สกัดแผน แล่ผู้นำ Smashing Plan

Home / men around, RUSH MAG / สกัดแผน แล่ผู้นำ Smashing Plan

ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ Smashing Plan

ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ

การ ประท้วง สามารถเกิดได้ทุกเมื่อ ทุกประเทศ เมื่อเกิดความเห็นที่แตกต่างหรือความไม่เป็นธรรมมันเกิดขึ้น และก่อตัวออกมาพยายามสร้างรากฐานฝังลึกจนผู้คนเหลืออดระเบิดออกมา ก็จะมาในรูปแบบนี้ แบบชายคนนี้ที่กำลังเอาค้อนปอนด์ขนาดยักษ์ทุบรูปปั้นของ วลาดิเมียร์ เลนิน อดีตผู้นำพรรคบอลเชวิค ผู้ร่วมตั้งสหภาพโซเวียต ซึ่งการ ประท้วง ครั้งนี้เกิดจากกลุ่มผู้ ประท้วง โกรธแค้นรัฐบาลของประธานาธิบดี วิคเตอร์ ยานูโควิช ที่ล้มข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจ และการเมืองกับสหภาพยุโรป เพื่อหันไปกระชับความสัมพันธ์กับรัสเซียแทน รวมถึงใช้ความรุนแรงกวาดล้างกลุ่มผู้ ประท้วง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้ว ยังไงซะงานนี้ก็เริ่มเดือดขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ขออย่าให้มันเลยเถิดมากเกินไปกว่านี้เลย

ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ
ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ

Did you know?

ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ
ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ
  • เหตุการณ์ในยูเครนครั้งนี้ถือเป็นการ ประท้วง ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบเกือบสิบปี นับตั้งแต่การปฏิวัติสีส้มในช่วงปี 2004 ถึง 2005 ซึ่งมีการโกงเลือกตั้งประธานาธิบดี จนประชาชนออกมารวมพลังกดดันให้จัดการเลือกตั้งใหม่
  • สำนักข่าว เอพีรายงานว่า มีผู้ ประท้วง ประมาณ 500,000 คนชุมนุมที่จัตุรัสอิสรภาพ ซึ่งเป็นจุดชุมนุมใหญ่ หลังผู้นำฝ่ายค้านปลุกระดมให้ประชาชนมาชุมนุม 1 ล้านคน เพื่อกดดันรัฐบาลให้ลาออกโดยขีดเส้นตายภายใน 48 ชั่วโมง
  • นานาชาติเตือนให้ทุกฝ่ายใน ยูเครนใช้แนวทางสันติยุติความขัดแย้ง รวมถึง นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ ที่ย้ำไม่ให้ใช้ความรุนแรง และเรียกร้องให้ประธานาธิบดียานูโควิชเจรจากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

 

เนื้อหาจากนิตยสาร
RUSH Issue 53 January 2014
pang-2