ศิลปะจากรังมด ราดอลูมิเนียมเหลวใส่รังมด เอาอีกแล้วคราวนี้บุกรังมดไม้

Home / men around / ศิลปะจากรังมด ราดอลูมิเนียมเหลวใส่รังมด เอาอีกแล้วคราวนี้บุกรังมดไม้

ศิลปะจากรังมด มันเอาอีกแล้ว คราวนี้บุกรังมดไม้

ศิลปะจากรังมด

หลังจากคลิปแรกเรียกเสียงฮือฮาและเป็นกระแสได้อย่างพอสมควร สำหรับการสร้าง ศิลปะจากรังมด โดยการนำอลูมิเนียมเหลวร้อนๆ มาเทลงบนรูปากทางเข้ารังของมัน แล้วปล่อยให้มันแห้งตัว และหลังจากนั้นก็ขุดมันขึ้นมาล้างน้ำ เอาดินและสิ่งสกปรกออกให้หมด ก็จะได้กับผลงานศิลปะสุดเจ๋งแบบไหม่เหมือนใครแล้วครับ ซึ่งครั้งนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งกับ ศิลปะจากรังมด และเหยื่อศิลปะของเราในคราวนี้ก็ได้แก่มดไม้นั่นเอง จะเป็นอย่างไรทางเรา ก็ไม่พลาดที่จะนำมาเสนอ ผู้ชาย Men.Thai เราอยู่แล้วครับ

มดไม้คืออะไร

มดไม้เป็นแมลงสายพันธุ์เดียวกับมดทั่วไป ชอบอาศัยอยู่ในป่าดิบชื้นและกัดแทะต้นไม้เพื่อทำเป็นรัง แต่ที่แปลกก็คือ มันมีพฤติกรรมแบบ ผีดิบ ผู้เชี่ยวชาญทางกีฏวิทยาและชีววิทยา จากมหาวิทยาลัยรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า มดไม้ มีพฤติกรรมประหลาดคล้ายกับ ซอมบี้ หรือ ผีดิบ ทั้งเดินส่ายไปมาไม่ตรงเส้นทาง ไม่ก็เกิดอาการชักจนตกจากต้นไม้กลับรังไม่ถูก หรือแม้กระทั่งตายทั้งที่ปากยังคาบใบไม้อยู่ นั่นเป็นเพราะเชื้อราปรสิต ‘โอฟิโอคอร์ดิเซ็พส์’ ที่เข้าไปอาศัยอยู่ในร่างกายและระบบประสาท ควบคุมการสั่งงานของสมองกับกล้ามเนื้อ บังคับทิศทางให้มดไม้หาอาหารให้กับตัวมันเอง และหากร่าง กายถูกครอบงำจนเสียชีวิต มดไม้ก็จะกลายเป็นแหล่งอาหารและที่แพร่พันธุ์ของปรสิตร้ายตัวนี้ต่อไปนั่นเอง

ศิลปะจากรังมด
ศิลปะจากรังมด

โดยการทำอลูมิเนียมเหลวเพื่อทำ ศิลปะจากรังมด ทำอย่างไร

เริ่มจากใช้ภาชนะที่ทนไฟได้ ตั้งไว้บนไฟแรงสูง แล้วค่อยๆ ใส่อลูมิเนียมที่ต้องการลงไปที่ละชิ้นๆ จนกว่ามันจะละลาย กลายเป็นของเหลวนั่นเอง หลังจากนั้นก็แค่ยก อลูมิเนียมเหลวนั้นไปเทใส่รังมด แค่นี้เราก็ได้ ศิลปะจากรังมด แล้วครับ

ยังไงก็แล้วแต่ การไปทำลายรัง และ ฆ่าชีวิตของเขามันก็เป็นอะไรที่บาป ทาง Men.MThai เราก็ไม่เห็นด้วยนะครับ เราแค่นำเสนอเพื่อให้ดูเป็นกรณีศึกษาดีกว่า เผื่อว่าเพื่อนๆ จะเอาไปดัดแปลงทำอะไรที่สร้างสรร ไม่ระรานชีวิตเพื่อนร่วมโลกได้ครับ