8080 Cafe “สถานที่รวมพลของคนคลั่งบิ๊กไบค์”

Home / Alure Style, men around / 8080 Cafe “สถานที่รวมพลของคนคลั่งบิ๊กไบค์”

8080 Cafe แหล่งรวมไบค์เกอร์ รุ่นใหม่
8080 Cafe'

ถึงตอนนี้เหล่าไบค์เกอร์ผู้หลงใหลดีไซน์และเสียงคำรามอันทรงพลังของบิ๊กไบค์ไม่มีใครไม่รู้จัก 8080 Cafe สถานที่รวมพลของผู้ที่คลั่งใคล้ยานพาหนะสองล้อที่แต่ละคันราคาเหยียบล้าน คราวนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสวิถีของไบค์เกอร์ในสไตล์ 8080 Cafe ที่ไม่มีการแบ่งค่ายและแยกสายพันธุ์ของรถเพราะที่นี่มีแต่มิตรภาพจากผู้มีอุดมการณ์เดียวกันเท่านั้น

 

จุดกำเนิด 8080 Cafe?
เริ่มมาจากคน 5 คนคือ พนาย เอครพานิช (นาย) ,ปฏิวัติ พูลลาภ (โก้) ,ชเนศร์ ธนพัชรศิริ (หนาน) ,ธีระ เจียรนัย (เอ๋อ) และชัยวัฒน์  สิงหะ (เจี๊ยบ) )ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนสนิทกัน ชอบขับขี่มอเตอร์ไซค์เหมือนกันก็เลยคิดถึงสถานที่แฮงค์เอ้าท์อาจจะเป็นที่มานั่งคุยกันเกี่ยวกับเรื่องมอเตอร์ไซค์อย่างที่พวกเราชอบกัน อีกส่วนนึงจะเป็นร้านขายของแอสเซสเซอรี่เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ด้วย

 

เหล่งรวมไบค์เกอร์
8080 Cafe

 

คำนิยามของ 8080 cafe?
พวกเราขาย ‘ดีไซน์’ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ นอกจากจะเป็นพวกอะไหล่ต่างๆ ให้มอเตอร์ไซค์แล้วยังมีพวกเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกายที่บางอย่างนำเข้าจากต่างประเทศให้กับไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์แนววินเทจและคัสตอม

แนววินเทจ
เสื้อผ้าแนววินเทจ

รองเท้าบู้ท

จำนวนสมาชิกในกลุ่ม?
 จริงๆ แล้วพวกเราไม่ใช่แก๊งค์อะไรแต่เป็นแค่กลุ่มคนที่ชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เหมือนกัน พวกเรามีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน เป็นที่รวมของกลุ่มคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันมากกว่า ซึ่งเราเองยังไม่ได้นับจำนวนจริงจังแต่รู้ว่าเยอะครับ

กฎกติกาของกลุ่ม?
ไม่มีกฎอะไรตายตัวเลย ทุกคนสามารถเข้ามาร่วมกับพวกเราได้หมด จริงๆ แล้วเราไม่ได้ขับขี่รถยี่ห้อเดียว เราไม่จำกัดยี่ห้อไม่จำกัดแบรนด์ของรถ ไม่ว่าคุณจะขี่ฮาร์เลย์ ดูคาติ ไทรอัมพ์ หรือรถญี่ปุ่นก็สามารถมาจอยกับเราได้หมดไม่มีแบ่งค่ายหรือสัญชาติใดๆ ทั้งสิ้น

ไลฟ์สไตล์ของชาว 8080 Cafe?
เรากำลังจะบอกว่าไบค์เกอร์ ไม่จำเป็นต้องมีลุคผมยาว เสื้อแจ็คเก็ตหนัง หนวดเคราเฟิ้ม เรากำลังจะเปลี่ยนภาพพจน์เหล่านั้นให้บรรดาไบค์เกอร์สามารถแต่งตัวสบายๆ ได้ตามสไตล์ที่อยากแต่ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือตัวตนของพวกเราเป็นอีกเหตุผลที่ 8080 Café ถือกำเนิดขึ้นมา

ไบค์เกอร์

สมาชิกในกลุ่มมีหลากหลายอาชีพ ?
แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงมีทั้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ศิลปินดารา นักร้อง ผู้กำกับหนังโฆษณา อินทีเรียร์จนไปถึงทำธุรกิจส่วนตัว แต่ละคนก็มีหน้าที่การงานของตัวเองแต่ก็เจียดเวลามาพบปะสังสรรค์กันตลอด

