อันตรายของ กางเกงยีนส์รัดรูป ใส่บ่อยระวังเดินไม่ได้

Home / men around / อันตรายของ กางเกงยีนส์รัดรูป ใส่บ่อยระวังเดินไม่ได้

Compartment Syndrome อันตรายจากการใส่ กางเกงยีนส์รัดรูป

ผู้ชายเราสมัยนี้ต่างก็มีรสนิยมใส่ กางเกงยีนส์รัดรูป ที่รัดติ้วแบบ Skinny รัดขาเล็กจัด จนมันดูเหมือนกับว่าเราใส่ leggings ซะอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูดี (ถ้าใส่ในแบบที่ไม่รัดมากแบบพอดีๆ ตัว) แต่ว่ามันมีผลร้ายต่อร่างกายอย่างมาก ทั้งบริเวณข้อเท้าและขาของเราอย่างที่เรานึกไม่ถึงเลยด้วย

iStock_000019443817_Small

ซึ่งที่แย่กว่านั้นการใส่ กางเกงยีนส์ที่รัด เกินไปนั้นจะก่อให้เกิด อาการ Compartment Syndrome ซึ่งเป็นอาการที่ทำให้ร่างกายเพิ่มความดันบริเวณที่ถูกรัดแน่น ซึ่งจะส่งผลให้เลือดบริเวณนั้นหยุดไหลเวียนและไม่สามารถไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้นั่นเอง

Handsome fashion man sitting on the floor, holding his hand to his chin while looking away from the camera.

ถ้าเราคิดว่ามันเป็นเรื่องเหลวไหล เพราะไม่ว่าใครๆ ก็นิยมที่จะใส่ กางเกงยีนส์ที่รัด มันจะเกิดอาการแบบนี้ขึ้นได้ไง เราต้องบอกเลยว่าล่าสุดได้เกิดอาการนี้ขึ้นกับสาวที่อาศัยใน Australia จากการรายงานได้พบว่าสาวคนนี้ได้สวมใส่กางเกงยีนส์ที่รัดเกินไปจนทำให้เท้าของเธอชาและเดินไม่ได้ร่างกายเกร็งจนต้องเรียกทีมแพทย์มาตัดกางเกงออกจากร่างกายของเธอ ซึ่งประสาทสัมผัสของเธอได้รับความเสียหายและทำให้เธอเดินไม่ได้ไปหนึ่งวันเต็มๆ

denim jeans isolated

สุดท้ายนี้ Men.MThai เราก็อยากจะฝากไว้ว่า อยากจะดูเท่ ดูหล่อ ก็อย่าไปทรมานตัวเองจนเกินไปด้วยการใส่กางเกงที่มันรัดมาก ใส่แบบพอดีๆ ก็หล่อแล้วครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.unilad.co.uk/articles/health-warning-your-skinny-jeans-are-damaging-your-muscles-and-nerves/