monovampire rushcontent tbl2014 The Edge Of Experience ค้างคาวอมตะ บาสเก็ตบอล

Mono Vampire TBL2014 The Edge Of Experience

Home / men around, RUSH MAG / Mono Vampire TBL2014 The Edge Of Experience

อะไรก็ตามที่ขึ้นชื่อว่าเป็น กีฬา ผมล่ะชื่นชอบนัก และมีความกระสันอยากจะติดตามดูไปเสียทุกอย่าง โดยเฉพาะกีฬายัดห่วงหรือบาสเกตบอลเนี่ยนะ ยิ่งดูก็ยิ่งสะใจ เวลาที่นักกีฬากระโดดดั๊งค์ยัดลูกลงห่วง มันช่างให้ความรู้สึกที่สะใจสุดๆ กันเลยทีเดียว และในคราวนี้ผมก็เลยจะอาสาพาทุกท่านไปชมการแข่งขันศึกบาสเกตบอล BTL 2014 กัน .เมืองขอนแก่น กับสุดยอดทีมบาสเกตบอลน้องใหม่ ค้างคาวอมตะ โมโน แวมไพร์

DSC_0732
การเดินทางในครั้งนี้สบายๆ ครับ ผมกับเหล่าพี่น้องเดินทางใช้เวลาเพียง 5 ชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงจังหวัดขอนแก่นแล้ว ซึ่งนั่นก็ยังไม่ถึงเวลาที่เราจะเข้าไปชมการแข่งขันบาสเกตบอล BTL 2014 กัน เพราะเราถึงตั้งแต่บ่ายโมงเศษๆ บาสเริ่มแข่งตั้งบ่ายสี่โมงเย็น ฮ่าๆๆๆ รีบเกิ้น และด้วยเวลาอันเหลือเฟือนี้ พวกเราก็เลยพากันเดินเที่ยวเมืองไปพลางๆ กันก่อนครับ สำหรับตัวเมืองขอนแก่นนั้น เรียกได้ว่าใหญ่พอสมควรครับ ความเจริญก็กรุงเทพ เชียงใหม่ดีๆ นี่เอง มีห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัล มีตลาดคนเดิน ของกินเพียบครับ กลางวันนี่เดินเล่นแอ่วหญิง เหล่นักท่องเที่ยวต่างชาติได้สบายๆ ครับ ถ้ากล้า และด้านพอ อิอิ ผมล้อเล่นครับ

เอาล่ะ เวลามาถึงแล้ว พวกเราก็เดินทางมายังโรงยิมเนเซียมโรงเรียนแก่นนครวิทยา พอมาถึงเราก็ได้เจอกับบรรดาสาวๆ กองเชียร์ของทีมขอนแก่นแรพเตอร์ครับ โอ้ย!! ดวงมันช่างดีเสียนี่กระไร เพราะทีมขอนแก่นแรพเตอร์กับทีมตากสินวอร์ริเออรส์เพิ่งแข่งกันเสร็จไปหมาดๆ กองเชียร์ลงมากันตรึม สาวๆ น่ารักเพียบเลยครับ ตากล้องผมนี่ระริกระริกปรี่เข้าไปขอแชะภาพมาฝากเพื่อนๆ กันยกใหญ่ แต่ที่สำคัญกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมรู้ว่า วัยรุ่นขอนแก่นนั้นสนใจกีฬาด้านนี้ขนาดไหน เรียกได้ว่าน่าภูมิใจกับเยาวชนคนขอนแก่นจริงๆ เลยครับ ไปๆ มาๆ ก็ใกล้ได้เวลาเริ่มการแข่งขันระหว่างทีมโมโน แวมไพร์ กับ ทีมเชียงใหม่ แล้วล่ะครับ

 

