18+ ท่าเต้น สุดฮิตใหม่ของสาว แข่งประชันเต้น Twerk แบบฮาร์ดคอร์

Home / men around / 18+ ท่าเต้น สุดฮิตใหม่ของสาว แข่งประชันเต้น Twerk แบบฮาร์ดคอร์

ท่าเต้น สุดฮิตใหม่ของสาว แข่งประชันเต้น Twerk แบบฮาร์ดคอร์

สำหรับคำว่า Twerk เรียกได้ว่าเป็นคำที่ฮิตและนิยมที่สุดติด Top 10 เทรนด์โลกในปี 2013 ที่ผ่านมาเลยจริงๆ และก็คงจะแรงจนฉุดไม่อยุ่กันยันจนจะจบปี 2014 นี้เป็นแน่ๆ (คงเพราะอิทธิพลของไมลี่ย์ ในงานประกาศรางวัล MTV ปีที่แล้ว) เพราะว่าหลังจากนั้น ไม่ว่าทั้งดารา นักร้องก็หันมานิยม ท่าเต้น Twerk นี้กันทั้งนั้น ซึ่งวันนี้ทาง Men.MThai เราเลยขอเกาะกระแสกับ ท่าเต้น Twerk ของสาวๆ ที่ต้องบอกได้เลยว่า เต้นท่านี้มันช่าง สุดยอดมาก มาให้หนุ่ม ชาว Men.MThai อย่างเราดูเป็นอาหารตากัน ผมรับรองเลยครับว่าในคลิปเกือบ 10 นาทีนี้เป็นอะไรที่ดูเพลินตาและคุ้มค่ามาก

miley-cyrus-vma-twerk

เว็บไซต์พจนานุกรมออนไลน์ ของอ็อกซ์ฟอร์ด ประกาศการเพิ่มคำศัพท์ชุดใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาษาปากลงในฐานข้อมูล จำนวน 65 คำ หนึ่งในนั้นเป็นคำกริยาที่แสดงท่าทาง ท่าเต้น ที่เรียกว่า Twerk ด้วย ซึ่งคำว่า Twerk หมายความถึง การเต้นรำกับเพลงฮิตในลักษณะการยั่วยุทางเพศ ซึ่งมีการเคลื่อนไหวสะโพกในลักษณะทิ่ม ยองๆแบบต่ำ

ท่าเต้น Twerk คืออะไร

twerk

Twerk คือ การเต้นชนิดหนึ่ง โดยการเขย่า หรือกระตุกสะโพก (ส่วนบนและล่าง) ไปในทิศทางซ้าย-ขวา, ขึ้น-ลง หรือหมุนเหวี่ยง อย่างรวดเร็ว เหมือนเป็นการ Shaking ซึ่งการเต้นแบบนี้ต้องใช้กำลังขาที่แข็งแรง และก็สามารถเป็นการออกกำลังกายขาให้แข็งแรงไปในตัว อีกทั้ง ท่าเต้น Twerk นั้น ในหมู่วัยนรุ่นก็จะมีการเต้นที่แตกต่างกันออกไป ตามที่ตนเองสร้างสรรค์ขึ้น ซึ่ง Men.MThai อยากจะบอกว่า ท่าเยอะและ หลากหลายแนวมาก ไม่เฉพาะท่าเต้นเท่านั้น สถานที่ก็ต้องสร้างสรรค์เช่นเดียวกัน บางคน-บางกลุ่มก็ช่างสรรหาสถานที่แปลก สวยแตกต่างกันออกไปมากมาย บางครั้งวัยรุ่นบางกลุ่มก็จัดทำคลิป นำเอาท่าเต้นนี้ไปแกล้งเต้นประชั้นชิดคนที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ

เอาเป็นว่าอย่ามัวรีรอเสียเวลา เรามาดู การแข่งเต้น Twerk ของสาวๆ กันดีกว่า เพื่อนๆ หยิบทิชชู่รอได้เลยครับ (ซับน้ำลายนะ 555+)