ชัดป่ะ? ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง ผลวิจัยสรุปมาแล้ว

Home / men around / ชัดป่ะ? ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง ผลวิจัยสรุปมาแล้ว

ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง เป็นเรื่องจริง มีผลวิจัยยืนยัน

BIB

จากการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอไฮโอ (Ohio State University) ได้คนพบว่า ผู้ชายที่มีพฤติกรรมชอบถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองและอัพโหลดลงโซเชียลเน็ตเวริคอยู่อย่างบ่อยๆ นั้น จะไม่ค่อยมีแนวโน้มเป็นผู้ที่คลั้งใคล้ตัวเอง ต่างจากผู้ชายที่ถ่ายรูปแล้วอัพลงโซเชียลทันทีที่มีแนวโน้มสูงที่จะเป็นโรคจิต อีกทั้งยังระบุอีกว่าผู้ที่ใชั้ฟิลเตอร์ ตกแต่งภาพจะยิ่งมีคะแนนสูงเกี่ยวกับการต่อต้านสังคม และลุ่มหลงเกี่ยวกับตัวเองอีกด้วย โดยจิตแพทย์จากมหาวิทยาลัยไฮไฮโอ (Ohio State University) ได้ทำการสำรวจจาก ผู้ชาย 800 คน อายุตั้งแต่ 18-40 ปี เกี่ยวกับลักษณะนิสัยการโพสรูปลงบนโซเชียลเน็ตเวริค โดยคำถามจะเกี่ยวกับค่านิยมการตกแต่งรูปเช่นการตัดขนาดรูป หรือเลือกใช้ฟิลเตอร์ต่างๆ มาสรุปผล

ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง
เอ๊ะ! นายบีเบอร์จะเข้าข่าย ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง รึเปล่านะ?

ซึ่งผุ้ช่วยศาสตร์ตราจารย์ เจซซี่ ฟอกส์ (Jesse Fox) หัวหน้าทีมวิจัยของ มหาวิทยาลัยโอไฮโอ (Ohio State University) ได้กล่าวว่า มันไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหรือตกใจเลยแม้แต่น้อยที่ผู้ชายเราจะลงรูปเซลฟี่ตัวเองมากกว่าผู้หญิง และยังชอบที่จะใช้เวลานานในการตบแต่งรีทัชรูปออกมา จะเป็นผู้ที่หลงตัวเอง ซึ่งเราก็ได้ยินเรื่องนี้มาบ้าง แบบบางๆ ผ่านๆ หูว่า ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง แต่นี่นจะเป็นครั้งแรก ที่เราจะได้ยินและมีคำยืนยันจากผลวิจัยจริงๆ

Untitled

โดยผลวิจัยได้สรุปออกมาว่า ผู้ที่ใช้ฟิลเตอร์ ตกแต่งภาพจะยิ่งมีคะแนนสูงเกี่ยวกับการต่อต้านสังคม และลุ่มหลงเกี่ยวกับตัวเองอีก ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าผู้ชายอาจจะไม่นิยมการถ่ายภาพแต่ที่จริงแล้วผู้ชายนี่แหละตัวพ่อถ่ายรูปมากกว่าผุ้หญิงเลย และอีกเหตุผลที่สันสนุนการศึกษา ผู้ชายที่ถ่ายรูปบ่อย เป็นคนหลงตัวเอง นั่นคือผู้ชายที่นิยมถ่ายรูปแล้วโพสลงทันทีนั้นจะมีแนวโน้มที่หลงตัวเองมากกว่าผู้ที่เสียเวลาแต่งรูป เพราะพวกเขาถ่ายรูปปุ๊ปก็อัพขึ้นเลยเพราะอยากให้คนอื่นเห็นตัวเองเลยทันที โดยไม่อยากที่จะเสียเวลาที่จะไปตบแต่งรูปครับ

แปลและเรียบเรียงเนื้อหาโดย Men.MThai จากแหล่งที่มา http://metro.co.uk/2015/01/07/men-who-post-lots-of-selfies-are-more-likely-to-be-psychopaths-5012342/

ภาพประกอบจาก Instagram Justin Bieber