หนุ่มเกรียน สร้าง Polar Vortex ท้าอากาศติดลบจากฉี่ตัวเอง

Home / men around / หนุ่มเกรียน สร้าง Polar Vortex ท้าอากาศติดลบจากฉี่ตัวเอง

หนุ่มเกรียน สร้าง Polar Vortex ท้าอากาศติดลบจากฉี่ตัวเอง

slide_331920_3300262_free
เกาะกระแสอากาศติดลบของอเมริกาที่มีในตอนนี้อยู่กันซักหน่อยกับ ปรากฏการ Polar Vortex ที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการที่น่าตื่นเต้นของหลายๆ คน โดยคราวนี้ทาง Men.MThai เราก็ขอนำเสนอการทดลองอะไรเกรียนๆ ของหนุ่มชาวอเมริกาที่ท้าหนาว Polar Vortex สร้างฉี่ให้เป็นน้ำแข็งแบบสดๆ จะฮาและเกรียนแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลยครับ

Polar Vortex คืออะไร ?
Polar Vortex หรือ ลมวนขั้วโลก เป็นปรากฎการณ์ที่ลมหมุนวนในลักษณะทวนเข็มนาฬิกาด้วยความเร็วสูง บริเวณขั้วโลกเหนือ ซึ่งจะส่งผลทำให้อากาศหนาวเย็นไปทั่วบริเวณรอบของมหาสมุทรอาร์กติก ซึ่ง Polar Vortex ไม่ใช่เพียงพายุแค่ลูกเดียวเท่านั้น แต่เกิดขึ้นหลายลูกพร้อมกันและสามารถวนผิดทิศทางและเคลื่อนตัวไปได้ไกลมาก

ซึ่งตอนนี้ที่รัฐมินนิโซตา ประเทศอเมริกาสามารถวัดอุณหภูมิได้ ราว -17 ถึง -15 องศาเซลเซียส ซึ่งถือเป็นความเลวร้ายอย่างรุนแรง สำหรับประชาชนและสิ่งมีชีวิตในประเทศ  โดยสาเหตุที่ทำให้อเมริกาหนาวได้ขนาดนี้ ผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายเห็นตรงกันว่าเกิดมาจากปรากฎการณ์  Polar Vortex นั่นเอง

01อากาศหนาวติดลบที่รัฐมินนิโซตา

02ปรากฏการ Polar Vortex เมื่อสาดน้ำร้อนเขาไปในอากาศ

Polar Vortex สามารถทำให้เมืองทั้งเมืองกลายเป็นเมืองชิคาโกน้ำแข็งมาแล้ว ซึ่งความรุนแรงของ Polar Vortex สามารถทำให้น้ำร้อนในแก้วที่เราถืออยู่ พอสาดเข้าไปในอากาศ มันจะกลายเป็นน้ำแข็งภายเสี้ยววินาทีเลยทีเดียว

03ทดลองสร้าง Polar Vortex จากฉี่

04กลายเป็นน้ำแข็งสีเหลืองไปแล้ว

และเมื่อมาทดลองกับฉี่ของมนุษย์ ก็เหมือนกัน เมื่อน้ำที่มีอุณหถูมิที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่อุณหภูมิของอากาศติดลบมีความเย็นมากกว่า ก็เลยเปลี่ยนสภาพกลายเป็นน้ำแข็งภาพในพริบตา

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่แปลกตา แต่ถ้าเจอหนาวๆ แบบนี้ผมว่ามันก็เป็นอันตรายเหมือนกันนะครับ