เคล็ดลับที่ทำให้ เบียร์ ของเราอร่อยขึ้นแบบสุดยอด

Home / men around / เคล็ดลับที่ทำให้ เบียร์ ของเราอร่อยขึ้นแบบสุดยอด

เบียร์ ไม่อร่อย เรามีวิธีทำให้ เบียร์ ของเราอร่อยขึ้นแบบสุดยอด

beer

แน่นอนแหละครับว่า เบียร์ เป็นอะไรที่ผู้ชายอย่างเราโปรดปรานอยู่แล้ว อีกอย่างรสชาติของมันเป็นอะไรที่ดับกระหายได้เป็นอย่างดี แต่บางทีรสชาติของมันก็อาจจะไม่ได้ ถูกปาก กับทุกคนเสมอไปหรอกใช่ไหมครับ เช่นสำหรับบางคน เบียร์ บางยี่ห้อให้รสที่เข้มข้นกว่า แต่อีกยี่ห้อให้รสชาติที่เบากว่า อะไรแบบนี้ อีกทั้งถ้าเราดื่ม เบียร์ รสชาติเดิมๆ ฟีลเดิมๆ อยู่ทุกวันมันก็ต้องมีอารมณ์ที่ต้องเบื่อรสชาติที่มันซ้ำจำเจอยู่บ้างแหละ ซึ่งวันนี้ทาง Men.MThai เราเลยอยากจะขอนำเสนอ เคล็ดลับเจ๋งๆ ที่จะทำให้รสชาติของ เบียร์ อร่อยขึ้นและถูกปากเรามาฝากกันครับ

 ส่วนผสมทีเราควรมีเอาไว้

  • เบียร์ 1 แก้ว
  • มะนาว หรือ ไลม์ 1 ลูก
  • น้ำมะเขือเทศ หรือ น้ำผลไม้อะไรก็ได้
  • เกลือ
  • ซอสพริก

001

1 เท เบียร์ ลงในแก้ว แต่อย่าเทจนเต็มแก้วนะครับ ให้เหลือพื้นที่เอาไว้ผสมส่วนผสมอื่นไว้ด้วยครับ

002

2 เลือกส่วนผสมที่ต้องการ คือตามสูตรที่ผมนำเสนอเราอาจจะไม่ต้องใส่ตามที่ผมนำเสนอไว้ก็ได้ คือถ้าผสมอะไรแล้วรสชาติถูกปากกับอันไหนเราก็หยุดที่อันนั้นก็ได้ครับ ไม่ต้องใส่ที่เหลือต่อ โดยสูตรนี้จะเริ่มที่นำมะนาว 1 ลูก มาคั้นน้ำออกให้หมดแล้วใส่แก้วเปล่าเอาไว้

003

3 เท เบียร์ ที่ใส่เอาไว้ในแก้วแรกลงไปในแก้วที่มีน้ำมะนาว แต่ตอนที่เท เบียร์ ให้เราระมัดระวังในการเท ให้เอียงแก้วดีๆ อย่าให้มันมีฟอง แล้วคนให้ส่วนผสมมันเข้ากัน

004

4 ใส่เกลือเข้าไปใน เบียร์ ที่เราผสมเอาไว้ 1 หยิบมือ แล้วคนให้มันเข้ากัน

005

5 เทน้ำผลไม้ที่เราต้องการเข้าไปใน เบียร์ ที่เราผสมเอาไว้ซัก เศษ 1 ส่วน 5 ของแก้ว แล้วคนต่อให้เข้ากัน

006

6 เหยาะซอสพริกเล็กน้อยลงไปใน เบียร์ ที่เราผสมเอาไว้ เพื่อเพิ่มราชาติความเผ็ดเล็กๆ ให้กับมัน โดยขั้นตอนนี้เพื่อนๆคนไหนที่ไม่อชรสเผ็ดเล็กๆ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ แต่บอกเลยถ้าใส่จะช่วยทำให้รสชาติของ เบียร์ ดีขึ้นมากๆ

007

7 สุดท้ายก็คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วก็ เบียร์ ใส่แก้วแรกที่เราใส่ในต้อนต้น แล้วเสริฟได้เลยครับ

ถึงแม้สูตร เบียร์ ของเราสูตรนี้จะดูแปลกๆ แบบไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่บอกเลยครับว่ารสชาติของมันนี้ใช้ได้อยู่นะ ของแบบนี้ไม่เชื่อต้องไปลองเองครับ!!!