เซ็กซี่ระดับตำนาน แม่เบี้ย 5 ยุค 5 สมัย ที่น้ำลายต้องหก

Home / men around / เซ็กซี่ระดับตำนาน แม่เบี้ย 5 ยุค 5 สมัย ที่น้ำลายต้องหก

เซ็กซี่ระดับตำนาน แม่เบี้ย 5 ยุค 5 สมัย ที่หนุ่มๆ น้ำลายต้องหก

Untitled-1

แม่เบี้ย ได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งของนวนิยาย เชิงสัญลักษณ์ งูเห่า ถูกตีความเป็นตัวแทนบางอย่างในด้านมืด เป็นส่วนที่แทนสัญชาตญาณทางเพศ อันตราย ความรัก ความใคร่ กิเลส ตัณหา ฯลฯ ที่มักนำพาจิตใจให้ละเมิดสำนึกบางอย่างนั่นเอง วันนี้ทาง Men.MThai เราจะขอนำเสนอประวัติความอีโรติกแห่งตำนานของแม่เบี้ย 5 ยุค 5 สมัยมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับ

spd_2012102204516_b

แม่เบี้ยเป็นนวนิยายของ วาณิช จรุงกิจอนันต์ ที่มีเนื้อเรื่องยั่วเย้า ซึ่งเรียกว่ามีความฮือฮาไม่ต่างกับ จันดารา เลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวของมันเหนือสิ่งอื่นใดคือความผูกพันระหว่างองค์ประกอบหลัก สายน้ำ ความหลัง ชายหนุ่ม หญิงสาว และงู ที่เกี่ยวรัดเป็นเรื่องราวจนกลืนกลายสลายไปในที่สุด ซึ่งจะคล้ายๆ กับจันดารา ตรงที่เนื้อเรื่องแม่เบี้ยจะนำเสนอ ตัณหาของมนุษย์ และ ความพยาบาทอย่างแรงร้ายของอสรพิษ แต่จันดาราจะนำเสนอความอาฆาตมาดร้ายของมนุษย์ แล้วนำตัณหามาเป็นเครื่องสนองตอบให้กับตัวเอง

ภาพยนตร์ปี 2532

thaifilm.comภาพจาก thaifilm.com

แม่เบี้ย ถูกนำมาสร้างครั้งแรกในปี 2532 เป็นภาพยนตร์ นำแสดงโดย ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ นางงามรางวัลขวัญใจช่างภาพ นางสาวไทยปี 2531 ซึ่งการเล่นบท เมขลา ในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลตุ๊กตาทองสาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมนั่นเอง

honey ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ ภาพจาก Lips

ละครทีวีปี 2534

spd_20100820134819_b

ถัดมาในปี 2534 แสงระวี อัศวรักษ์ มิสไทยแลนด์เวิร์ลด์ ที่โด่งดังมากจากเหตการณ์แย่งมงกุฏของเธอไปให้รองอันดับ 1 ก็ได้มาวาดลวดลายความเซ็กซี่ในบทเมขลา ในแม่เบี้ยเวอร์ชั่นละครทีวี จัดทำโดยช่อง 7

srvแสงระวี อัศวรักษ์

ภาพยนตร์ปี 2544

m01

หลังจากนั้นในปี 2544 บทเมขลา ก็ตกเป็นของ มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ ซึ่งเป็นเรื่องแจ้งเกิดให้กับเธอ ด้วยฉากในตำนานที่จะหาใครมาทับรอยได้ ฉากขูดมะพร้าวบนกระต่าย ที่ตราตรึงหัวใจผู้ชายมาจนถึงปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้

mameelips มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ ภาพจาก Lips

ละครเวทีปี 2555

0

ซึ่งในปี 2555 ก็ได้มีการนำเรื่องนี้มาปัดฝุ่นอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ถูกนำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นละครเวที ภายใต้ชื่อ แม่เบี้ย ดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล โดยผู้รับบทนำก็คือสาว หญิง รฐา โพธิ์งาม นั่นเอง

ying3 หญิง รฐา โพธิ์งาม ภาพจาก Playboy

ภาพยนตร์ปี 2558

saha02

และในปีนี้ 2558 ทางสหมงคลฟิล์ม ก็กำลังจะนำแม่เบี้ยมาทำใหม่ภายใต้การกำกับของ หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ซึ่ง แม่เบี้ยในเวอร์ชั่น 2558 นี้จะถูกตีความใหม่ให้เหมาะสมกับยุคสมัยและกำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้างอย่างประณีตพิถีพิถัน ส่วนนางเอกในเวอร์ชั่นนี้ยังไม่เปิดตัวว่าเป็นใคร ซึ่งแหล่งข่าวได้บอกมาว่า ชาคริต แย้มนาม ได้รับบทเป็นพระเอกของเวอร์ขั่นนี้ และมีฉากนัวเนียกับนางเอกจนถึงกับให้ วุ้นเส้น วิริฒิพา ต้องไปตามเฝ้าถึงในกองเลยด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
th.wikipedia.org/wiki/วาณิช_จรุงกิจอนันต์