rushcontent spinspin จักรยาน ยุ้ย สาวน่ารัก สาวสวย สุขภาพ ออกกำลังกาย

ยุ้ย วดี ปฐมกาญจนา หนึ่งในนักปั่นสาวสวยของทีม W2

Home / men around, RUSH Variety / ยุ้ย วดี ปฐมกาญจนา หนึ่งในนักปั่นสาวสวยของทีม W2

ไลฟสไตล์การปั่นจักกรยานของสาวๆ มีหลายรูปแบบและ วัตถุประสงค์ จากที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าบางคนก็ชอบปั่นกันเป็นแก๊งค์ไปหาอะไร นั่งดื่มนั่งทานกัน หรือบางคนก็ปั่นตระเวนราตรี ชมคนชมกรุง กันว่ากันไปตามแต่สะดวก แต่สำหรับ ยุ้ย วดี ปฐมกาญจนา เหมือนว่าเธอจะมีเป้าหมายที่มากกว่าคนอื่นๆ ไปอีกหนึ่งสเต็ป และแม้ว่าเธอเพิ่งจะกลับมาปั่นได้เพียงแค่สี่เดือน แต่ก็เป็นระยะเวลาที่เธอพร้อมพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเธอเหมาะสมกับตำแหน่งสาวนักปั่น 1 ในทีม W2

DSC_5455

The Beginning
ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ ยุ้ย ค่ะ เริ่มปั้นจักรยานครั้งแรกตอนอายุ 12ขวบ ตอนนั้นปั่นตามครอบครัวคือที่บ้านคุณพ่อ คุณแม่ พี่น้องปั่นกันทุกคน จักรยานที่ใช้ตอนนั้นเป็นทรงเสือภูเขา จำได้ว่าตอนนั้นทุกๆ เย็นคุณพ่อจะบังคับให้ทุกคนบ้านออกไปปั่นจักรยานทุกวัน เสาร์-อาทิตย์จะลงแข่งตามทริปต่างๆ ที่เป็นคอร์สคันทรี่ แข่งได้2-3ปี พอยุ้ยกำลังจะขึ้น ม.ปลายก็หยุดไป เรียกว่าหยุดยาวเลย เพราะ ยุ้ย เคยเกิดอุบัติเหตุตอนปั่น แล้วเราก็กลัวเสียโฉมเลยหยุดยาวถึง 15ปี ช่วงหลังๆ ที่บ้านเค้าก็กลับมาปั่นกันอีกครั้ง คราวนี้เปลี่ยนมาปั่นเสือหมอบ ยุ้ยอยากลดน้ำหนักด้วยเลยสนใจอยากจะกลับมาปั่นอีกครั้ง นี่ก็เข้าเดือนที่สี่ละคะในการกลับมาปั่นในครั้งนี้ และทุกวันนี้ยุ้ยก็เป็นหนึ่งในนักกีฬาของทีม W2 ซึ่งเป็นการจับมือร่วมกันของวุฒิศักดิ์ คลินิกกับเวิล์ด ทราเวล จอย ปั้นนักปั่นหญิงขึ้นมาหนึ่งกลุ่มเพื่อประชาสัมพันธ์และออกแข่งตามงานต่างๆ มีสมาชิกในทีม 8คน รายการแรกที่ ยุ้ย ลงแข่งรายการคือที่ด่านมะขามเตี้ย กาญจนบุรี รายการที่สองที่สวนผึ้ง รายาการนี้มีสามรางวัล แต่ยุ้ยได้ที่สี่ ล่าสุดก็เป็นราชบุรียุ้ยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ตอนนี้ก็เร่งซ้อมอยู่ค่ะ ที่ผ่านมาเพราะ ยุ้ย มีเวลาซ้อมน้อยกว่าคนอื่นในทีม อาศัยใจสู้อย่างเดียว

