น้องไอ ว่ายน้ำ สาวสวย โลมา โลมาปากขวด โลมาอิรวดี

น้องไอ กับปฎิบัติการน่ารักๆ กับ “ไอ แอนด์ ดอลฟิน โชว์”

Home / men around, RUSH Variety / น้องไอ กับปฎิบัติการน่ารักๆ กับ “ไอ แอนด์ ดอลฟิน โชว์”

สัตว์โลกนั้นน่ารัก ยิ่งเป็นสัตว์แสนรู้ที่มีความใกล้เคียง และเป็นมิตรกับมนุษย์ยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่ นี่แหละที่ทำให้ น้องไอ อยากจะสัมผัสความน่ารักของสัตว์ที่มีลักษณะนิสัยเป็นมิตรอย่างนี้เป็นที่สุด เราจึงจัดให้เธอได้สมหวังดั่งใจหมายกับปฏิบัติการน่ารักๆ ที่เธอใฝ่หา ขอเชิญพบกับ “ไอ แอนด์ ดอลฟิน โชว์”

DSC_0101 copy

ปฏิบัติการคราวนี้ เราขอพาเพื่อนๆ และ น้องไอ มาเรียนรู้ลักษณะนิสัย และชีวิตของน้องๆ โลมากันที่ “พัทยา ดอลฟินเวิลด์” ซึ่งอยู่ใกล้กรุงเทพแค่นี้เท่านั้น โดยเราก็ได้รับการต้อนรับจากคุณจูน ฝ่ายมาร์เก็ตติ้งของทาง “พัทยา ดอลฟินเวิลด์” เป็นอย่างดี และเช่นเคยครับ เรามาทำความรู้จักกับโลมากันให้ดีขึ้นสักหน่อย ก่อนจะมาพบโชว์จาก น้องไอ กับ ชบน้องโลมากัน เริ่ม!!

DSC_0048

DSC_0039

โลมา เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำพวกหนึ่ง อาศัยอยู่ทั้งในทะเล, น้ำจืด และน้ำกร่อย มีรูปร่างคล้ายปลา คือ มีครีบ มีหาง แต่โลมาไม่ใช่ปลานะครับ เพราะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีรก จัดอยู่ในอันดับวาฬและโลมา (Cetacea) ซึ่งประกอบไปด้วย วาฬและโลมา ซึ่งโลมาจะมีขนาดเล็กกว่าวาฬมาก และจัดอยู่ในกลุ่มวาฬมีฟัน (Odontoceti) เท่านั้นเป็นที่รับรู้กันดีว่าโลมานั้นเป็นสัตว์ที่มีความเฉลียวฉลาดมาก เชื่อว่า ความฉลาดของโลมานั้นเทียบเท่าเด็กตัวเล็กๆ เลยทีเดียวหรือเป็นไปได้ว่าอาจจะฉลาดกว่าชิมแปนซี ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีความใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุดด้วยซ้ำที่เป็นเช่นนี้เพราะโลมามีขนาดของสมองเมื่อเทียบกับลำตัวแล้วนับว่าใหญ่มาก แถมภายในสมองยังซับซ้อนอีกด้วย โดยเฉพาะโลมาปากขวดนั้นถึงกับมีขนาดของสมอง เมื่อเทียบกับลำตัวใหญ่แล้วถือเป็นสัตว์ที่มีขนาดสมองใหญ่เป็นที่สองรองจากมนุษย์ และสมองส่วนซีรีบรัม อันเป็นส่วนของความจำและการเรียนรู้ ก็มีขนาดใหญ่มาก เป็นศูนย์รวมของประสาทการรับกลิ่น, การมองเห็น และการได้ยิน จนอาจเชื่อได้ว่าแท้จริงแล้ว โลมาอาจมีความฉลาดเทียบเท่ากับมนุษย์ก็เป็นได้ ซึ่งจากความฉลาดแสนรู้ของโลมา จึงทำให้เป็นที่นิยมนำมาฝึกแสดงโชว์ต่างๆ ตามสวนสัตว์ และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำต่างๆ

