ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ทิ้งงานบรอดเวย์ มาดูแลคนรักอัมพาต

Home / men around / ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ทิ้งงานบรอดเวย์ มาดูแลคนรักอัมพาต

ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ทิ้งงานบรอดเวย์ มาดูแลคนรักอัมพาต

ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ทิ้งงานบรอดเวย์ มาดูแลคนรักอัมพาต

ความรัก มันไม่จำเป็นว่ามันจะเกิดขึ้นกับใคร เพศไหน หรือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก ถ้ามีความรักแล้ว มันจะทำให้เรายอมทำได้ทุกอย่าง ยอมสละทุกอย่างเพื่อที่จะเห็นคนรักของเรามีความสุข อย่างที่ Men.MThai เราจะยกเป็นตัวอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ด้วยการยอมทิ้งอนาคตทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อมาดูแลชายอันเป็นที่รักที่ประสบอุบัติเหตุเป็นอัมพาต

ดีเจ มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ได้มาเปิดเผยในรายการ กาละแมร์ กับบทพิสูจน์ “รักแท้” ที่ยอมทิ้งงาน ทิ้งอนาคตมาเพื่อดูแลคนรัก ที่ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต โดย เรื่องมันเกิดขึ้นเมือคุณ เวย์ ได้ไปเล่นวินเซิร์ฟจำลอง แล้วเกิดอุบัติเหตุพลาดแล้วล้ม จนทำให้กระดูกไขสันหลังข้อที่ 3 แตกและกดทับ หมอนรองกระดูกดแลพเส้นประสาท ทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่หัวไหล่ไปจนถึงปลายเท้า ซึ่งต้องทำการผ่าตัดในวันรุ่งขึ้นหลังจากวันเกิดเหตุทันที ด้วยการผ่าคอ และใส่เหล็กดามเอาไว้ตรงไขสันหลังเลย เพราะหากถ้าไม่ทำเช่นนั้น เขาจะกลายเป็นอัมพาตตลอดชีวิต นั่นจึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ดีเจ มะตูม ที่ต้องเลือก ระหว่างอนาคต และ คนรัก

ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ทิ้งงานบรอดเวย์ มาดูแลคนรักอัมพาต
ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ทิ้งงานบรอดเวย์ มาดูแลคนรักอัมพาต

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ ดีเจ มะตูม พิสูจน์รักแท้ ที่ต้องเลือกระหว่าง อนาคต ที่จะได้เป็นนักแสดงบรอดเวย์ ที่เยอรมัน หรือจะยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อกลับมาดูแลชายอันเป็นที่รักให้กลับมายืนได้อีกครั้ง ซึ่งสุดท้ายหลังจากการตัดสินใจ เขาได้เลือกที่จะทิ้งอนาคตที่เขาใฝ่ฝันมาทั้งชีวิต ยอมกลับมาที่ไทย ทั้งๆ ที่รู้ว่ากลับมาก็ไม่มีงานทำ เพราะว่าไม่มีประวัติ ไม่มีโปรไฟล์อะไรเลย แต่เพื่อควารัก เขาก็กลับมาเพื่อที่จะดูแล ผู้ชายคนนี้ ทั้งๆ ที่ตอนที่อยู่ไทยเขาไม่เคยทำงานอะไรเลย ต้องมาเป็นพยาบาล ต้องมาเป็นกายภาพบำบัด และยอมทำทุกทางเพื่อให้ชายผู้เป็นที่รักมีแรงสู้ขึ้นอีกครัง

10406856_546055045529870_7626487265206732028_n

ถึงแม้คุณหมอได้ประเมิณว่า ต้องใช้เวลานานถึงเขาจะลุกข้นมาได้ แต่สิ่ง สิ่งหนึ่งที่ คุณเวย์ อัครเดช หนองบัวล่าง เห็นนั่นก็คือ คนหนึ่งคนที่ฝากชีวิตเอาไว้กับเขา แต่วันหนึ่งเขาไม่สามารถลุกขึ้นมาทำอะไรให้กับเขาได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจและเป็นแรงใจต้องลุกขึ้นมาสุ้ เพราะว่า ดีเจ มะตูม ได้ยอมทิ้งทุกอย่างมาเพื่อเขาแล้ว และถ้าตัวของเขากลับไม่สู้ กลับทิ้งความหวังของ ดีเจ มะตูม ไปอีกเนี่ย เขาคิดว่าเขาคงเป็นคนที่แย่มาก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขากลับมามีแรงใจอีกครั้ง และสู้จนสามารถนั่ง ยืน ขับรถ และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ

10675559_546055035529871_6588511047732510656_n

ซึ่งสิ่งที่ทำให้ ดีเจ มะตูม ยอมแลกทุกๆ อย่างเพื่อผู้ชายคนนี้ มันก็เป็นเพราะว่า ความศรัทธา ซึ่งเขาได้บอกว่าคนเราไม่จเป็นที่ต้องเจอเรื่องแย่ๆ แบบเขาก็ได้ แต่แค่มีความศรัทธาในความรัก แค่เชื่อว่า นี่คือรักของเรา และนี่คือคนที่เรารักมากทีสุด มันจะสามารถทำให้เราให้คน คนนั้นได้ 100% แบบไม่มีอะไรที่ต้องลังเล

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจากรายการ กาละแมร์