เขาบอกว่าตัวเป็น ผู้ก่อการร้าย และนี่คือสิ่งที่ผู้คนทำกับเขา

Home / men around / เขาบอกว่าตัวเป็น ผู้ก่อการร้าย และนี่คือสิ่งที่ผู้คนทำกับเขา

เขาบอกว่าตัวเป็น ผู้ก่อการร้าย และนี่คือสิ่งที่ผู้คนทำกับเขา

vlcsnap-2015-02-11-11h57m25s51

กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งได้สร้างคลิปวิดีโอตัวหนึ่งขึ้นมาเพื่อที่จะสร้างความหวัง และ นำเสนอถึงคามเป็นจริงและต้านความเชื่อเก่าๆ ของผู้คนที่มองชาวามุสลิมเป็นผู้ก่อการร้าย และพยายามหาสันติให้กับผู้คน เพราะว่าตอนนี้มันมีสิ่งที่เรียกว่าการกลัวชาวมุสลิมของชาวยุโรป นั่นเอง โดยทาง Men.MThai เราจะขอนำเสนอวิดิโอไวรัลสุดประทับใจเกี่ยวกับชาวมุสลิมและ ผู้ก่อการร้าย นั่นเอง

vlcsnap-2015-02-11-12h00m49s235

โดยคลิปน้ถูกสร้างโดยทีมงาน Time Vision โดยเนื้อหาของในคลิปนี้ จะให้ชายชาวมุสลิม ยืนอยู่กลางถนนและถูกปิดตาเอาไว้ พร้อมกับป้ายที่ขออ้อมกอดจากผู้ที่สัญจรไปมา ซึ่งผลที่ได้ก็มีออกมาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่ยืนมองอยู่ห่างๆ หรือผู้คนที่เต็มใจที่จะเดินไปกอดเขานั่นเอง โดยป้ายที่อยู่กับตัวของเขามีข้อความว่า “ผมเป็นชาวมุสลิม และผมถูกตราหน้าว่าเป็น ผู้ก่อการร้าย ผมเชื่อใจคุณ แล้วคุณเชื่อใจผมไหม? กอดผมหน่อยครับ”

vlcsnap-2015-02-11-12h01m05s170

AsoOmii Jay ผู้เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำวิดีโอนี้ เมื่อได้เห็นปฏิกริยาตอบสนองจากผู้คนในคลิปนี้แล้ว เธอถึงกับรู้สึกตื้นตันและรู้สึกมีแรงบัลดาลใจมาก ซึ่งเธอก็ได้กล่าวเพิ่มอีกว่า พวกเราอยากจะทำลายกำแพงความรู้สึก และอยากจะให้ผู้คนที่มีอาการกลัวชาวมุสลิม Islamophobia ได้รู้ว่า ศาสดามูฮัมหมัดได้สอนชาวมุสลิมให้เป็นผู้ที่มีความใจดีและมีมรรยาทที่ดี และจะชี้ให้ผุ้คนรู้ว่าการใช้กำลัง และการเป็น ผู้ก่อการร้าย ไม่ใช่ การเป็นอิสลาม อย่างแท้จริง และทางพวกเขาก็อยากให้ผู้คนที่ไม่ใช่มุสลิมได้เรียนรู้ถึงความเป็นอิสลามอยางแท้จริง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
Youtube / LiveLeak