rushcontent Seawalker ดำน้ำ ทะเล น้องไอ พัทยา เกาะล้าน

น้องไอ พาไปทำกิจกรรม “Sea Walker” ที่เกาะล้าน

Home / men around, RUSH Variety / น้องไอ พาไปทำกิจกรรม “Sea Walker” ที่เกาะล้าน

ทะเลกับสาวๆ เรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน น้องไอ ยัยตัวร้ายของเราเองก็เป็นหนึ่งในบรรดาสาวๆ ทั้งหลายที่ชื่นชอบในทะเล แต่กลับไม่ชอบลงทะเล พวกเราจึงหลอกพาเธอมาโยนลงทะเลเพื่อความสะใจของทีมงาน Rush Magazine กับปฏิบัติการใหม่ของเธอ “Sea Walker” และต้องขอขอบคุณ 3 broadband เน็ตเร็ว เน็ตแรง ใช้ดี ไม่มีตก ที่อำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางในครั้งนี้ด้วยครับ

1376995968-IMG9514-o
ปฏิบัติการโยนน้องไอลงทะเลในครั้งจะสำเร็จไม่ได้เลยถ้าเราไม่ได้รับความร่วมมือจากพี่กิต กลมกล่อม และพี่โย ก้องสมุทร ไดวิ่ง ถ้าขาด 2 ท่านนี้ไป เราคงจะลำบากพอสมควรเลยทีเดียว ต้องขอขอบคุณทั้งสองท่านไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ

DSC01332พี่โย และพี่กิตเป็นผู้ดูแลเราตลอดทริป

เริ่มแผนปฏิบัติการโดยเราพาน้องไอเดินทางมายังเกาะล้าน พัทยา ซึ่งทางพี่กิต กลมกล่อมได้มารอเราอยู่ที่ท่าเรือหน้าบ้านเกาะล้านอยู่ก่อนแล้ว พี่กิตได้บอกกับเราว่า สถานที่ๆ จะไปทำกิจกรรม Sea Walker นั้น อยู่ที่เกาะสากห่างจากเกาะล้านไปประมาณ 10 นาที และเราจะต้องนั่งเรือสปีดโบ๊ทไป เมื่อได้ฟังแบบนั้นแล้ว พวกเราก็แอบขำ ครุคริ กันอยู่ในใจ เพราะเราอยากจะนั่งเรือเร็วมันส์ๆ แบบนี้มานานแล้ว แต่เผอิญว่า เมื่อเรือมาเราหันไปสังเกตสีหน้าน้องไอแปลกไปจากที่ระรื่นๆ กลายเป็นสีหน้าของคนกลัวๆ กล้าๆ เอ? ทำไมกันน้า?

ภายหลังจากลงเรือสปีดโบ๊ท และพี่คนขับเริ่มออกตัว Take Off จากท่าเรือ ด้วยความเร็ว และแรงของเรือทำให้พวกเรารู้สึกถึงคลื่นลมสายน้ำอันมีชีวิตชีวา พร้อมเสียงโหยหวยอันน่าประหลาดใจมาจากด้านหลัง พอพวกเราหันไปตามเสียง ปรากฏว่า เป็นเสียงร้องแผดเบาๆ จากน้องไอนั่นเอง นั่นถึงกับทำให้พวกเราประหลาดใจว่า ยัยตัวร้ายของเรา ทำไมวันนี้ดูขี้กลัวไม่เหมือนทุกครั้ง พอลองถามเธอดู เธอก็ให้คำตอบเราว่า “หนูกลัวความเร็ว” พวกเราก็เลยถึงบางอ้อกันไป เอาน่ะอีกแป็ปจะถึงแล้ว เรือกระดกโต้คลื่นนี่มันมันส์สะใจจริงๆ แต่น้องไอไม่ค่อยมันส์เท่าไหร่หรอก ฮ่าๆ

DSC01316

DSC01325

DSC01334

DSC01351ก่อนลงน้ำ เอาปลามาปล่อยเอาฤกษ์เอาชัยซะหน่อย

ในที่สุดก็มาถึงหน้าเกาะสาก ซึ่งพี่โย ก้อง สมุทร ไดวิ่ง ได้มารอต้อนรับพวกเราอยู่ ตอนที่เห็นอุปกรณ์ช่วยหายใจที่ดูเหมือนหมวกมนุษย์อวกาศ น้องไอก็รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะไม่รู้ว่ากระบวนการ วิธีการที่จะเอามันมาใช้หายใจยังไงนั่นเอง หลังจากยืนงึๆ งะๆ อยู่สักพัก พี่โย ก็พาพี่ดุ่ยมาให้คำแนะนำพร้อมสอนวิธีการต่างๆ ให้ และน้องไอก็จับใจความได้ประมาณว่า อย่าก้มหน้าเวลาเดิน ให้เดินตรงๆ ให้เคลียร์หูก่อนลงไปในน้ำ แล้วก็สัญญาณมือจะมี 2 อย่าง คือ โอเคกับไม่โอเค ซึ่งพวกเราเดาได้เลยว่า เธอกำลังงง แต่ตีเฉยอยู่

DSC01338เตรียมพร้อมลงน้ำ

DSC01337

DSC01347
ถึงเวลาลง ทางทีมก้อง สมุทร ไดวิ่งได้พาน้องไอไต่บันไดเรือลง ซึ่งก่อนจะลงน้ำ ทางทีมงานจะเอาหมวกอวกาศค่อยๆ ครอบหัวน้องไอตามลงไปอย่างช้าๆ และก่อนเธอจะพ้นผิวน้ำไปเราได้ยินแว่วๆ ว่า “หนักชะมัด” โถ มันจะไม่หนักได้ไงล่ะครับ หัวนึงน้ำหนักก็ 5 กิโล แล้ว (พวกเราแอบขำอยู่ในใจ) แต่ยังไงซะ ด้วยความหยุ่นของน้ำก็จะทำให้มันหนักแค่แป๊ปเดียวเท่านั้น ซึงทางทีมก้อง สมุทร ไดวิ่งได้พาน้องไอลงไปลึกประมาณ 7-8 เมตร ก็ไม่ถึงกับลึกหรือตื้นเกินไป เป็นความลึกที่กำลังดีสำหรับการดำน้ำ และระยะสายที่ปล่อยอากาศให้หายใจ

DSC01339

Open

021ดูน้องไอเราจะมีความสุขมาก

011สนุกสุดๆ

019เดี๋ยวนะ!!! นั่นมันขนมปังให้เอาไว้ให้อาหารปลาหนิ

ใต้ทะเลจะมี Leader ที่เป็นนักดำน้ำ คอยรับ และดูแลน้องไออยู่อย่างใกล้ชิด เมื่อน้องไอเห็นดังนั้น ก็ใจชื้นเริ่มจะลั๊ลลากับบรรยากาศใต้ทะเล และเริ่มลืมพวกเราไปทันที เรียกได้ว่าพอลงไปเหยียบพื้นได้ ชีก็แล่นแตร้ในทันที และด้วยบรรยากาศธรรมชาติใต้ทะเลอันสวยสดงดงาม จึงทำให้เธอลืมความกลัวที่เคยมีกับน้ำไปจนหมด และถึงกับออกปากกับพวกเรามาเองเลยว่า “จะต้องมีครั้งหน้าอีกให้ได้ แน่นอน”

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

 

ติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจอื่นๆ ต่อได้ที่

RUSH#65 Jan

65Layout