แต่งงานแปลก ประหลาดจากรอบโลก Extremely Weird Wedding

Home / men around, RUSH MAG / แต่งงานแปลก ประหลาดจากรอบโลก Extremely Weird Wedding

แต่งงานแปลก รวมการ แต่งงานแปลก ประหลาดจากรอบโลก
The Extremely Weird Wedding

page

โลกเรามีเรื่องประหลาดอยู่มากมายไร้ขอบเขต ยิ่งถ้าหากมีเรื่องของ “ความรัก” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วล่ะก็ มนุษย์สามารถทำในสิ่งที่เรียกว่า “บ้า” ได้อย่างไม่มีเคอะเขิน เฉกเช่น งานแต่งงานเหล่านี้ มาดูกันว่าเรื่องต่างๆ เหล่านี้ เขาเรียกว่า “บ้า” หรือว่า “ความรัก”

Dauveed
Relationship: Man and mannequin

6a00e55296178d88340120a54dfc18970b-800wi
ชายคนนี้คือ Dauveed Hakhainhaguadole ผู้แต่งงานกับ Clara หุ่นแสดงเสื้อผ้าสาวสวยเมื่อเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ.2009 ไม่ว่าเขาจะเป็นแค่คนแปลกๆ หรือว่าเป็นแค่การแสดงเรียกร้องความสนใจ เรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมากจน Dauveed เป็นคนดังในโลกออนไลน์
Dauveed เล่าว่า เขาเจอ Clara เป็นครั้งแรกที่ร้าน Sex shop ที่ชื่อ Bad Behavior และเกิดหลงรักเธอเข้าอย่างจัง อาจจะเป็นเพราะว่าเธอเป็นแค่หุ่นที่พูดไม่ได้ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งเขาตัดสินใจแต่งงานกับเธอ ในวันแต่งงาน Dauveed โทรทัศน์เรียกสื่อต่างๆ มาร่วมงาน และขอให้ช่วยบันทึกพิธีไว้ให้ด้วย
จากการลองหาในอินเตอร์เน็ตพบว่า มีคนได้เจอกับ Dauveed เดินไปเดินมาอยู่แถว Hollywood พร้อมกับแบกหุ่นลองเสื้อผ้า (ที่ตอนนี้เป็นภรรยาของเขาแล้ว) ไปด้วย Dauveed เองยืนยันว่าเขาจริงจังเรื่องการแต่งงานและความรักที่มีต่อ Clara และทั้งหมดเป็นเรื่องจริง ซึ่งไม่ว่าจะจริงอย่างที่อ้างหรือไม่ ก็ถือว่าเรื่องราวของเขาเป็นสีสันให้กับผู้คนก็แล้วกัน

Carl Tanzler
Relationship: Man and corpse

noviacadaver1
Carl Tanzler ชาวเยอรมันทำงานเป็นแพทย์รังสีวิทยาอยู่ที่โรงพยาบาล United States Marine Hospita ในเมือง Key West รัฐฟลอริดา ที่นั่นเอง เขาได้พบกันเด็กสาวเชื้อสายคิวบา-อเมริกันที่ชื่อ Elena Milagro “Helen” de Hoyos และตกหลุมรักเธออย่างหัวปักหัวปำ แต่ Elena เองป่วยเป็นโรควัณโรค และเสียชีวิตลง อย่างไรก็ตามความรักของ Carl Tanzler ยังคงดำเนินต่อไป
ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ.1933 Tanzler แอบขนย้ายศพของ Elena ออกมาจากสุสาน และนำกลับไปบ้าน เขาเชื่อมกระดูกแต่ละท่อนด้วยเส้นเอ็น และไม้แขวนเสื้อ ส่วนที่เป็นดวงตาก็ใช้ดวงตาแก้วใส่เข้าไปแทน และเมื่อผิวหนังของศพเริ่มเน่าเปื่อย เขาก็ใช้ผ้าไหมชุบขี้ผึ้งกับปูนปลาสเตอร์มาทำเป็นผิว ส่วนเส้นผมก็ใช้เส้นผมที่แม่ของ Elena เคยมอบให้กับเขาในตอนพิธีฝังศพมาทำเป็นวิกแทน เขาแต่งตัว และใส่เครื่องประดับให้เธออย่างสวยงาม และเก็บเธอเอาไว้บนเตียง นอกจากนั้นยังใช้น้ำหอมจำนวนมากพรมเพื่อกลบกลิ่นเหม็นอีกด้วย
จนกระทั่งเดือนตุลาคม ปี ค.ศ.1940 พี่สาวของ Elena ได้ยินข่าวลือว่า Tanzler หลับนอนกับศพของน้องสาวเธอ จึงบุกไปที่บ้าน และได้พบร่างของ Elena ในที่สุด Tanzler ถูกจับ และตั้งข้อหา แต่ก็ถูกปล่อยตัวออกมาหลังจากนั้นไม่นาน แต่เรื่องไม่จบเท่านั้น ในปี ค.ศ.1944 Tanzler ย้ายบ้ายไปอยู่ที่ Pasco County รัฐฟลอริดา ที่นั่นเขาได้สร้างหุ่นจำลองของ Elena ที่มีหน้าเป็นขี้ผึ้งเพื่อเป็นตัวแทน เขาอยู่กับหุ่นจำลองของสาวอันเป็นที่รักจนเขาเสียชีวิตลงในวันที่ 3 กรกฎาคม ปี ค.ศ.1952

