เทศกาลลึงค์เหล็ก เทศกาลแปลกที่ทำให้คนตระหนักถึงโรคจากเพศสัมพันธ์

Home / men around / เทศกาลลึงค์เหล็ก เทศกาลแปลกที่ทำให้คนตระหนักถึงโรคจากเพศสัมพันธ์

เทศกาลลึงค์เหล็ก เทศกาลที่ทำให้ตระหนักถึงโรคจากเพศสัมพันธ์

เทศกาลลึงค์เหล็ก

แน่นอนว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีไอเดียสร้างสรรค์และมีความคิดไม่ค่อยจะเหมือนใครๆ เขาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี สไตล์การแต่งตัว และวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงเทศกาลที่หลายๆ คนไม่คาดคิดว่าจะมีนั่นเอง นั่นแหละครับวันนี้ทาง Men.MThai เราจะมานำเสนอเพื่อนๆ ก็คือ เทศกาลลึงค์เหล็ก ของญี่ปุ่นนั่นเองครับ

เทศกาลลึงค์เหล็ก
เทศกาลลึงค์เหล็ก

ทุกช่วงฤดูใบไม้ผลิทุกปีของญี่ปุ่นผู้คนในประเทศเขาก็จะแห่กันไปที่เมือง คาวาซากิ (Kawasaki) ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเฉลิมฉลองเทศการ คานามาระ มัสซึริ (Kanamara Matsuri) หรือถ้าเราจะแปลเป็นภาษาไทยตรงๆ ตัวก็จะเป็น เทศกาลลึงค์เหล็ก นั่นเองครับ

เทศกาลลึงค์เหล็ก
เทศกาลลึงค์เหล็ก

โดยปีนี้จัดขึ้นวันที่ 6 เมษายน โดยเทศกาลนี้เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองอวัยวะเพศชาย และความอุดมสมบูรณ์ (คล้ายๆ กับแห่นางแมวบ้านเราแหละครับ แต่ของเข้าเป็นแห่ลึงค์เพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ให้กับเมืองนั่นเอง) โดยผู้คนจะแห่ ลึงค์เหล็ก จากศาลเจ้าชินโตะ (Shinto Shrines) ไปรอบๆ เมือง ในระหว่างการจัด เทศกาลลึงค์เหล็ก อีกทั้งยังมีของที่ระรึกร่วมงานอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ลูกอม โมเดล และอื่นๆอีกมากมาย

เทศกาลลึงค์เหล็ก
เทศกาลลึงค์เหล็ก

ซึ่งข้อมูลจากสำนักข่าว BBC เทศกาลลึงค์เหล็ก นั้นน่าจะมีรากตั้งแต่ในศตวรรษที่ 17 เหตุเกิดเพราะโสเภณีสาวได้อิงวอนอธิฐานเพื่อขอให้เทวดาคุ้มครองตัวเธอให้พ้นภัยจากโรคที่จะเกิดจากเพศสัมพันธ์ที่เมืองคาวาซากิ

เทศกาลลึงค์เหล็ก
เทศกาลลึงค์เหล็ก

และปัจจุบันนี้ เทศกาลลึงค์เหล็ก เป็นเทศกาลที่ก่อนให้เกิดความตะหนักเกี่ยวกับการร่วมเพศที่ปลอดภัย และป้องกันโรคติดต่อทางเพศอย่าง HIV นั่นเอง

และแน่นอนงานนี้ก็มีคนไทยไปร่วมด้วยนั่นเอง ซึ่งนั่นก็คือ สาวทับทิมคนสวยนั่นเอง

d417e88ebd3111e39ff00002c999acbe_8