องค์กรการกุศลไต้หวัน ใช้มือให้คนพิการ ฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย

Home / men around / องค์กรการกุศลไต้หวัน ใช้มือให้คนพิการ ฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย

องค์กรการกุศลไต้หวัน ใช้มือให้คนพิการ ฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย

Untitled-1

ปฎิเสธไม่ได้ว่าผู้พิการก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่มีความต้องการ มีความรู้สึก นึกคิด ไม่ต่างกับพวกเรา เพียงแค่ร่างกายเท่านั้นที่ต่างกัน ซึ่งในที่นี้ยังมีผู้ที่เข้าใจและเห็นใจที่จะช่วยเหลือผู้พิการในอีกมุมมองหนึ่ง ที่องค์กรอื่นๆ ยังไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้…  Men.MThai ขอนำเสนอ องค์กรการกุศลองค์กรหนึ่ง ที่เข้าใจ และยื่นมือช่วยเหลือ คนพิการในเรื่องของทางเพศ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่ถูกมองข้าม และยากที่จะเข้าถึง โดยจะเป็นการช่วยเหลือโดย ” ใช้มือให้คนพิการ “ เพื่อบำบัดความต้องการทางเพศนั่นเองครับ

vlcsnap-2015-02-18-17h46m34s137

วัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้ คือเฟ้นหาอาสาสมัครที่มีใจอุทิศ และอยากเข้าร่วมองค์กรการกุศลของประเทศไต้หวันที่ชื่อว่า Hand Angels ที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ใช้มือให้คนพิการ โดยมีเจตนารมณ์เพื่อ รณรงค์ความเสมอภาคเรื่องเพศให้กับผู้พิการนั่นเอง ทั้งนี้ผู้ที่คิดค้นองค์กรนี้ขึ้นมาก็คือนาย วินเซนต์ Vincent ชายผู้สูญเสียขาของตัวเองไปด้วยโรคโปลิโอ เขาเลยเข้าใจถึงความเจ็บปวดของการที่ต้องเป็นคนพิการ โดยเขาได้กล่าวว่า..

“..คนที่มีอาการพิการ ทุกคนจะมีความเจ็บปวดทางจิตใจที่เหมือนกัน อีกทั้งผู้ที่พิการก็คือมนุษย์คนหนึ่งที่ยังมีความต้องการเหมือนกับผู้คนปกติเหมือนกัน เราจึงต้องมีการผลักดันความเสมอภาคและความต้องการแบบนี้ให้กับพวกเขา..”

vlcsnap-2015-02-18-17h45m17s249

โดยทาง Vice ได้ชี้แจงว่า ผู้ป่วยที่จะเข้ามารับการบริการ ใช้มือให้คนพิการ Hand Angels จะต้องได้รับการตรวจสอบระดับความพิการก่อน ผู้ที่เข้ามารับบริการจะต้องได้รับการยืนยันจากรัฐบาลแล้วว่าเป็นบุคคลทุพพลภาพทางร่ายกายเท่านั้น เมื่อถูกตรวจสอบทางร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้วขั้นตอนทีเหลือทั้งหมดทางองค์กรก็จะให้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย

vlcsnap-2015-02-18-17h45m09s182

ซึ่งอาสาสมัครที่มาร่วมด้วยช่วยกัน ในงานกุศลของ Hand Angels ต่างมาจากหลากหลายที่ มีทั้งชายจริง หญิงแท้ และเพศทางเลือก แม้แต่เป็นผู้พิการด้วยกันเอง หรือทั้งนักเรียนแพทย์ก็เข้าร่วมด้วย ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ยินดีมาร่วมอาสาสมัคร  นอกจากวิธีปฏิบัติ..การช่วยปลดปล่อยทางเพศให้กับคนพิการแล้ว  ยังต้องแสดงความรักด้วยการกอด การจูบที่แก้ม และการ ใช้มือให้คนพิการ เท่านั้น แต่ไม่รวมถึงไม่มีการมีเพศสัมพันธ์ใดๆ ซึ่งโครงการในลักษณะเดียวกันนี้ ก็มีในประเทศญี่ปุ่นเหมือนกัน ในชื่อ White Hands อันจุดประสงค์คล้ายกัน นั่นก็คือการ ใช้มือช่วย เพื่อปลดปล่อยทางเพศให้แก่ผู้พิการ นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
http://shanghaiist.com/2015/02/18/taiwanese_ngo_offers_handjobs_to_se.php