DSC_5439

Charming of Cycling
สำหรับตัว ยุ้ย เองคิดว่าเสน่ห์ของการปั่นจักรยานคือการที่เราได้สู้กับใจของเราเอง บางทีเวลาเราปั่นเราเหนื่อยใจเราคิดว่าไม่ไหวเรา พอ หยุดดีกว่า แต่พอเราฉุกคิดว่าฮึดอีกนิดดีกว่า อีกนิดเดียวก็จะถึงละ อีกนิดเดียวก็จะตามคนอื่นทันละ เราก็จะมีลูกฮึดอีกก๊อกปั่นต่อไป เป็นการสู้กับใจตัวเอง ร่างกายตัวเองโดยมีเป้าหมายคือเส้นชัยที่รออยู่ข้างหน้า

DSC_5460

It’s My Bike
คันที่ใช้อยุ่ทุกวันนี้เป็นคันที่สอง คันแรก ยุ้ย ซื้อแบบมือสองของญี่ปุ่นเพราะตอนนั้นยุ้ยยังไม่แน่ใจตัวเองว่าเราจะปั่นได้นานแค่ไหนน ก็ลองซื้อมือสองมาก่อน พอเราเริ่มปั่นไปสักพักเริ่มชอบทรงเสือหมอบก็เลยเปลี่ยนมาใช้คันนี้ HL01 ใช้มาสี่เดือนพอๆ กับเวลาที่ ยุ้ย บอกว่าได้มีโอกาสกลับมาปั่นอีกครั้ง ส่วนจักรยานคันแรกก็ใช้ไว้ซ่อมขึ้นเทรนเนอร์ที่บ้าน

The Regularly Route
ถ้าเป็นการซ้อมกับทีม W2 เราจะไปซ้อมกันที่สนามเขียว สุวรรณภูมิ หรือไม่ก็จะอกอทริปต่างจังหวัด อย่างเช่นเขาใหญ่ที่เคยไปกันมา แต่ถ้าซ้อมด้วยตัวเองยุ้ยจะซ้อมแถวบ้าน คือยุ้ยเป็นคนนครปฐมทุกวันนี้ก็อยู่ที่นั่นเวลาจะออกไปซ้อมเราจะเลือกใช้เส้นนครปฐม – บ้านแผ้ว อีกเส้นทางที่ใช้บ่อยก็เป็นนครชัยศรี คือเส้นนครปฐมมันโชคดีอยู่อย่างนึงคือรถไม่เยอะมาก สองข้างทางก็เป็นทุ่งนาบรรยากาศดีมาก แต่เส้นทางที่อยากไปมาก แต่ยังไม่มีโอกาสคือดอยอินทนนท์อยากปั่นไปให้ถึงยอดดอยเลย ที่นั่นเค้าก็จะมีการแข่งขันด้วยนะ แต่ ยุ้ย ก็ยังเคยไป ได้ข่าว่าเส้นทางโหดมา

DSC_5490

The Value
อยากแรกเลยคือสถุขภาพที่ดีขึ้น แข็งแรงขึ้น ก่อนหน้านี้ ยุ้ย จะเป็นหวัดง่าย ภูมิแพ้ก็เป็น แต่พอเราได้เริ่มปั่นจักรยานอย่างจริงจัง เราเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวเราเองได้อย่างชัดเจน อีกอย่างมันช่วยให้เราหายเครียดจากงานด้วย อย่างตัวยุ้ยเองทำงานประจำเป็นพนักงานบัญชี ทุกๆ วันเราก็จะเห็นแต่ตัวเลข เห็นทุกๆ วันมันก็เครียด แต่พอเราได้ปั่นจักรยานมันเหมือนกับว่าเราลืมได้ทุกเรื่อง เพราะเวลาปั่นเราจะต้องใช้สมาธิสูง แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือความรู้สึกผ่อนคลายที่เราได้รับ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#63 Nov

Cover63.-FINAL-AW-OUTLINE