Eija-Riitta Berliner-Mauer
Relationship: Woman and wall

berlinermauer
Eija-Riitta Berliner-Mauer ซึ่งปัจจุบันอายุ 54 ปี นามสกุลของเธอ Berliner-Mauer เป็นภาษาเยอรมันที่แปลได้ว่า กำแพงเบอร์ลิน ใช่แล้ว หญิงคนนี้แต่งงานกับกำแพงเบอร์ลินอันโด่งดังตั้งแต่ปี ค.ศ.1979
Eija-Riitta ป่วยเป็นโรคที่เรียกว่า Objectum-Sexuality หรือ อาการตกหลุมรักกับสิ่งของที่ไม่มีชีวิต เธออ้างว่าเมื่อเธออายุได้ 7 ปี เธอเห็นภาพกำแพงเบอร์ลินในโทรทัศน์แล้วก็เกิดตกหลุมรักทันที ตั้งแต่นั้นมา เธอเริ่มสะสมภาพของกำแพงและเก็บเงินเพื่อเดินทางไปดูของจริง จนกระทั่งปี ค.ศ.1979 ทั้งสอง ได้ตัดสินใจแต่งงานกัน
เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เธอรู้สึกว่าสิ่งก่อสร้างแบนๆ ที่มีเส้นแนวนอนยาวๆ ดึงดูดใจเธอเป็นพิเศษ สำหรับกำแพงอื่นที่ไม่ใช่กำแพงเบอร์ลินนั้นเธอบอกไว้ว่า “กำแพงเมืองจีนก็มีเสน่ห์มากเหมือนกัน แต่เขาหนาไปหน่อย สามีของฉันดู Sexy กว่าเยอะ”
เมื่อกำแพงถูกทลายลงเมื่อปี ค.ศ.1989 เธอก็ต้องตื่นตระหนกอย่างที่สุดเมื่อ “สามี” ของเธอถูกทำลายลง แต่ปัจจุบันนี้เธอทำใจได้แล้ว และเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับรั้วล้อมสวนแทน

