ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน ซาอุดิอาระเบีย เจ๋ง โชว์สดๆ ระหว่างขับรถเลย

Home / men around / ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน ซาอุดิอาระเบีย เจ๋ง โชว์สดๆ ระหว่างขับรถเลย

ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน ซาอุดิอาระเบีย เจ๋ง โชว์สดๆ ระหว่างขับรถเลย

ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน

ตอนแรกทาง Men.MThai เราก็คิดว่าโชว์ขับรถยกล้อมันจะมีแต่ในพวกหนังหรือมิวสิกวิดิโอที่ถ่ายกันที่ซาอุ แต่ทางเราคงพลาดมากๆ ครับ เพราะว่าล่าสุด พี่ซาอุแกเล่นท่ายาก ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน มันซะเลย ซึ่งในคลิปวิดิโอ ที่ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ Youtube ในสมาชิกชือ Al Drifter เผยให้เห็นถึงกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ขับรถอยู่กลางถนน ก่อนที่จะยกล้อข้างขึ้น จนเป็นลักษณะที่เหมือนขับรถแบบตะแคง ก่อนที่เขาจะโชว์ ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน กับยางทั้ง 2 ข้าง และโพสท่าถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะเก็บล้อรถยนต์เข้าไปเหมือนเดิม และสุดท้ายก็เอนรถกลับมาขับแบบปกติ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวและไม่น่าทำตามเป็นแบบอย่างมากๆ เอาเป็นว่ามันจะเป็นอย่างไร เราไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
ออกมากันแล้ว!!!
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน กันแบบนี้เลยหรอ?
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
เอาล้อออกมาแล้วววววววววว
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน เอาล้อเก็บใส่ที่เดิม
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน ภารกิจสำเร็จ
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้เรานำเสนอเรื่อง ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน กันไปแล้วเราก็แถมเรื่องการเปลี่ยนอะไหล่ยางกันซะเลย

ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน
ยกล้อเปลี่ยนยางกลางถนน

สำหรับการใช้งานเมื่อรถยางรั่วกรณีที่รถจอดอยู่กับที่ให้คุณตรวจสอบพื้นที่ที่จอดรถอยู่ว่าอยู่ในพื้นที่ราบเรียบเสมอกันหรือไม่ ถ้าไม่ อาจจะต้องขยับรถเล็กน้อยให้อยู่ในพื้นที่ที่เรียบและไม่ลาดเอียง หากยางรั่วขณะที่กำลังขับรถอยู่ ซึ่งสังเกตได้โดยเสียงของยางที่สัมผัสกับพื้นถนนจะดังผิดปกติ จะเป็นเสียง ปั้บ ๆ ๆ ๆ ให้นำรถจอดชิดไหล่ทางในจุดที่ปลอดภัยและจอดในพื้นที่ที่เรียบและไม่ลาดเอียงเช่นกัน แล้วลงไปตรวจสอบว่าล้อไหนที่ยางรั่ว และหากเป็นการเปลี่ยนยางริมถนน ควรนำป้ายหรือหาวัตถุไปด้านท้ายห่างจากตัวรถประมาณ 20-30 เมตร เพื่อเป็นจุดสังเกตุด้วย จากนั้นให้นำแม่แรงและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ออกมาวางพร้อมใช้งาน

โดยการเปลี่ยนอะไหล่ยางที่ถูกต้องคือ

  • สอดแม่แรงเข้าไปใต้ท้องรถ โดยมองหาจุดที่สามารถรับน้ำหนักเพื่อการยกรถได้ โดยเริ่มแรกเพียงแค่วางแม่แรงให้อยู่ในตำแหน่งเท่านั้น ยังไม่ต้องยกรถให้ล้อลอยขึ้นจากพื้น
  • นำบล็อกถอดน็อตล้อไปคลายน็อตล้อทุกตัวก่อน ซึ่งขั้นตอนนี้อาจจะต้องออกแรงสักหน่อย การขันน็อตออกต้องหมุนบล็อกถอดน็อตล้อทวนเข็มนาฬิกา เวลาที่ใส่ก็ให้หมุนตามเข็มนาฬิกา
  • เมื่อคลายน็อตล้อได้แล้ว ยังไม่ต้องนำน็อตล้อออก ให้ขึ้นแม่แรง ยกล้อให้ลอยขึ้นเหนือพื้นก่อน โดยยกให้ล้อลอยเหนือพื้นเล็กน้อย จากนั้นค่อยถอดน็อตล้อออกทั้งหมด แล้วนำล้อที่ยางรั่วออก และนำยางอะไหล่ใส่เข้าไปแทน
  • หลังจากนั้นขันน็อตกลับเข้าไปโดยใช้มือขันให้น็อตเข้าไปสุดเกลียวพอตึงมือก่อน
  • ลดแม่แรงลงจนล้อลดระดับลงมาติดพื้น นำแม่แรงออก แล้วนำบล็อกถอดน็ตล้อขันน็อตอีกครั้งให้แน่น แรงในการขันน็อตของแต่ละคนไม่เท่ากัน พยายามขันให้แน่นที่สุด