คนพิการพิชิดยอดเขา ถึงไม่มีขาก็พิชิตเขาสูง 2,080 เมตรได้

Home / men around / คนพิการพิชิดยอดเขา ถึงไม่มีขาก็พิชิตเขาสูง 2,080 เมตรได้

คนพิการพิชิดยอดเขา ถึงไม่มีขาก็พิชิตเขาสูง 2,080 เมตรได้

คนพิการพิชิดยอดเขา

เพราะคนเราเกิดมาไม่ได้เท่าเทียมกันทุกคน และยังเลือกเกิดไม่ได้อีกด้วย ถ้าคนเราเลือกเกิดได้ โลกนี้คงไม่มีใครเกิดมาจน หรือเกิดมาพิการ มีปัญหาทางด้านสุขภาพกันหรอกครับ แต่เราจะไปโทษโลกมันก็ไม่ถูก เพราะว่าทุกๆ คนย่อมเกิดมาทำหน้าที่ที่แตกต่างกันไป จึงเป็นสิ่งที่ทำให้คนเรามีความแตกต่างกันไปนั่นเอง แต่การที่มีความแตกต่างนั้นไม่ได้แปลว่าจะเป็นข้อจำกัด ในประสิทธิภาพของคนแต่ละคนนะครับ เพราะถึงแม้เราจะมีสิ่งที่ไม่เหมือนคนอื่นไม่ว่าจะเป็น เงินทอง หรือ ร่างกาย มันก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่จะมาหยุดยั้ง ความเป็นตัวตน หรือ ความชอบของคุณได้ ตัวของเราต่างห่างคือคนตัดสินว่าชีวิตของเรา ใครจะเป็นคนลิขิต!!!

คนพิการพิชิดยอดเขา
คนพิการพิชิดยอดเขา

ทาง Men.MThai เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักหนุ่มจีนพิการคนหนึ่ง ที่สูญเสียขาของเขาทั้ง 2 ข้างไป แต่เขามีใจที่แข็งแกร่ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เรียกว่า “พิการ” ที่ขวางกั้นเขา จนทำให้เขาพิชิตยอดเขาที่ได้ชื่อว่า เป็นยอดเขาที่อันตรายที่สุดในประเทศจีนนั่นเอง ซึ่งที่เขาทำทั้งหมดนั้นก็ทำด้วย สองมือ กับอีกหนึ่งใจที่แกร่งของเขาล้วนๆ ซึ่งทำให้เขาเป็น คนพิการพิชิดยอดเขา ที่อันตรายที่สุดของจีนอย่างสมศักดิ์ศรี อีกทั้ง ยังลบคำสบประมาทที่หลายๆ คน (ที่ใจแคบทั้งโลก ที่มองว่าคนพิการเป็นภาระ ทำอะไรไม่ได้) ลงไปได้อย่างสวยงาม

คนพิการพิชิดยอดเขา
คนพิการพิชิดยอดเขา

ชายจีนคนนี้ สูญเสียขาทั้ง 2 ข้างของเขาไปด้วยเหตุการอุบัติเหตุ แต่เขาก็ไม่ได้ยอมจำนนต่อข้อจำกัดของคำว่าพิการ เพราะหลังจากที่เสียขาไป จนทำให้เขาเหลือความสูงของร่างกายเพียง 78 เซ็นติเมตร แต่เขาก็ใช้ร่างกายของเขานี่แหละ พิชิตเขาอันสูงชัน กว่า 2,080 เมตร ลาดชันถึง 96 องศา อีกทั้งยังมีหน้าผายังสูงมากกว่า 400 เมตร ด้วยมือทั้งสองข้าง และเขาก็ทำสำเร็จ โดยเขาใช้เวลาทั้งหมดเป็นเวลา 4 ชั่วโมง ในการทำภารกิจครั้งนี้ ซึ่งในระหว่างที่เขาทำภารกิจพิชิตฝัน คนพิการพิชิดยอดเขา ของเขาก็มีนักท่องเที่ยวให้กำลังใจเขาตลอดทั้งการทำกิจกรรมอีกด้วย