SL500 BlueEFFICIENCY

Home / men around / SL500 BlueEFFICIENCY

SL500 BlueEFFICIENCY รูปที่ 1

ตำนานสปอร์ตโรดสเตอร์ เจเนอเรชั่นที่ 6 รุ่น SL500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster หรูหราแบบสปอร์ต คูเป้ ผสานความร้อนแรงปราดเปรียวของโรดสเตอร์เข้าไว้ด้วยกัน

ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาโดยใช้โครงสร้างแบบอะลูมิเนียมสอดคล้องกับสมญานาม Super Light โดย SL ย่อมาจาก Super, Lightweight นับเป็นครั้งแรกที่นำตัวถังรถที่เป็นอะลูมิเนียมทั้งคันมาใช้กับรถที่ผลิตเพื่อการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โดยมีชิ้นส่วนเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้นที่ใช้วัสดุชนิดอื่น

SL500 ใหม่ (1,785 กิโลกรัม) มีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นเดิมถึง 125 กิโลกรัม และ SL350 ใหม่ (1,685 กิโลกรัม) น้ำหนักตัวรถลดลงถึง 140
กิโลกรัม SL500 ใหม่ เครื่องยนต์ BlueDIRECT วี8 สูบ เทอร์โบคู่ 4,663 ซีซี กำลังสูงสุด 435 แรงม้า มากกว่ารุ่นก่อนถึง 12 เปอร์เซ็นต์ อัตรา
การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงถึง 22 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแรงบิดที่เพิ่มขึ้นจาก 530 นิวตัน-เมตร เป็น 700 นิวตัน-เมตร ให้แรงบิดเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 32 เปอร์เซ็นต์

อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 4.6 วินาที เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ 7G-TRONIC PLUS พร้อมเพิ่มความประหยัดด้วยฟังก์ชัน ECO Start/ Stop เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

SL500 BlueEFFICIENCY รูปที่ 2

ระบบมัลติมีเดีย COMAND Online ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ความบันเทิงต่างๆ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อให้ความเพลิดเพลินและความรื่นรมย์ในขณะขับขี่

ระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (Intelligent Light System-ILS) มีฟังก์ชันการส่องสว่างถึง 5 แบบ เพื่อปรับให้เหมาะกับลักษณะการขับขี่ในสภาพอากาศแบบต่างๆ เพื่อสร้างทัศนวิสัยที่สว่างชัดเจนยิ่งขึ้นไฟเลี้ยวซ้าย-ขวาที่เด่นสะดุดตา และไฟ Daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED

ระบบเปิด-ปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติ (HANDS-FREE ACCESS) เพียงยื่นปลายเท้าไปใต้กันชนหลัง และหลังคากระจกแบบ Panoramic
Vario-roof เปิด-ปิดหลังคาโดยใช้เวลาเพียง 20 วินาที พร้อมกับฟังก์ชันพิเศษ MAGIC SKY CONTROL ที่สามารถปรับระดับความเข้มของหลังคาเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นโรดสเตอร์หรือคูเป้ได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว

นวัตกรรมใหม่ MAGIC VISION CONTROL และ Front Bass ครั้งแรกของโลก ระบบการทำงานของใบปัดน้ำฝนที่มีประสิทธิภาพสูง

พื้นที่ภายในห้องโดยสารเพิ่มขึ้น 50 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 57 มิลลิเมตร เส้นสายภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้เชื่อมยาวจากคอนโซลกลางไปถึงแผงหน้าปัดต่อเนื่องจนไปถึงประตู พร้อมด้วยไฟเรืองแสงล้อมรอบห้องโดยสาร (Ambient Lighting) ที่สามารถปรับได้ถึง 3 เฉดสี คือ สีขาว ส้ม และแดง

SL500 BlueEFFICIENCY รูปที่ 3

ชุดแต่ง AMG Sports Package อาทิ ชุดแต่ง AMG (กันชนหน้า กันชนหลัง และสเกิร์ตข้าง) พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันดีไซน์สปอร์ตแบบ 3 ก้าน
พร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงาน 12 จุด หุ้มด้วยหนัง Nappa อย่างดี

แผงหน้าปัดลายธงตาหมากรุก เบาะนั่งตัดเย็บแนวตั้ง เดินขอบด้วยสี designo platinum white pearl (เฉพาะเบาะนั่งสีดำ)

ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตที่ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษ และต่ำลงกว่าปกติ 10 มิลลิเมตร ดิสก์เบรกหน้า-หลังแบบมีช่องระบายความร้อน

ล้ออัลลอย AMG ลาย 5 ก้าน ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางหน้า 225/35 R19 และยางหลัง 285/30 R19

เมอร์เซเดส-เบนซ์ SL500 BlueEFFICIENCY Sports AMG Roadster ราคา 14,499,000 บาท