กิจกรรมของ 8080 Cafe?
พวกเราจะมีกิจกรรมทุกอาทิตย์แรกของเดือนเรียกว่า Foever Fly Wheels  มีการนัดเจอกันจะมีรถหลายๆ ยี่ห้อมาให้ชมกันแล้วก็จะมีคอนเสิร์ตเล็ก นั่งกินดื่มกันตามอัธยาศัย สมาชิกบางคนอาจเอาอะไหล่มาขายหรือแลกเปลี่ยนบางเหมือนเป็นตลาดนัดเล็กๆ ของชาวไบค์เกอร์ ส่วนวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนจะเป็นอีกมีทติ้งนึงเป็นการไปออกทริปกันสั้นๆ วันเดียวจบ

กระแสตอบรับที่ผ่านมา?
  ที่จริงเราก่อตั้ง 8080 café มาไม่ได้หวังผลกำไรอะไรมากมาย หลังจากเปิดมา 2 ปีกว่าตอนนี้ทุกอย่างเกินความคาดหมายของเราไปแล้ว

มอเตอร์ไซค์แต่คนละคันบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของ?
   ถูกต้องถ้าสังเกตมอเตอร์ไซค์แต่ละคันจะแต่งไม่เหมือนกันเลยแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน

ducati

 เป้าหมายต่อไปของ 8080 Cafe ?
ที่จริงเราแค่ต้องการเพื่อนเท่านั้นทุกอย่างเริ่มจาก 5 คนแต่ตอนนี้มันโตขึ้นมาก คนรู้จักพวกเราเยอะขึ้นอยากมาจอยกับพวกเรามากขึ้นซึ่งหลังๆ เริ่มมีฟีดแบ็คจากต่างประเทศเยอะขึ้นไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น สเปน ฝรั่งเศส ซึ่งเราก็รู้สึกยินดีที่เขามาสนใจ

หลายคนตั้งคำถามขับรถคันเป็นล้านแต่ต้องมาตากแดดตากฝน?                                                                                                                   มันเป็นแอทติจูดของแต่ละคน เพราะว่าบางคนเสียเงินเป็นล้านๆ มาตากแดดตากลมก็เพราะมันคือความสุขส่วนตัวของเขา เป็นความสุขเล็กๆ   ของผู้ชายกลุ่มนึงที่เต็มใจกับทุกอย่างที่ทำ

ขับขี่เป็นกลุ่มมีเทคนิคยังไงบ้าง?
พวกเราขับขี่เป็นกลุ่มแต่ไม่เป็นก้อน คือต้องเข้าใจว่าบางคนอาจไม่ชอบขี่เป็นกลุ่มอาจจะเพราะเขาอาจขี่เร็ว กฎเล็กน้อยคือถ้าคุณขี่เร็วก็ล่วงหน้าไปก่อนไม่จำเป็นต้องมาขี่ตามเป็นขบวน แต่ใจความสำคัญคือเราจะไม่ทิ้งกัน มีอะรต้องช่วยเหลือกัน

ข้อเสียของคนขี่บิ๊กไบค์
ถ้าคุณเริ่มคันที่ 1 แล้วต้องมีคันที่ 2 ค่อนข้างแน่ เพราะกิเลสของคุณคงไม่ยอมหยุดแค่คันแรกแน่นอน

 เห็นในกลุ่มมีผู้หญิงด้วย?
  มีครับ เป็นผู้หญิงก็จริงแต่ขี่เร็วกว่าผู้ชายบางคนอีก  ทักษะทุกอย่างดีหมด

harley davidson 48
พริมรตา ตุงคะเตชะ (มุข) อายุ 27 Harley Davidson Sporter 48

ผู้หญิงกับบิ๊คไบค์?
จริงๆ ชอบมอเตอร์ไซค์อยู่แล้วขี่มาตั้งแต่เด็กเป็นมอเตอร์ไซค์ทั่วไป พอโตมาอย่างขี่อะไรแบบนี้บ้างเลยไปซื้อมาขี่ซึ่งก็ตอบโจทย์เราได้อย่างดีเยี่ยม ตอนแรกที่ขี่เสียวๆ อยู่เหมือนกันเพราะตอนรถติดรถจะหนักแต่พอปรับตัวได้ขี่มาเรื่อยๆ รู้สึกสนุก

เหตุผลที่ต้องเป็นคันนี้?
ที่เลือก Harley Sporter 48 เพราะว่ามันโอเคกับเราทั้งเครื่องยนต์และรูปทรงที่ลงตัว

หนุ่มที่เข้ามาจีบต้องขี่บิ๊กไบค์เหมือนกันมั้ย?
จักรยานก็ได้ (หัวเราะ) ขอให้เป็นคนดีดูแลเราได้ก็โอเคแล้ว

8080 cafe