ปลูกถ่ายอวัยวะเพศ กระปู๋ไม่ยาว หรือสั้น ต่อไปนี้สั่งเปลี่ยนได้แล้ว

Home / men around / ปลูกถ่ายอวัยวะเพศ กระปู๋ไม่ยาว หรือสั้น ต่อไปนี้สั่งเปลี่ยนได้แล้ว

ปลูกถ่ายอวัยวะเพศ กระปู๋ไม่ยาว หรือสั้น ต่อไปนี้สั่งเปลี่ยนได้แล้ว

close up of man on black boxer underware using ruler measure pen

เพื่อนๆ เคยคิดกันเล่นๆ รึเปล่าว่า ถ้าเราเกิดแบบไม่พอใจในสิ่งที่พ่อให้มา เพราะว่ามันเล็กมันสั้นเกินไป แล้วอยากเปลี่ยนอันใหม่ ให้ใหญ่สะใจ มันจะเป็นไปได้หรอ เพราะเกิดมาถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เคยได้ยินารผ่าตัดเปลี่ยนกระปู๋ซักครั้ง แต่ทาง Men.MThai ขอบอกเพื่อนๆ เลยนะครับว่า มันจะไม่ได้เป็นแค่ความคิดอีกต่อไป เพราะว่าตอนนี้ การ ผ่าตัด ปลูกถ่ายอวัยวะเพศ มันเป็นอะไรที่มีอยู๋จริงงงงงงงงง!!!!

_81634485_penis

เรียกได้ว่าเป็นการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะเพศที่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกของโลกเลยก็ว่าได้ โดยการผ่าตัดครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศแอฟริกาใต้ จากหนุ่มวัย 21 ที่ได้สูญเสียอวัยวะเพศของเขาในระหว่างการขลิบปลายอวัยะเพศ ซึ่งทางทีมแพทย์ได้ออกมายืนยันแล้วว่าการผ่าตัดในครั้งนี้เป็นผลสำเร็จและน่าพึงพอใจของคนไข้เป็นอย่างมาก โดยทางทีมแพทย์ได้เสริมว่า พวกเขาได้ปรึกษากันก่อนสำหรับการผ่าตัดครั้งนี้ โดยท้ายสุดพวกเขาก็ตกลงกันว่าจะใช้วิธีเดียวกันกับการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจนั่นเอง ซึ่งถึงแม้ว่าวิธีนี้จะเคยถูกใช้มาก่อนในการปลูกถ่ายอวัยวะเพศที่ประเทศจีนที่ผลของการผ่าตัดกลับล้มเหลว เพราะร่างกายต่อต้านและไม่ยอมรับอวัยวะเพศที่มาปลูกถ่าย

iStock_000015967045_Small

ซึ่งคนได้ดังกล่าวได้เข้ารับการขลิบปลายเมื่ออายุ 18 ซึ่งเป็นประเภณีของทางประเทศแอฟริกาใต้ ที่เหมือนการเปลี่ยนแปลงจากวัยเด็กสู่วัยผู้ใหญ่ โดยจากความผิดพลาดของการขลิบทำให้เขาถูกตัดอวัยวะเพศไป จนเหลือเพียงแค่ 1 เซ็นติเมตร อีกทั้งทีมแพทย์ยังได้เสริมว่าแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่ต้องการ การ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศ เป็นอย่างยิ่ง เพราะจากรายงานสถิติแล้วมีเด็กนับร้อยต้องสูญเสียอวัยวะเพศในการทำประเภณีนี้ บางคนถึงกับเสียชีวิตเลย

HiRes

ศัลยแพทย์จากมหาวิทยาลัย Stellenbosch ได้ร่วมมือกับทางโรงพยาบาล Tygerberg ในการผ่าตัดมากกว่า 9 ขั่วโมง ในการ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศ ที่ได้รับการบริจาคมาให้ต่อติดกับคนไข้ โดยหนึ่งในศัลยแพทย์ที่ร่วมงานกันในครั้งนี้ได้เผยว่า การผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศมันแตกต่างกับงาน ปลูกถ่ายไตที่เขาเคยทำมากๆ เพราะว่าเส้นเลือดของบริเวณอวัยวะเพศมันเป็นอะไรที่เล็กเพียง 1.5 มิลลิเมตร ซึ่งต่างกับเส้นเลือดที่ไตที่มีความกว้างถึง 1 เซ็นติเมตร แต่สุดท้ายผลก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจ เพราะว่าคนไข้สามารถใช้อวัยวะเพศได้อย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็นการปัสสาวะ สามารถทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ และสามารถถึงจุดสุดยอด สำเร็จความไคร่ได้ อีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
http://www.bbc.com/news/health-31876219