Cover66.OK OUTLINE AW-01