ศิลปินสุดเจ๋งสร้างภาพ ศิลปะจากอาหาร เป็นหน้าดารา

Home / men around / ศิลปินสุดเจ๋งสร้างภาพ ศิลปะจากอาหาร เป็นหน้าดารา

ศิลปินสุดเจ๋งสร้างภาพ ศิลปะจากอาหาร เป็นหน้าดารา

541526_645055175533359_1644866195_n

นาธาน วายเบิร์น บัณฑิตหนุ่มชาวเวลส์ อายุ 23 จบการศึกษาด้านศิลปะ เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงจากการสร้างภาพ ศิลปะจากอาหาร แนวทำออกมาเป็นภาพหน้าของดารา ซึ่งเขามักสร้างสรรค์ผลงานออกมาจากอาหารชนิดต่างๆ อย่าง Marmite ขนมปัง , ซอสมะเขือเทศ , น้ำตาล ช็อคโกแลต ) พร้อมด้วย ของใช้ในชีวิตประจำวัน อย่าง หนังสือพิมพ์, ดิน , เทียน , ยาสีฟัน และ น้ำตาล

010ภาพ Margaret Thatcher จากถ่านหิน

เพราะผลงานที่มีเอกลักษณ์ของเขา ภาพผลงาน ศิลปะจากอาหาร ที่เขาได้สร้างสรรขึ้นมาจึงได้มีโอกาส ออกทีวี และ สื่อต่างๆ อยู่บ่อยๆ อย่างเช่นรายการ Britain’s Got Talent 2011, Daybreak, Blue Peter and ITV News อีกทั้งเขายังได้ขึ้นปกนิตยสาร The Guardian จากผลงานภาพศิลปะ จากภาพถ่าย 5,000 ภาพอีกด้วย ซึ่งนอกจากเขาจะทำงานศิลปะแล้ว เขายังได้ทำงานการกุศล เพื่อหาเงินบริจากกับผู้ประสบภัยอีกด้วย

bioraphy-photoภาพศิลปะจากภาพถ่าย 5,000 ภาพ

ซึ่ง ศิลปะจากอาหาร ของเขานั้นเรียกได้ว่าเป็น ศิลปะที่เป็นชิ้นงานแรกของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งผลงาน ศิลปะจากอาหาร จากหน้าดารานี้เขาได้เผยว่า ตัวของเขาได้รับแรงบัลดาลใจมาจาก พาดหัวหนังสือพิมพ์ เป็นข่าวของ Simon Cowell ว่า You love him or hate him (ถ้าไม่รักเขา ก็เกลียดเขาเลย) เขาจึงเกิดความคิดสร้างสรรทำ ศิลปะจากอาหารด้วย Marmite (อาหารชนิดหนึ่งที่เอาไว้ทากับขนมปัง) ซึ่งสโลแกนของ Marmite ก็คือ ไม่รักก็เกลียดเลย คล้ายๆ กับข่าวพาดหัวในหนังสือพิมพ์ที่ให้แรงบัลดาลใจเขา เขาจึงนำ Marmite มาทาบนขนมปังปิ้งเพื่อสร้างผลงาน ศิลปะจากอาหาร จนเป็นที่ชื่นชอบโด่งดัง

002ศิลปะจากอาหาร หน้า Simon Cowell จาก Marmite

009ศิลปะจากอาหาร หน้าเจ้าหญิง Kate Middleton จาก Marmite

005ศิลปะจากอาหาร หน้า Spice Girls จากเครื่องเทศ

006ศิลปะจากอาหาร หน้าพระเยซู จากซอสช็อคโกเล็ต

011ศิลปะจากอาหาร หน้า Katherine Jenkins จาก ซอสช็อคโกเล็ต

003ศิลปะจากอาหาร หน้า Katy Perry จากอาหารแมว

007ศิลปะจากอาหาร หน้า Lady Gaga จากเครื่องสำอาง