ผู้ชายญึ่ปุ่นเลือกที่จะโสด มากกว่ามีครอบครัวเพราะเศรษฐกิจที่บีบคั้น

Home / men around / ผู้ชายญึ่ปุ่นเลือกที่จะโสด มากกว่ามีครอบครัวเพราะเศรษฐกิจที่บีบคั้น

ผลสำรวจวิกฤต ผู้ชายญึ่ปุ่นเลือกที่จะโสด ทำให้การเกิดประชากรดิ่งลง

01

การสำรวจของรัฐบาลญีปุ่นล่าสุดได้เผยว่าเกือบ 40% ของชาวญี่ปุ่นที่เป็นโสดไม่ต้องการที่จะแต่งงาน เพราะสังคมเศรษฐกิจที่บีบคั้นให้ดูแลตัวเองมากกว่าที่จะดูแลครอบครัว โดยการสำรวจนี้ถูกจัดถามขึ้นในชายหนุ่มที่มีอายุ 20-39 ปี มากกว่า 7,000 คน

02

โดยจากการสำรวจได้คำตอบออกมาว่า 37.6% นั้นไม่ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นโสดเป็นอะไรที่อยู่สบายกว่า แต่ขณะเดียวกันอีก 60.8% ได้ให้ความคิดที่ว่าต้องการมีแค่ความสัมพันธ์เป็นคู่รักเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ถึงขั้นที่อยากแต่งงานเป็นครอบครัว ด้วยเหตุผลที่ ผู้ชายญึ่ปุ่นเลือกที่จะโสด เพราะเศรษฐกิจของญี่ปุ่นกำลังตกต่ำและต้องดิ้นรนหาเงินเพื่อเลี้ยงปากท้องมากกว่าเอาเงินที่ได้มาไปใช้ในการออกเดตนั่นเอง

4

โดยพวกเขาได้อธิบายว่า ในเมื่อมีสื่อที่ชักจูงความสนใจของพวกเขาอยู่หลายทางอย่างเช่น เหล่าหนังโป๊ AV การ์ตูนโป๊ และสื่ออื่นๆ อีกมากมาย ทำไมเราต้องเลือกความสัมพันธ์หรือเซ็กส์ด้วย ทั้งๆ ทางเลือกอื่นก็ให้ความสุขเราได้เช่นกัน อีกทั้งการที่ผู้คนเลือกที่จะอยู่โสดกันเป็นจำนวนมากเลยทำให้มีกลุ่มสมาคมที่เป็นหลักสูตรอบรมภาพนู้ดกระตุ้นอารมณ์ของผู้ชายที่ยังไม่เคยมีอะไรกับผู้หญิง ให้ได้รับรู้ถึงร่างกายที่เปลือยเปล่าของผู้หญิงอีกด้วย

03

การที่ ผู้ชายญึ่ปุ่นเลือกที่จะโสด เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มันเลยกลายเป็นปัญหาต่อไปที่กระทบกับจำนวนประชากรของญี่ปุ่นโดยตรง เพราะการที่ไม่อยากที่จะความสัมพันธ์ครอบครัวนั้นส่งผลกระทบโดยตรงกับจำนวนประชากรของประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าประเทศนี้มีจำนวนประชากรที่สูงอายุเป็นจำนวนมากแต่มีจำนวนการเกิดที่ต่ำ ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาต่อไปในอนาคตได้

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://edition.cnn.com/2015/06/24/asia/japan-middle-aged-virgins/index.html