เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge เทรนด์บริจากมูลนิธิ ALS

Home / men around / เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge เทรนด์บริจากมูลนิธิ ALS

เทนำแข็งรดตัว  ice bucket challenge เทรนด์บริจากมูลนิธิ ALS

เทนำแข็งรดตัว เทรนด์ใหม่ที่สนับสนุนการระวังโรค ALS

ระหว่างฤดูหนาวที่ผ่านมาในตอนเหนือของสหรัฐฯ มีคนคิด เทนำแข็งรดตัว  ice bucket challenge ขึ้นมาแล้วกลายเป็นเรื่องดังขึ้นบน Social Media ผ่านคนดังในหลายๆ วงการ โดยคนที่เข้าร่วมจะโดนท้าให้เลือกว่าจะบริจาคเงินให้กับสถาบันมะเร็งหรือกระโดดลงน้ำเย็น ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ว่าอันตรายเกินไป นอกจากนี้ยังมีการกระจายออกไปประเทศอื่นๆ จนแพร่หลายนั่นเอง ทาง Men.MThai เราก็ไม่พลาดที่จะเอาเทรนด์สุดฮิตของผู้คนทั่วโลกมานำเสนอให้เพื่อนๆ อ่านและทำความเข้าใจกันครับ

เทนำแข็งรดตัว
Bill Gates เทนำแข็งรดตัว

สมาคมผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอส (ALS Assocition) รณรงค์ให้ตื่นตัวระวังโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจากเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม (Amyotrophic lateral sclerosis หรือ Motor neuron disease)ด้วยการคิดคำท้าทายอย่าง เทนำแข็งรดตัว  ice bucket challenge ขึ้นมา ซึ่งตอนนี้มีคนดังที่เรียกว่าเป็นแนวหน้าของวงการอย่าง Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook, Satya Nadell CEO คนปัจจุบันของ Microsoft, Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft, Tim Cook CEO ของ Apple, Larry Page และ Sergey Brin CEO ของ Google ร่วมการท้าทายนี้แล้วด้วย

เทนำแข็งรดตัว
Mark Zuckerberg เทนำแข็งรดตัว

กฎของกิจกรรม เทนำแข็งรดตัว นี้คือ ผู้ที่ได้รับคำท้าจะมีเวลา 24 ชั่วโมงที่จะ เทนำแข็งรดตัว หากไม่ทำก็จะต้องทำการบริจาคเงินให้กับ ALS หรือว่าจะทำเลยทั้ง 2 อย่างก็ได้ (ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกเอาน้ำราดหัวและบริจาคด้วย) แล้วให้เลือกเพื่อนอีก 3 คน ทำตามคำท้าใน 24 ชั่วโมง แต่ใครชักช้าไม่ทันการต้องบริจาคเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,000 บาท) เข้ากองทุนสมาคมผู้ป่วยแทนโรคแอลเอส (ALS Assocition)นั่นเอง

เทนำแข็งรดตัว
Tim Cook เทนำแข็งรดตัว

และแน่นอนว่าเทรนด์ฮิต เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge ก็ได้เข้ามา สร้างสีสันในประเทศไทยแล้วเหมือนกัน เพราะว่าคนดังหลายๆ คนอย่าง คุณตัน วู้ดดี้ ปลื้ม VRZO และอื่นๆ อีกมากมายก็ได้รับคำท้า เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge นี้แล้วด้วย

เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
คุณตัน เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
วู้ดดี้ เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
ปลื้ม เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge
บี้ เดอะสกา เทนำแข็งรดตัว ice bucket challenge

 

 

อ่านบทความเรือง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS
140162150