Indian girl falling in love with backstabbing
Relationship : Woman and Cobra

bimbala
พิธีแต่งงานพิลึกพิลั่นนี้เกิดขึ้นที่เมืองภูพเนศวร (Bhubaneshwar) เมืองเอกของรัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งบอกว่าเธอตกหลุมรักงูเห่าตัวหนึ่งถึงขนาดต้องจัดงานแต่งงานกัน โดยมีแขกเหรื่อเกือบ 2 พันคน มาร่วมงาน ด้วยความเชื่อที่ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะนำโชคดีมาสู่หมู่บ้าน
เจ้าสาวรายนี้มีชื่อว่า พิมบาลา ดาส วัย 30 ปี ได้เข้าพิธีแต่งงานกับอสรพิษ โดยมีนักบวชชาวฮินดูประกอบพิธีให้ ส่วนเจ้าบ่าวงูเห่าตัวนี้ซึ่งอาศัยอยู่บนภูเขาไม่ได้มาปรากฎตัวในงาน แต่ได้มีการนำงูจำลองที่ทำจากทองเหลืองมาตั้งเป็นเจ้าบ่าวแทน
ส่วนตัวเจ้าสาวบอกว่างูเห่าตัวนี้ไม่เคยทำร้ายเธอ และด้วยความที่งูพูดไม่ได้ และฟังไม่รู้เรื่อง ทั้งเธอ และแฟนงูจึงมีวิธีมหัศจรรย์ติดต่อสื่อสารกัน และเมื่อเธอนำนมไปไว้ที่ภูเขาที่งูเห่าตัวนั้นอาศัยอยู่มันก็จะออกมากินทุกครั้ง ขณะที่พวกชาวบ้านรวมทั้งครอบครัวของเธอต่างตื่นเต้นยินดีที่รู้ว่าเธออยากแต่งงานกับเจ้างูตัวนี้ บางคนถึงขนาดเสนอจัดงานแต่งให้ โดยหลังงานแต่งญาติๆ จะสร้างกระท่อมให้เธออยู่ติดกับภูเขาลูกดังกล่าวเพื่ออยู่ใกล้ๆ สามีอสรพิษ

Munda Dhanda Villager
Relationship: Girl and dog

bizarre-rituals-of-india-5 copy
ในประเทศอินเดียทางตะวันออกของรัฐฌาร์ขัณฑ์ ชาวบ้านได้จัดงานแต่งระหว่างเด็กหญิงอายุ 5 ปี กับสุนัขจรจัด โดยเชื่อว่าเป็นวิธีในการปัดเป่าวิญญาณชั่วร้าย
ชาวบ้านแห่งหมู่บ้าน Munda Dhanda และครอบครัวของเด็กผู้หญิงคนนี้เชื่อว่า มีคำสาปที่จะทำให้ครอบครัวประสบกับเคราะห์ร้ายและทางเดียวที่จะแก้ได้ก็คือต้องให้ลูกสาวแต่งงานกับสุนัขเท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วง ถึงแม้ทั้งสองจะแต่งงานกันแล้ว แต่ถ้าเมื่อเด็กหญิงคนนี้โตขึ้นแล้วอยากแต่งงานกับผู้ชายที่เป็นคนจริงๆ ก็สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องหย่ากับสามีสุนัขก่อน

Nejdet Boyanay
Relationship: Man and alien

Nejdet Boyanay
Nejdet Boyanay จากประเทศตุรกี เริ่มพบกับมนุษย์ต่างดาวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1975 ตอนที่เขาอายุได้ 10 ปี ตามที่เขาเล่ามา เขากำลังหลับอยู่บนเตียง และทันใดนั้นก็สังเกตว่าเขาไม่สามารถขยับตัวได้ ต่อจากนั้นก็มีมนุษย์ต่างดาวปรากฏตัวขึ้น หลังจากคืนนั้นเขาอ้างว่าเขาเจอเหตุการณ์แบบนี้ประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เขายังบอกอีกว่า เอเลี่ยนที่มาหานี้เคยแตะตัวเขา และพยายามจะทำอะไรบางอย่างกับเขา ซึ่งหมายถึงการจุดจุดจุดกัน มือของผู้มาเยือนนั้นนิ่มมาก และสัมผัสก็เหนียวๆ เหมือนกับแมงกระพรุน เขาเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับไม่เคยเล่าให้ใครฟัง
ความสัมพันธ์แบบเอเลี่ยนย่องตอดเข้ามาหาบ่อยๆ นี้ดำเนินไปจนกระทั่งปี ค.ศ.1996 ที่เขาตัดสินใจออกมาพูดถึงประสบการณ์นี้ และ Nejdet Boyanay ได้เคยวาดรูปเอเลี่ยนที่อ้างว่ามาหาเขาอีกด้วย อูย….เสียววาบ แอ๊บแอ้กับมนุษย์ต่างดาว

เนื้อหาจากนิตยสาร
RUSH Issue 54 february 2014

kiux6vy8