DSC02964

DSC_0666
พูดถึงการแข่งขันบาสเกตบอล BTL นั้น นี่ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่สามแล้วครับ ซึ่งได้เปิดแถลงข่าวไปในวันที่ 27 พ.ค. หลังจากได้รับการตอบรับจากแฟนบาสเกตบอลไทยเป็นอย่างดี โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 พ.ค.– 23 ส.ค.นี้ พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการผลักดันให้เป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืน และในปีนี้ทางสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก “กลุ่มบริษัทโมโนกรุ๊ป” ถ่ายทอดสดทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน และนำไฮไลต์ต่างๆ นำเสนอผ่านทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) คาดว่าจะมีผู้ชมมากกว่าทุกปี

สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพในปีนี้ ประเภททีมชายมีด้วยกันทั้งหมด 10 ทีม ประกอบด้วย ทีมชลบุรี ไฮเทค, ทีมสโมสรทิว-เจริญ อักษร, ทีมกทม.ไทยเครื่องสนาม, ทีมPEA (สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค), ทีมนครปฐมแมดโกท, ทีมสโมสร CAS-Siam U, ทีมเชียงใหม่, ทีมตากสินวอริเออส์, ทีมขอนแก่นแรพเตอร์ และทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ โดยในปีนี้ทีมแชมป์ประเภทชายจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันบาสเกตบอลอาเซียนลีก(ABL) ในฤดูกาลหน้าอีกด้วย ทางด้านประเภททีมหญิงในปีนี้มีด้วยกันทั้งหมด 6 ทีม ประกอบด้วย ทีมครูสมศรี-ตาก, ทีมช้างบางรัก, ทีมบางกอกเอราวัณดังเกอร์, ทีมสโมสรบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยศรีปทุม, ทีมศรีสะเกษ บีซี, ทีมนครปฐมแมดโกท (สรินธร)

DSC_0672

การแข่งขัน “ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2014 (TBL)” จะใช้ระบบการแข่งขัน 2 เลก และหาทีมเพลย์ออฟ 2 ใน 3 เกม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนโควตานักกีฬาต่างชาตินั้น ในปีนี้มีกฎกติกาให้แต่ละทีมส่งชื่อ 2 คนลงแข่ง 1 คน ผู้เล่นทีมชาติส่งชื่อ 5 คน ลงสนามไม่เกิน 3 คน และผู้เล่นอาเซียนส่งชื่อได้ไม่เกิน 1 คน โดยการแข่งขันจะมีการพักเลก และให้แต่ละทีมส่งผู้เล่นที่เป็นสตาร์ของทีมละ 1 คน เข้าแข่งขันในนามทีมออลสตาร์ เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมเช่นเดียวกับการแข่งขันเอ็นบีเอ และในเกมการแข่งขันที่ขอนแก่นนี้ผมได้รับสิทธิพิเศษ ได้ลงไปยังขอบสนามใกล้ชิดนักกีฬาแบบสุดๆ อะแฮ่มๆ เท่ จงบอกต่อ!!

สำหรับสมาชิกรุ่น “First Class” ของโมโนแวมไพร์ ก็มี “โค้ชเส็ง-ประเสริฐ ศิริพจนากุล” อดีตโค้ชทีมการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับหน้าที่ผู้ฝึกสอนมากุมบังเหียนนักกีฬาฝีมือดีอย่าง “โสฬส สุนทรศิริ” อดีตกัปตันทีม ปตท.ศรีปทุม, เซ็นเตอร์ดาวรุ่ง”อูทแมน แอลมาบรู๊ค”, “กานต์ณัฐ เสมอใจ” พอยต์การ์ดทีมชาติหน้าหล่อ, “อันโทนิโอ เฮย์มอนด์” เซ็นเตอร์ชาวอเมริกาเจ้าของความสูง 199 เซนติเมตร และนักบาสฝีมือดีอีกปลิ้นทีมเลยทีเดียวครับ

