การแพทย์เผย อีกไม่ถึง 5 ปี จะสามารถ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย ได้

Home / men around / การแพทย์เผย อีกไม่ถึง 5 ปี จะสามารถ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย ได้

การแพทย์เผย อีกไม่ถึง 5 ปี จะสามารถ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย ได้

HiRes

ถือว่าเป็นเรื่องดีงามแหละ ที่ในปัจจุบันนี้การรักษาทางการแพทย์ การปลูกถ่ายอวัยวะ เป็นอะไรที่ถูกพัฒนากันไปไกลแหละ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกถ่ายอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หัวใจ ไต ตา ตับ ปอด และอื่นๆ อีกมากมาก แต่บางทีก็เกิดคำถามที่ว่า ถ้าอวัยวะเพศเกิดอุบัติเหตุ ต้องตัดออกไปแล้ว มีวิธีอะไรให้มันกลับมาใช้งานได้บ้างไหม ซึ่งเมื่อก่อนอาจจะไม่ แต่บอกเลยว่าในยุคที่การแพทย์กว้างไกลซะขนาดนี้ มันมีมาแล้วครับ ซึ่งเรียกได้ว่าเรียกเสียงเฮให้กับหนุ่มๆ เราได้เลยเพราะว่า การ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย มันกำลังจะใช้ได้จริงแล้ว ซึ่งทาง Men.MThai เราไม่ขอพลาดที่จะเอาเรื่องดีๆ แบบนี้มานำเสนอเพื่อนๆ กัน

ripe banana

นับว่าเป็นข่าวดีของหนุ่มๆ แหละครับ ที่การทดลองของทางรัฐนอร์ทแคโรไลนาได้ทำการวิจัยและพัฒนาวิทยาการการแพทย์ในการ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย ได้เป็นผลสำเร็จ โดย ดร. แอทโธนี่ อทาลา (Anthony Atala) และทีมวิจัยได้ค้นคว้าเรื่องการปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย ตั้งแต่ในช่วงปี 1999 หลังจากที่พวกเขาทำสำเร็จในการทำวิจัยในการปลูกถ่ายอวัยวะกระต่ายได้สำเร็จ ซึ่งทาง ดร. แอนโธนี่ มั่นใจว่า ถ้าโครงการของเขาได้ถูกพัฒนาต่อไป การ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย จะสามารถใช้ได้จริงอีกใน 5 ปีข้างหน้านั่นเอง

iStock_000016650569_Medium
และจากการให้สัมภาษณ์ของ ดร. แอนโธนี่ เขาได้บอกว่า อวัยวะเพศชายของยาวกว่าที่เราคิดมาก เพราะอวัยวะเพศชายแล้ว มันจะยาวไปตลอดทางที่อยู่เบื้องหลังกระดูกเชิงกราน ดังนั้นถ้ามีเรื่องขอบเขตของความเสียหายของอวัยวะเพศชาย ก็ไม่ต้องห่วงอะไรมากเพราะความเป็นไปได้สูงว่ามีเซลล์รอดและสามารถมารักษาและปลูกถ่ายได้ อีกทั้งเทคนิคของเขายังใช้เซลล์ดังกล่าวในการ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย สามารถใช้งานได้แม้จะอยู่นอกร่างกายมนุษย์อีกด้วยนะ

Naked Muscular Torso Covering Copy Space Box

ปัจจุบันนี้การรักษาแบบเดียวเฉพาะสำหรับคนที่มีการสูญเสียอวัยวะเพศของเขาเนื่องจากการบาดเจ็บหรือโรคที่ดีที่สุด คือแพทย์สามารถสร้างอวัยวะเพศชายโดยใช้ผิวหนังและกล้ามเนื้อจากต้นขา (หรือแขน) หรือปลูกอวัยวะเพศจากชายอีกคนหนึ่ง แต่มีโอกาสสูงที่ร่างกายของผู้ป่วยจะปฏิเสธอวัยวะจากคนต่างประเทศ เพราะยีนส์ไม่เข้ากัน อีกทั้งในกรณีที่อวัยวะเพศชายคือ “สร้าง” จากกล้ามเนื้ออื่นๆของร่างกาย มันก็หให้การทำงานทางเพศสามารถกลับมาใช้ได้เหมือนกัน แต่มันจะไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เช่นสามารถแข็งตัวได้แค่ครึ่งเดียวของขนาดจริง ซึ่งการ ปลูกถ่ายอวัยวะเพศชาย จะเป็นอะไรที่ใช้งานได้ดีกว่ากรณีที่กล่าวมาได้มาก

แหล่งที่มา http://elitedaily.com/news/world/human-penis-transplants-5-years/850450/