คลื่นยักษ์ เท่าตึก 6 ชั้น ไม่ใช่มหันตภัยแต่เกิดขึ้นได้ทั่วไป!!!

Home / men around, RUSH MAG / คลื่นยักษ์ เท่าตึก 6 ชั้น ไม่ใช่มหันตภัยแต่เกิดขึ้นได้ทั่วไป!!!

คลื่นยักษ์ เท่าตึก 6 ชั้น ไม่ใช่มหันตภัยแต่เกิดขึ้นได้ทั่วไป!!!
Big Wave Serving คลื่นยักษ์ซัดกระหน่ำ

คลื่นยักษ์

ประเทศอังกฤษมีเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่ธรรมดาเกิดขึ้นอยู่หลายๆ เหตุการณ์ ดั่งเช่นเหตุการณ์ คลื่นยักษ์ นี้ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะได้เห็นกับตาแบบจะๆ กันแบบนี้ คลื่นบ้าอะไรสูงเท่าตึก!!

คลื่นยักษ์
คลื่นยักษ์

เกิด คลื่นยักษ์ ขนาดมหึมาสูงประมาณตึก 6 ชั้น ซัดเข้าสู่ชายฝั่งเอเบอรี่ทไวท์ในมิดเวลส์ ซึ่งเหตุการณ์นี้มิใช่มหันตภัยแต่อย่างใด เป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เพียงแต่ว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งสักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ดีที่ตอนเกิดคลื่นนั้นไม่มีผู้คนสัญจรผ่านไปมาอยู่แถวนั้นเลย เรามาลองนึกภาพกันเล่นๆ ว่าถ้ามีผู้คนเดินทางผ่านไปผ่านมาระหว่างที่เกิดเจ้าคลื่นบิ๊กเบิ้มนี้ขึ้นมามันจะเป็นยังไง คงจะมีการถือกำเนิดนักโต้คลื่นขึ้นหลายสิบหลายร้อยคนก็เป็นได้เช่นกัน และที่แน่ๆ หน้าตึกที่เห็นนี้คงสะอาดใหม่เอี่ยมจริงๆ ถ้าเจ้าคลื่นบิ๊กเบิ้มนี้ซัดเข้ามาสัก 10 รอบที่เหลือก็แค่ขัดเท่านั้น อิอิ!!

Did you know?

  • เวลส์เป็นกลุ่มชาติพันธุ์และในชาติที่เกี่ยวข้องกับเวลส์และภาษาเวลส์ จอห์น เดวีส์ให้ความเห็นว่าที่มาของ “ชาติเวลส์” (Welsh nation) สืบได้ว่ามีมาตั้งแต่ปลายคริสต์ศตวรรษที่ 4 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 5 หลังจากที่โรมันถอนตัวจากบริเตน
  • เวลส์ เป็น 1 ใน 4 แคว้นของสหราชอาณาจักร (ได้แก่ อังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ) เวลส์อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะบริเตนใหญ่
  • พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 แห่งอังกฤษทรงเข้ายึดครองเวลส์ ต่อมาเมืองหลวงของเวลส์ถูกย้ายจากคาร์นาร์วอน (ซึ่งเป็นเมืองของเจ้าชายเวลส์) มาที่คาร์ดิฟฟ์ในปี พ.ศ. 2498 (ค.ศ. 1955)

เนื้อหาจากนิตยสาร
RUSH Issue 54 february 2014

kiux6vy8