DSC03026สาวๆ กองเชียร์โมโน แวมไพร์ ก็น่ารักไม่แพ้กัน

DSC_0819

DSC_0792

เริ่มเกมการแข่งขันควอเตอร์แรก เป็นทางโมโน แวมไพร์ ที่เหนือกว่าทุกกระบวนท่า ไล่ทำแต้มแบบสนุกสนาน แอนโทนี แม็คเคลน เปิดหัวส่องให้โมโน แวมไพร์ ออกนำ 2-0 คะแนน จากนั้น บัณฑิต วงษ์แสง ก็มาซัดให้โมโน แวมไพร์ หนีเป็น 4-0 และ “เจ้าแวน” ไพรัช เสกธีระ ก็มากด 3 แต้มให้ทีมหนีไปเป็น 7-0 ทว่า อดิศักดิ์ จันทรัตน์วงศ์ ก็มาส่อง 2 แต้มแรกให้ เชียงใหม่ไล่มา 2-7 คะแนนก่อนที่จะเป็นทางโมโน แวมไพร์ โหมบุกใส่ทำแต้มอยู่ฝ่ายเดียวออกนำไปที่ 19-4 คะแนน ก่อนจะเป็นทาง ชัชพล องค์โฆษิต ซัด 3 คะแนนอย่างงามให้ เชียงใหม่ ไล่มาห่างๆที่ 7-19 คะแนน ทว่า กฤษฎา คำจันทร์ ก็ไม่น้อยหน้ากด 3 คะแนนงดงามไม่แพ้กันให้โมโน แวมไพร์ หนีเป็น 22-7 คะแนน ก่อนที่ช่วงท้ายควอเตอร์แรก กฤษฎา จะมาปิด 2 คะแนนสุดท้ายให้ โมโน แวมไพร์ ออกนำเมื่อจบควอเตอร์ 26-9 คะแนน

IMG_9462
กลับมาฟัดกันต่อควอเตอร์ที่ 2 ยังคงเป็นทางโมโน แวมไพร์ ที่ทำได้ดีกว่า ไล่ทำคะแนนทิ้งห่างเชียงใหม่ ออกไปเรื่อยๆ จาก 32-9, 36-12, 44-18 ก่อนที่จะเป็น กฤษฎา ส่อง 3 คะแนนให้ ค้างคาวอมตะ หนีไปเป็น 47-21 ทว่า เฟอร์ดินานด์ ก็มากด 2 คะแนนให้ เชียงใหม่ ไล่ตามห่างๆเมื่อจบควอที่ 2 ด้วยคะแนน 23-47 มาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง ควอเตอร์ที่ 3 ยังคงเป็นทางโมโน แวมไพร์ ที่เหนือกว่าในทุกรูปแบบไล่ทุบทำคะแนนทิ้งห่างไปที่ 55-25 คะแนน ก่อนจะปิดควอเตอร์ที่ 3 นำห่างถึง 80-31 คะแนน

IMG_8882

DSC02990
ควอเตอร์สุดท้าย โมโน แวมไพร์ ก็ยังคงไม่เบาเกมบุกไล่ตอนทำคะแนนทิ้งห่างถึง 91-34 ก่อนจะเป็นฝ่ายทำคะแนนอยู่ฝ่ายเดียวแบบวันเวย์ นำห่างถึง 100-34 คะแนน ก่อนที่จะเป็น กฤษฎา ที่วันนี้แม่น 3 แนนเหลือเกินกด 3 คะแนน เพิ่มอีก 3 ครั้ง บวกกับ แอนโทนี แม็คเคลน ที่ส่อง 3 แนนอกครั้ง ส่งให้ทีมโมโน แวมไพร์ เอาชนะ เชียงใหม่ ไปได้ 112-34 คะแนน และในขณะนั้นครับ กองเชียร์ของทางโมโน แวมไพร์ ต้องเรียกว่าได้ใจกันสุดๆ เลยทีเดียว โห่ร้อง เสียงเชียร์ดังกึกก้องดั่งกัมปนาทฟาดลงพสุธา กระหึ่มเซอร์ราวด์ยิ่งกว่าเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลกจริงๆ (ปวดหูอ่ะ)

