ยิ่งอ้วน ยิ่งหล่อ หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย แข่งกันอ้วนเพื่อเป็นที่หนึ่ง

Home / men around / ยิ่งอ้วน ยิ่งหล่อ หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย แข่งกันอ้วนเพื่อเป็นที่หนึ่ง

ยิ่งอ้วน ยิ่งหล่อ หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย แข่งกันอ้วนเพื่อเป็นที่หนึ่ง

boditribe3ภาพจาก Eric Lafforgue

ผู้ชายที่ผอมหุ่นดีเขาว่าดูดี ซึ่งมีอยู่ทั่วโลก แต่บอกเลยครับว่าไม่ใช่ที่ประเทศ เอธิโอเปีย เพราะสำหรับชนเผ่าในอเธิโอเปีย ที่อาศัยอยู่บริเวณชายแดนของหุบเขาโอโม่ (Omo Valley) แล้ว ความผอมไม่ใช่ความหล่อเลยแม้แต่น้อย ยิ่งอ้วนสิดี ถึงจะเป็น หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย นั่นเอง วันนี้ทาง Men.MThai เราก็เลยจะนำความเชื่อของชนเผ่านี้มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้กันครับ

boditribe2ภาพจาก Eric Lafforgue

ชนแผ่าเอธิโอเปียได้ประกวดค้นฟ้าหาหนุ่มหล่อที่สุดในหมู่บ้าน ซึ่งหนุ่มหล่อที่สุดในที่นี้ คือหนุ่มที่อ้วนที่สุดนั่นเอง โดยการจัดประกวดที่ว่านี้ตั้งอยู่ห่างไกลจาก เมือง Jinka ทางใต้ของเอธิโอเปียเป็นระยะทาง 135 กิโลเมตร ซึ่งการประกวดหา หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย นั้นจถูกจัดขึ้นทุกๆ สัปดาห์แรกหรือสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายนของทุกปี ซึ่งการแข่ง หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย ดังกล่าวจะให้หลายๆ เผ่ามาประกวดกัน ผู้ชายคนไหนอ้วนที่สุดก็จะชนะไป

boditrabe5ภาพจาก Eric Lafforgue

โดยผู้เข้าแข่งขันในรายการนี้จะมีการเตรียมร่างกายเป็นระยะเวลา 6 เดือนในการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายตัวเอง โดยการโด๊ปส่วนผสมสุดแปลกที่จะเพิ่มนำหนักให้พวกเขา ซึ่งมันก็ได้แก่ เลือด และ นม ของวัวนั่นเอง หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการประกวดแบบนี้มีรางวัลอะไร คนถึงยอมทุ่มสุดตัวเพื่อที่จะได้เป็น หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย ทาง Men.MThai ต้องขอบอกเลยว่า ไม่มีรางวัลค่างวดอะไรแม้แต่น้อย แต่ผู้ชนะนั้นจะได้ถูกยกย่องว่าเป็นฮีโร่ หนุ่มหล่อเอธิโอเปีย และสร้างชื่อเสียงให้กับเผ่าของตัวเองนั่นเองครับ ถึงแม้ว่าชนเผ่าเหล่านี้อยากที่จะคงสืบประเภณีแบบนี้ต่อไป แต่ว่าดูเหมือนตอนนี้ทางรัฐบาลเอธิโอเปียจะไม่เห็นด้วย และพยายามเข้ามาแทรกแซงประเภณีนี้ เพราะว่ามันส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้เข้าประกวดนั่นเองครับ

boditribeภาพจาก Eric Lafforgue

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจากต้นฉบับ
http://sodere.com/profiles/blogs/the-ethiopian-tribe-where-big-is-definitely-beautiful