มีจริง! ยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย อีกไม่นานเกินรอ ได้ใช้กันแน่ๆ

Home / men around / มีจริง! ยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย อีกไม่นานเกินรอ ได้ใช้กันแน่ๆ

มีจริง! ยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย อีกไม่นานเกินรอ ได้ใช้กันแน่ๆ

banana with many blue pills for male problems

สำหรับเซ็กส์แล้ว ถ้าเราไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาด ทางที่ดีที่สุดก็คือการเซฟเซ็กส์ ป้องกัน และคุมกำเนิดนั่นเอง ซึ่งทั่วไปแล้วทางเลือกของผู้ชายเราก็มีอยู่แค่ทางเดียวนั่นก็การสวมถุงยางอนามัยนั่นเอง แต่ Men.MThai ต้องขอบอกเลยนะครับว่า ต่อไปนี้ผู้ชายเราสามารถเลือกได้ เพราะทางเลือกใหม่ของเราก็คือ ยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย นั่นเอง

condomเมื่อถ้าเราจะพูดถึงเรื่องเซฟเซ็กส์สำหรับผู้ชายแล้ว มันก็คงมีแค่ทางเลือกเดียว นั่นก็คือ ถุงยางอนามัย นั่นเอง ส่วนฝ่ายผู้หญิงแล้วมีทางเลือกหลายทางอยู่ ไม่ว่าจะเป็นถุงยางอนามัยสำหรับผู้หญิง และที่เป็นที่นิยมกันมาในหมู่ผู้หญิงนั่นก็คือ ยาคุมกำเนิด สำหรับผู้หญิงหรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่ายาคุมนี่แหละ ซึ่งมีทั้งกินทั้งฉีด ซึ่งก็มีที่พูดคุยกันออกมาเหมือนกันสำรหรับ ยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย แต่มันก็เงียบหายไปตลอด จนกระทั่งถึงวันนี้!!! เพราะตอนนี้มีการทำวิจัยสำหรับการทำ ยาคุมกำเนิดผู้ชาย อยู่ ซึ่งพูดกันง่ายๆ เลย ยาตัวนี้จะมีหน้าที่เข้าไป หยุดยั้งภาวะเจริญพันธุ์ของผู้ชายที่กินยาแข้าไปแบบชั่วคราว

Fecundation

ซึ่งตอนนี้สูตรตัวยาตัวอย่างก็ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว 2 ตัวระหว่าง H2-gamendazole และ JQ1 ซึ่งคำถามก็คือตอนนี้ทางนักวิจัยจะเลือกพัฒนาสูตรยาตัวไหนให้ออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

H2-gamendazole

  • มีหน้าที่ทำให้สเปิร์มโตเร็วขึ้นกว่ากำหนดในอัณฑะ แต่ตัวยา H2-gamendazole จะมีหน้าที่ทำให้มันโตได้ไม่เต็มที่ โตได้ไม่สุดนั่นเอง ซึ่งสเปิร์มที่ไม่สามารถเจริญเติบโตได้เต็มที่ก็จะถูกดูดกลับไปเพื่อผลิตใหม่ที่อัณฑะนั่นเอง

JQ1

  • มันจะมีหน้าที่เข้าไปบดบังหน้าที่ bromodomain ที่ชื่อว่า BRDT ในอัณฑะ ซึ่งทำให้เซลล์เพศไม่สามารถสร้างสเปิร์มได้นั่นเอง

Pack of Birth Control Pills (Close View)

ซึ่งตอนนี้เหมือนกับทางนักวิจัยจะมีแนวโน้มว่าเลือกที่จะพัฒนา H2-gamendazole ให้สมบูรณ์และสามารถพัฒนาต่อจนกลายเป็น ยาคุมกำเนิดสำหรับผู้ชาย ตัวแรกของโลกได้นั่นเองครับ เอาเป็นว่าตอนนี้ที่เรารู้ นั่นก็คือคงอีกไม่นานเกินรอแน่นอน รับรองได้ใช้กันแน่ๆ ครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
http://www.unilad.co.uk/articles/male-birth-control-pills-soon-actual-thing/