ผลวิจัยใหม่ทางแพทย์ กัญชาแก้อัลไซเมอร์ ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

Home / men around / ผลวิจัยใหม่ทางแพทย์ กัญชาแก้อัลไซเมอร์ ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

ผลวิจัยใหม่ทางแพทย์ กัญชาแก้อัลไซเมอร์ ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

กัญชาแก้อัลไซเมอร์

ถึงแม้ยาเสพย์ติดอาจจะมีโทษต่อสุขภาพและชีวิตเราซักแค่ไหน แต่ยังไงเหรียญก็ต้องมี 2 ด้านเสมอ ถึงมันจะมีข้อเสีย แต่ลึกๆแล้วมันอาจจะมีข้อดีอยู่บ้าง เพราะล่าสุด คณะวิจัยได้ออกมาเผยแล้วว่า กัญชาแก้อัลไซเมอร์ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่วิจัยนั่นเอง ซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงขาสูบทั้งหลายอาจจะมีเฮได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรทาง Men.MThai ก็ไม่พลาดที่จะมานำเสนอเพื่อนๆ อยู่แล้วครับ

กัญชาแก้อัลไซเมอร์
กัญชาแก้อัลไซเมอร์

นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา (University of South Florida) ได้ออกมาเผยว่า พวกเขาได้ค้นคว้าและวิจัย กัญชา จนเชื่อว่า กัญชาอาจเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเกิดโรคอัลไซเมอร์เลยก็ได้ นำทีมค้นคว้าโดย นำทีมโดย ดร. Chuanhai Cao โดยการศึกษาดำเนินการศึกษาในรูปแบบของเซลล์โรคอัลไซเมที่พบว่าปริมาณที่น้อยมากของโดส THC ในกัญชา ที่จะทำให้เราเมา แต่จะมีโปรตีนที่เรียกว่า amyloid beta ซึ่งโปรตีนนี้แหละ จะสร้างเนื้อเยื่อในสมองที่นำไปสู่การเกิดขึ้นของการเกิดโรคอัลไซเมอร์นั่นเอง

กัญชาแก้อัลไซเมอร์
กัญชาแก้อัลไซเมอร์

อีกทั้ง ความเข้มข้นต่ำของสาร THC ยังมีความสามารถในการสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ไมโทคอนเดรีย ที่เป็นแหล่งสร้างพลังงานของเซลล์โดยการหายใจระดับเซลล์ในวัฏจักรเครบส์ที่เมทริกซ์และการถ่ายทอดอิเล็กตรอนที่คริสเต ซึ่งทำหน้าที่ในการคอยช่วยให้พลังงานสมองในการส่งสัญญาณอีกต่างหาก ซึ่งตอนนี้ก็ได้แต่ลุ้นกันต่อไปแหละครับ ว่าทางทีมงานวิจัยจะสามารถหาความสามารถที่แท้จริงของเจ้ากัญชา มาทำประโยชน์ในทางการแพทย์อย่าง กัญชาแก้อัลไซเมอร์ ได้หรือไม่