หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง เดินซื้อของในตลาด

Home / men around / หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง เดินซื้อของในตลาด

หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง เดินซื้อของในตลาด

หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง

รูปภาพที่ หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง เดินซื้อของในตลาดใจกลางเมือง เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความไม่พอใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยภาพดังกล่าวได้ถูกอัพโหลดขึ้นบนเฟสบุคเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ไต้หวัน ก่อนที่จะถูกแชร์กันเป็นทอดๆ มาถึงประเทศไทย ในช่วงวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยภาพต้นฉบับได้ถูกโพสขึ้นโดย Carmen Neoh ผูที่อยู่ในเหตุการในตลาด เมืองซีเหมินติง (Ximending) ไทเป (Taipei) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง
หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง

โดยได้ระบุว่าภาพดังกล่าวเป็นแม่ของหนุ่มคนนั้น โดยเธอทั้งถูกจูงและถูกลากไปทั่วพื้นที่ตลาดซื้อขาย โดยเหตุผลที่เธอถูกเชือกล่ามคอเป็นเพราะว่าเธอมีปัญหาทางด้านประสาทนั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่าหลายๆ คนต่างตกใจกับสิ่งที่หนุ่มคนนี้ได้ทำลงไปเป็นอย่างมา แต่ยังไงก็แล้วแต่จากแหล่งข่าวรายงานว่าถึงแม้ชาวเมืองจะมีท่าทีไม่พอใจในสิ่งที่เขาทำลงไป แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกอะไร อีกทั้งเขายังไม่รู้สึกตกใจอะไร และไม่มีท่าทีที่จะปลดเชือกออกจากคอแม่ของเขาแม้แต่อย่างใด

หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง
หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง

ซึ่งทางเราก็ไม่แน่ใจว่านี่เป็นการทำหน้าที่พาแม่ของเขามาเปิดหูเปิดตาได้เห็นผู้คนในเมืองทั้งๆที่ยังมีปัญหาทางจิตหรือเปล่า เลยต้องล่ามเชือกที่คอเอาไว้ แต่ก็มีชาวเน็ตหลายๆ คนก็ตั้งข้อสงสัยว่าการที่เขาทำแบบนี้อาจจะเป็นไวรัลก็ได้ ซึ่งก็เป็นอย่างที่คาดการณ์เอาไว้ครับเพราะวันนี้ก็มีคน ก็ได้เข้ามาเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับภาพดังกล่าว โดยระบุสิ่งที่เห้นในภาพไม่ใช่เหตุการณ์ทีเกิดขึ้นจริง แต่เป็นการรณรงค์เพื่อสอนเด็กวัยรุ่นให้ตระหนักว่า พ่อแม่ใช่ใช่ทาสหรือสัตว์เลี้ยง เพราะพฤติกรรมของเด็กสมัยนี้ไม่มีความเคารพต่อพ่อแม่ของตัวเอง ซึ่งยังไงก็แล้วแต่ Men.MThai คิดว่าการที่ หนุ่มไต้หวันเอาเชือกล่ามคอแม่ตัวเอง เดินซื้อของในตลาด แบบนี้ ตามหลักศีลธรรมแล้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง ที่จะทำกับบุพการีที่ให้กำเนิดเรา น่าจะหาวิธีอื่นที่ดีกว่ามาให้คนตระหนักถึงเรื่องนี้ก็ได้ครับ

แหล่งที่มา http://singaporeseen.stomp.com.sg/singaporeseen/this-urban-jungle/netizens-outraged-after-photos-of-man-bringing-grandma-to-taiwan-market-on-leash