DSC_0030 copy

DSC_0032 copy

DSC_0057 copy

สำหรับ “พัทยา ดอลฟินเวิลด์” แห่งนี้จะมีโลมาอยู่สองสายพันธุ์คือ โลมาปากขวด และโลมาอิรวดี (โลมาหัวบาตรมีกระโดงหลัง) พิเศษสุดๆ ก็คือ โลมาปากขวดของที่นี่เป็นโลมาสีชมพูที่หาชมได้ยากยิ่งในปัจจุบันนี้ ซึ่งเจ้าไอ ยัยตัวร้ายของพวกเรานั้นจะต้องมาร่วมแสดงโชว์กับทั้งสองสายพันธุ์นี้ รวมไปถึงการว่ายน้ำร่วมกับน้องโลมาในสระด้วย แค่คิดก็น่าสนุกแล้วใช่มั้ยครับ งั้นไปครับ!! ไปชมกัน

DSC_0072 copy

DSC_0058

DSC_0085

DSC_0122 copy

เริ่มแรกด้วยการโชว์จากน้องๆ โลมาทั้งสองประเภท ซึ่งก็มีทั้งการแด๊นซ์ในน้ำแบบฉบับโลมา, โชว์ลูกบอลไม่ว่าจะเป็นเลี้ยงบอลในน้ำ ชู้ตบอล เดาะบอล น้องโลมาโชว์ได้แม่น และเป๊ะมากๆ มาถึงการลอดห่วงที่น่าลุ้นสุดๆ กับห่วงแปดห่วงที่เป็นระยะทางการกระโดดที่ค่อนข้างไกลใช่เล่น และการแสดงอันนี้น้องไอของเราต้องเข้าไปร่วมแสดงด้วย อะไรนะ ให้ไปลอดห่วงกับโลมา!!?? โนววว!! เราใจดี แค่ให้เธอไปยืนถือห่วงเรียงแถวกับพี่เขาเท่านั้น แล้วกะจังหวะโลมากระโดดให้ได้พร้อมพี่ๆ เขาเท่านั้นเอง แค่นี้ก็โคตรลุ้นแล้วล่ะครับ แต่สุดท้ายน้องไอ และน้องโลมาก็สามารถร่วมกันฝ่าฝันไปได้ด้วยดี แหม ไม่ธรรมดาๆ

DSC_0146

DSC_0141

DSC_0173

งานที่สอง น้องไอ จะต้องไปฮูล่าฮูบแข่งกับเจ้าโลมาสีชมพู ซึ่งน้องโลมาจะเป็นฝ่ายเปิดก่อน แล้วน้องไอจึงหมุนตาม ถ้าว่าตามตรงงานนี้น้องไอแพ้ราบคราบเลยนะ เพราะความเร็วรอบของเจ้าโลมานั้น มันเร็วมากครับถึงแม้ว่าจะเป็นห่วงเล็กๆ ก็ตามทีเถอะ ไม่รู้แหละ อันนี้โลมาชนะ

DSC_0254 copy

DSC_0234 copy

DSC_0213

มาถึงงานสุดท้ายที่เธอจะต้องทำให้สำเร็จ นั่นก็คือการลงว่ายน้ำกับโลมา ซึ่งแรกๆ เธอก็กลัวแต่พอรู้ว่าพี่ๆ ครูฝึกจะอยู่ดูแลตลอดเวลา คุณเธอก็ห้าวขึ้นมาทันที เอาล่ะสิ ฝึกทั้งการเรียกโลมา วิธีการให้อาหารแบบต่างๆ ไปจนกระทั่งกระโดดลงน้ำจับกระโดงโลมาว่ายไปด้วยกัน รอบเดียวไม่พอ เอาสองรอบเฉย กลายเป็นว่าสนุกติดอ่างโลมาไปซะอย่างงั้น เฮ้อ นี่แหละหนูไอ!!

DSC_0196

ขอขอบคุณ พัทยา ดอลฟินเวิลด์ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ และให้ความสะดวกในการถ่ายทำมาไว้ ณ ที่นี้ด้วย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่พัทยาดอลฟิน เวิลด์ ตั้งอยู่เลขที่ 44/8 ม.9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โทร. (038) 051-790-6 Hotline : 084-653-7676 โทรสาร. (038) 051-795

เว็บไซต์. www.pattayadolphins-world.com

 

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#67 Mar

Cover56 Layout