ตำรับบำรุงชาย ยาบำรุงเพศชาย สมุนไพรสร้างสมดุล บวกความคึกคัก

Home / men around / ตำรับบำรุงชาย ยาบำรุงเพศชาย สมุนไพรสร้างสมดุล บวกความคึกคัก

ภายในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 11 ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 ก.ย. 2557 ที่อาคาร 6-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เผยสูตรตำรับแผนไทย โดยนอกจากสมุนไพรฮียุ๋ม ที่บำรุงผู้หญิงไปแล้ว ยังเปิด สูตรตำรับเพศชาย ด้วย โดยแบ่งช่วงวัยของเพศชายออกเป็น 3 ช่วง ประกอบด้วย ปฐมวัย คือ ตั้งแต่แรกเกิดถึง 17 ปี วัยกลาง ตั้งแต่ 17 ถึง 32 ปี และวัยปัจฉิม ตั้งแต่ 32 ปีขึ้นไป ซึ่งแต่ละช่วงอายุต้องการดูแล บำรุงร่างกายที่ต่างกัน

ตำรับชาย บำรุงเพศชาย สร้างสมดุล บวกความคึกคัก
สูตรตำรับ บำรุงเพศชาย สร้างสมดุล บวกความคึกคัก

นายคมสัน ทินกร ณ อยุธยา แพทย์แผนไทย และที่ปรึกษากรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก เปิดเผยว่า ตำรับบำรุงชาย สมุนไพรชูกำลังชาย ที่จะโชว์และเปิดสูตรตำรับในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ เพื่อปรับความสมดุลของธาตุ ทั้งไฟ ลม น้ำ ดิน ให้สมดุล ซึ่งเมื่อปรับสมดุลในร่างกายได้ดีแล้ว เรื่องอื่นๆ ก็จะดีตามไปด้วย รวมทั้งกำลังเรื่องเพศตามไปด้วย

ตำรับชาย บำรุงเพศชาย สร้างสมดุล บวกความคึกคัก
ตำรับชาย บำรุงเพศชาย สร้างสมดุล บวกความคึกคัก

งานมหกรรมสมุนไพรครั้งนี้ จะเปิดสูตรบำรุงชาย 10 ตำรับ โดยมี ตำรับบำรุงชาย 3 ตำรับที่ประชาชนสามารถนำไปใช้เองได้
1. ตำรับกำลังบุรุษ ช่วยบำรุงกำลัง เลือดไหลเวียนดี ให้รู้สึกสดชื่น ประกอบด้วย น้ำข้าวสด น้ำอ้อยสด น้ำต้มลูกเดือย น้ำต้มแห้ว น้ำต้มกระจับ น้ำต้มผลมะเดื่อแห้งผสมเข้าด้วยกันเจือน้ำตาลกรวด ใส่เกลือเล็กน้อย โดยสามารถดื่มได้ทั้งน้ำและเนื้อ

2.ตำรับบุรุษโลหิตัง สรรพคุณบำรุงกำลัง บำรุงเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้สดชื่น ประกอบด้วย กำลังวัวเถลิง ดอกคำฝอย ดอกคำไทย ดอกคำแสด เถาวัลย์เปรียง เถาคันแดง เกสรเจ็ด ครั่ง และเถาบอระเพ็ด บดให้ละเอียดผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกๆ โดยทั้งสองสูตรดังกล่าวสามารถทานได้

3.ตำรับน้ำกระสายยา เหมาะกับปฐมวัย ที่มีภาวะอ้วน เคลื่อนไหวช้า ไม่สดชื่น โดยสูตรนี้จะทำให้ร่างกายมีภาวะสมดุลขึ้น มีส่วนผสม เนื้อแตงโม ลูกมะเดื่อสด กล้วยหอมสด แกนสับปะรดสด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว ไข่แดงสด และน้ำทับทิม โดยนำทั้งหมดมาปั่นเป็นเครื่องดื่ม ดื่มตอนเช้าวันละครั้ง

นอกจากนี้ ยังมีตำรับอื่นๆ อาทิ ตำรับไฟกามระคะจริต ตำรับกำลังเครื่องเพศ รวมทั้งเครื่องพอกเครื่องชาย และน้ำมันชโลมเครื่องชาย ซึ่งสูตรพวกนี้ต้องปรึกษาแพทย์แผนไทยก่อน และต้องพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ

ra3bu9s8