น้องแจน น้องเอย Rush Idol กับลีลาศิลปะ Mix Martial Arts สุดเซ็กซี่

Home / men around, RUSH MAG / น้องแจน น้องเอย Rush Idol กับลีลาศิลปะ Mix Martial Arts สุดเซ็กซี่

น้องแจน น้องเอย Rush Idol กับลีลาศิลปะ Mix Martial Arts สุดเซ็กซี่

Been_There_5

ทุกวันนี้ภัยอันตรายรอบตัวมีมากมายนัก โดยเฉพาะขโมยขโจรมันเยอะเสียเหลือเกิน ฉะนั้นปฏิบัติการในครั้งนี้ น้องเอยจึงพาเรามาฝึกวิชาป้องกันตัวแบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mix Martial Arts) โดยพวกเราได้รับเกียรติจาก น้องแจน อันดับสองจาก Rush The Perfect Idol 2013 มาร่วมปฏิบัติการกับ น้องเอย ในครั้งนี้ เราเดินทางมาที่อาคาร เอ็กเซ็คคิวทีฟเฮ้าส์ บริเวณถนนสุรวงศ์ ซึ่งบนชั้นสามนี้มีศูนย์ฝึกวิชาการต่อสู้หลากหลายแขนงอยู่ ศูนย์ฝึกแห่งนี้มีชื่อว่า EMAC (Executive Martial Arts Center) โดยมีครูต่อ นิติ เตโชติอัศนีย์ และครูปิง วสุธรณ์ จิราวิมุตรัตน์ มารอต้อนรับน้องเอยกับ น้องแจน อยู่ก่อนแล้วเหมือนอย่างเช่นเคย

Been_There_56

และก่อนที่เราจะมาเริ่มฝึก MMA ในครั้งนี้ ก็มาทำความรู้จักกับ MMA กันเสียก่อนจะดีกว่า MMA (Mix Martial Arts) เป็นการผสมผสานระหว่าง ยิวยิตสึ, มวยไทย, คาราเต้, แซมโบ้, ยูโด และอื่นๆ ผู้เล่นจะใช้การจับ, ฟาด, ต่อย, เตะ เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ และเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมด้วยลีลาการต่อสู้ที่หลากหลาย การแข่งขันจะสิ้นสุดลงเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถูกน็อกหมดสติ การตัดสินแพ้ชนะจะประกาศโดยกรรมการหรือผู้แข่งขันอาจยอมแพ้เอง โดยให้สัญญาณเคาะที่ลำตัวของผู้ชนะ 3 ครั้ง ในการตัดสิน กรรมการ 3 คนจะใช้ระบบ 10 คะแนนเพื่อเลือกผู้ชนะ การโกงหรือเล่นละเมิดกฎอาจทำให้ผู้เล่นถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขัน และการแข่งขันนั้นอาจล้มเลิกในทันที

Been_There_130

ในปัจจุบัน MMA ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทำให้มันได้ขึ้นปกหนังสือกีฬาหลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น Sport Illustrated, ESPN The Magazine และเล่มอื่นๆ ทั่วโลก MMA ปรากฏในเว็บไซต์กว่า 3 ล้านแห่งทั่วโลก ทั้งยังเป็นรายการโทรทัศน์แบบ pay-per-view ด้วย ล่าสุดสองบริษัท MMA ชื่อดังอย่าง Japanese Pride Fighting Championship และ Ultimate Fighting Championship ถูกยุบรวมกัน ซึ่งแสดงว่ากีฬาประเภทนี้กำลังจะฮิตยิ่งขึ้น

Been_There_64

กลับมาที่ น้องเอย และ น้องแจน กันต่อ หลังจากที่ทั้งสองสาวได้เข้าห้องไปแต่งตัวเพื่อเตรียมพร้อมแล้ว ครูต่อกับครูปิงก็จะเริ่มสอนท่าป้องกันตัวแบบเบสิคให้ก่อน โดยจะมีทั้งหมดสี่ท่าด้วยกัน คือ Upa Escape, Kimura lock, Arm Bar และสุดท้ายท่าที่สามารถทำให้คู่ต่อสู้หมดสติได้ Rear Naked Choke ซึ่งก็บอกได้เลยว่า สองสาวนั้นต้องจับคู่กันฝึก และมันเป็นที่แน่นอนว่า แรกๆ พวกเธอจะงงงวยกับการลำดับขั้นตอนการเข้าล็อคของท่าต่างๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใดสำหรับสองสาวนี้ เพราะในที่สุดแล้วพวกเธอก็สามารถทำได้สำเร็จ อ้อ! ขอเตือนไว้ก่อนว่า อย่านำเอาไปลองเองที่บ้าน เนื่องจากท่าทุกท่าสามารถตอบโต้ และใช้งานได้จริง อันตรายมาก ควรมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลสำหรับมือใหม่เพื่อความปลอดภัย

Been_There_142

เมื่อซักซ้อมฝึกฝนกันพอสมควรแล้ว ก็มาถึงเวลาสำคัญของแม็ตช์นี้ การแบทเทิลครั้งสำคัญของสองสาว น้องเอย VS. น้องแจน และก่อนที่จะเริ่มแบทเทิลกัน ทั้งสองสาวก็ได้ทำการอุ่นเครื่องกันเสียก่อน ด้วยการให้ครูล่อเป้าซ้อมให้ก่อนคนละ 5 นาที บอกได้เลยว่า เสียงเตะ เสียงชก ของหมัดกับเท้าของทั้งคู่มันดังสนั่นแน่นแบบสุดๆ เรียกได้ว่า ชายใดมาหือ ก็มีหลับกันได้เช่นกัน

Been_There_144

เริ่มการแบทเทิล ทั้งสองสาวพุ่งเข้ารัดกันอย่างเมามันส์ ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะเข้าล็อคได้ ทั้งน้องเอย น้องแจน ผลัดกันรุกรับไม่มีใครยอมใคร เดี๋ยว น้องเอย ล็อคได้ เดี๋ยว น้องแจน ดิ้นหลุด สลับกันไปมา เล่นเอาพวกเราเชียร์ซะเสียวว้าบไปทั้งตัว ทุ่มกันไปทุ่มกันมา แปลกตรงที่หน้าตาดูแฮปปี้สุดๆ ไม่รู้ว่ากำลังสู้กันหรือกำลังหยอกกันอยู่ และแล้วสุดท้าย ก็ล้มลงไปทั้งคู่ (ท่าทางจะเหนื่อย) งั้นก็เอาเป็นว่า เสมอกันไปก็แล้วกันนะ เจ๊าๆ กัน

เนื้อหาจากนิตยสาร
RUSH Issue 54 february 2014

kiux6vy8