The Notorious นักชกUFC ที่ฮอต ณ เวลานี้

Home / Alure, men around / The Notorious นักชกUFC ที่ฮอต ณ เวลานี้

‘The Notorious’  
ถ้าพูดถึงรายการแข่งขันการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกคงไม่พ้น UFC  (Ultimate Fighting Championship) แต่ถ้าพูดถึงนักสู้ที่เรียกว่ากำลังดังและสร้างสีสันให้วงการได้อย่างเอิกเกริกที่สุดในวินาทีนี้ต้องยกให้ Conor ‘The Notorious’   McGregor คนนี้แต่เพียงผู้เดียว ขนาดที่ว่าบางคนที่ไม่ได้พิศมัยความรุนแรงของการแข่งขัน UFC ยังต้องเหลียวหลังกลับมามองด้วยความสงสัยว่าไอ้หมอนี่มันเป็นใครกัน

093014-UFC-Conor-McGregor-PI_vresize_1200_675_high_14

Conor  McGregor ยอด นักชกufc ที่ฮอต จากดับลินประเทศไอร์แลนด์ตอนนี้อายุ 26 ปี ถนัดศิลปะการต่อสู้หลายแขนงเช่น บ็อกซิ่ง เทควันโด้ คาราเต้ บราซิเลียนยิวยิตสุ ฯลฯ เริ่มต้นเข้าแข่งขันศิลปะการต่อสู้ในปี 2008 ที่ MMA (Mixed Martial Arts)และแข่งขันมาเรื่อยๆ  ก่อนมาเปิดตัวที่ UFC ในปี 2003 ซึ่งสามารถทำได้ดีเกินความคาดหมายของใครหลายคนคือชนะ 5 ไฟท์รวด จึงทำให้สถิติตั้งแต่เริ่มต้นแข่งมาตั้งแต่ปี 2003 จนถึงตอนนี้สวยหรูอยู่ที่ ชนะ 17 ครั้งแพ้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น นอกจากชีวิตในกรงแปดเหลี่ยมจะสวยหรูแล้วชีวิตนอกเวทีของเขาก็สีสันฉูดฉาดไม่แพ้กันหรืออาจจะมากกว่าจนเกินพอดีไปนิดด้วยซ้ำแต่กลับเป็นผลดีในแง่ของการตลาดเพราะเขาได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สินค้าหลายตัวเรียกว่าเป็นช่วงกอบโกยชื่อเสียงเงินทองอย่างแท้จริงเผลอๆ อาจได้กลายเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดในเร็วๆ นี้ด้วยซ้ำ

maxresdefault
Conor ‘The Notorious’ McGregor

ด้วยรูปร่างหน้าตาและบุคลิกของ  Conor  McGregor ที่ตรงตำราฮิปสเตอร์ทุกกระเบียดนิ้วทำให้เป็นจุดเด่นเหนือกว่านักสู้ทุกคนรวมถึงแชมป์โลกหลายๆ คนที่มาดเป็นนักกีฬาจริงๆ ซึ่งผิดกับ Conor ที่แต่งตัวจัดตั้งแต่หัวจรดเท้า รอยสักลายสวย รวมถึงความเกรียนที่หาใครเทียบได้ยากโดยเฉพาะในทวีตเตอร์ที่โพสระรานคนอื่นไปทั่ววงการแน่นอนว่าบุคลิกอย่างนี้มีทั้งคนชื่นชอบแต่เกลียดเข้าไส้ แต่ใครจะรู้ว่ามันอาจเป็นบัตรผ่านก้าวไปชิงแชมป์ได้ไวกว่าที่คิดเพราะตอนนี้ The Notorious ขึ้นแท่นเป็นลูกรักคนใหม่ของ  Dana White ประธาน UFC ให้โอกาสขึ้นไปชิงแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวทกับกระดูกชิ้นโต Jose  Aldo แชมป์จอมโหดของรุ่นนี้ในวันที่ 11 กค. นี้ ซึ่งเหมือนเป็นการชี้ชะตาว่าที่ผ่านมาเป็นทั้งหมดเป็นของจริงหรือว่าของก็อปเกรดเอกันแน่ แต่อย่างไรก็ตาม The Notorious ก็ยังคงเป็นขวัญใจของใครหลายคนต่อไปไม่ว่าผลการต่อสู้ออกมาเป็นแบบไหน (โดยเฉพาะสาวๆ)

 

 

twitter.com/thenotoriousmma
http://www.conormcgregor.com/