DSC_0804

IMG_9058

IMG_8882
เห็นสาๆ โมโน แวมไพร์น่ารักซะขนาดนี้ ผมจึงเชิญชวนสาวๆ เหล่ากองเชียร์โมโน แวมไพร์ ไปต่อกันที่ร้าน U-Bar ในค่ำคืนนี้ คริคริ ตื่นเต้นครับพวกเราโลดแล่นระรื่นดี๊ด๊ากันในช่วงเย็นครับ หาอะไรกินบ้าง พลางคิดเตลิดไปไกลในเชิงสร้างสรรค์สำหรับค่ำคืนนี้ครับ เพราะว่าเราจะได้พบกับสาวๆ มากมาย นอกเหนือจากที่ผมได้ชวนไว้ที่สนามแข่งบาส อารมร์ตอนนี้มันช่างฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งจริงๆ เลยล่ะครับ

DSC03072

DSC_0937

DSC_0977
U-Bar เป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ขึ้นชื่อมากที่สุดในจังหวัดขอนแก่นครับ ที่นี่มีสาวสวยมากหน้าหลายตามาแวะเวียนผ่อนคลายหรือมาเพิ่มความเหนื่อยล้าให้ร่างกายจากการเต้นโยกย้ายเอวไปตามจังหวะเพลงสุดมันส์กันเยอะทีเดียวเลยครับ ก้าวแรกที่ผมเดินเข้ามาก็รู้สึกสัมผัสได้ถึงไอแห่งความรักจากสาวๆ ของที่นี่เลยล่ะ (แต่ละคนห้อมหอม) แล้วก็รอไม่นานครับ สาวๆ จากโมโน แวมไพร์ ก็มาเยือนที่โต๊ะเรา หลังจากนั้นจะเล่าอะไรอีกคงไม่ไหวแล้ว ขอเล่าด้วยภาพ และขอตัวไปลั๊นลาก่อนนะครับ แล้วพบกันคราวหน้า ยะฮู้ว!!!

DSC_0867

Did you know?

-พระมหาธาตุแก่นนคร ตั้งอยู่ภายในวัดหนองแวงพระอารามหลวง ถนนกลางเมือง เป็นศิลปะสมัยทวารวดีผสมผสานศิลปะอินโดจีน รูปทรงแบบชาวอีสานตากแห มี 9 ชั้น เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ มีการตกแต่งด้วยลวดลายแกะสลัก และภาพเขียนอย่างงดงาม เป็นสถานที่เคารพบูชาของชาวขอนแก่น และเป็นสถานที่ชมทัศนียภาพเมืองขอนแก่น

-มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีอัตราการสอบแข่งขันเข้าเรียนมากที่สุดในภูมิภาค มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นหนึ่งในบรรดามหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเก้ามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติจากกระทรวงศึกษาธิการในปี พ.ศ. 2552

-“มอ” ในความหมายของภาคอีสาน หมายถึงพื้นที่เนินดินสูงที่มีสีแดง ในอดีตมอดินแดงเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้รกทึบ ถึงขนาดเมื่อ พ.ศ. 2507 หน่วยจัดตั้งมหาวิทยาลัย ต้องทำการจัดซื้อเครื่องกลและทำการเปิดป่าเพื่อตัดถนนในมหาวิทยาลัย อีกนัยหนึ่งมอดินแดง ก็คือ สมญานามของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่คนรู้จักกันทั่วไปว่าเป็นมหาวิทยาลัย ที่มีดินสีแดงเป็นส่วนใหญ่

-“หลังมอ” เป็นคำเรียกติดปากของวัยรุ่นในขอนแก่น ซึ่งเป็นคำเรียกสถานที่บันเทิงยามค่ำคืนที่อยู่บริเวณหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น

-คุณ ซัง โด ลี ซีอีโอโมโนกรุ๊ป ผู้อยู่เบื้องหลังทีมยัดห่วงแวมไพร์กล่าวว่า เป้าหมายของโมโนแวมไพร์ฯในการประเดิมลีกบาสอาชีพเป็นครั้งแรก คือการทำทีมติดอันดับ 1 ใน 4 ของ BTL (ปัจจุบันมี 10 ทีม) ให้ได้เป็นอย่างน้อย

 

สามารถติดตามความเคลื่อไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#60 Aug

60-Layout