ถล่มตึกครึ่งเดียว จีนเจ๋ง ทำลายตึกแบบมีสไตล์ ไม่ส่งผลต่อรอบข้าง

Home / men around / ถล่มตึกครึ่งเดียว จีนเจ๋ง ทำลายตึกแบบมีสไตล์ ไม่ส่งผลต่อรอบข้าง

ถล่มตึกครึ่งเดียว จีนเจ๋ง ทำลายตึกแบบมีสไตล์ ไม่ส่งผลต่อรอบข้าง

ถล่มตึกครึ่งเดียว

Men.MThai เราขอนำเสนอความครีเอท ความคิดสร้างสรรค์ ของประเทศจีนเผยคลิป ถล่มตึกครึ่งเดียว โดยตึกแห่งนี้เป็นตึกเก่าชื่อว่า ตึกเจียงหยุน (Xiangyun) ทางการเมืองเฉินหยางจึงได้ตัดสินใจทุบทำลายมันทิ้ง เพราะมันมีอายุการใช้งานนานมากแล้ว อีกทั้งตัวของตึก มีความล้าสมัยไม่สามารถรองรับการขยายตัว เติบโตสู่ความเป็นเมืองที่มีความทันสมัยอย่างรวดเร็ว ภายใต้ปริมาณประชากรที่หนาแน่นได้

ถล่มตึกครึ่งเดียว
ถล่มตึกครึ่งเดียว

โดยการทำลายตึกแห่งนี้ ใช้วิธีตัดกำแพงตึกทุกชั้นในลักษณะผ่ากลาง จากบนลงล่าง จนเห็นเป็นรอยแยกชัดเจน จากนั้นก็ได้ใช้รถเครนเหวี่ยงหินทำลายเสาฐานด้านล่างตึก แล้วจึงใช้ระเบิดวางตามจุดที่วางแผนกันไว้แล้ว เสร็จแล้วก็จัดการ ระเบิดตึก ทำให้ตึกถล่มลงมาเพียงครึ่งเดียวอย่างที่เห็น ปล่อยตึกอีกครึ่งหนึ่งยังอยู่ดีไม่ได้รับความเสียหายใดๆ สาเหตุที่ทางประเทศจีนตัดสินใจทำลายตึกในวิธีนี้ ก็คือเพราะต้องการที่จะบรรเทาผลกระทบจากการระเบิดตึกที่จะส่งผลต่ออาคารรอบข้างนั่นเอง

ถล่มตึกครึ่งเดียว
ถล่มตึกครึ่งเดียว

โดยเมื่อ ถล่มตึกครึ่งเดียว และอีกซีกที่เหลือถูกทำลายลงจนหมดสิ้นแล้ว ทางการจีนมีแผนการว่า จะสร้างอาคารใหม่ขึ้นมา โดย ตามแผนการแล้ว อาคารที่จะสร้างขึ้นใหม่นี้จะเป็นศูนย์การค้า ซึ่งประกอบด้วยสวนสนุกในร่ม โรงแรม 5 ดาว อาคารสำนักงาน และตลาดระดับไฮเอนด์นั่นเอง