เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน

Home / men around / เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน

เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน รูปที่ 1

เปิดศักราชปี 2556 ด้วยการจัดรถสวยๆ มาให้ชมกันแบบจุใจ เอาใจคอเรโทรกับภาพรถคลาสสิกสวยๆ กว่า 50 คันที่มาร่วมในงานเทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม 2555

เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน รูปที่ 2

โดยในงานนี้มีเหล่ารถคลาสสิกและรถโบราณที่มีค่ายิ่งนักและหาชมได้ยากมากกว่า 50 คัน อาทิ รถยี่ห้อ Hub Mobile ปี 1914 ของพลตำรวจเอก นิยม กาญจนวัฒน์ มีเพียงหนึ่งคันในเอเชีย เป็นรถคันที่ 91 ที่นำเข้ามาใช้ในประเทศไทย

เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน รูปที่ 3

รถคุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง เมอร์เซเดส-เบนซ์ 300 SL Roadster เปิดประทุน ปี 1955, รถคุณพจน์ วิจิตรานนท์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ 300 SL Gull-wing ปี 1955, รถคุณวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต เฟอร์รารี่ ดีโน 246 GTS ปี 1974 และยังมีรถของ ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา และ ดร. สุรเกียรติ เสถียรไทย มาร่วมงานอีกด้วย

เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน รูปที่ 4

หลังงานค็อกเทล ปาร์ตี้ ระดมทุนมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนาแล้ว สมาชิกที่ร่วมงานยังได้ร่วมปลูกป่าชายเลนที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ซึ่งเป็นศูนย์ให้ความรู้เผยแพร่และฝึกอบรมระดับสากลด้านการอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ตั้งอยู่ภายใน พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ส่วนยามค่ำยังมีการออกร้าน การจัดซุ้มกิจกรรม และมหกรรมคอนเสิร์ตการกุศล บริเวณชายหาดหัวหินด้วย

เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน รูปที่ 5

เทศกาลรถคลาสสิกและรถโบราณแห่งเมืองหัวหิน รูปที่ 6